[CDTN SVKT 2016] Đồng đội

Những ngày cuối tháng sáu, tôi xách ba lô lên đường đến với Mùa hè xanh, mang trong tim ngọn lửa nhiệt huyết và khát khao cống hiến của tuổi trẻ. Và rồi nhận ra sau tất cả những khó khăn thử thách, đó không hẳn là điểm đến mà là cả một cuộc hành trình, hành trình để tôi tìm thấy những người anh người chị, người bạn tốt gắn liền với tên gọi thân thương – đồng đội.

Những cơn mưa rào đầu mùa đến bất chợt, những lần bầu trời trải tấm thảm vàng nóng gay gắt đến cháy da, những con đường gập ghềnh đầy sỏi đá và cả những đêm ngủ không ngon giấc vì lạ chỗ. Thế nhưng chẳng bao giờ nghe ai than vãn gì về những khó khăn ấy, bởi chúng tôi còn có những người đồng đội cùng kề vai sát cánh, động viên nhau cố gắng. Những người đồng đội mới tinh ngày nào còn bỡ ngỡ, vậy mà giờ chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng rất đỗi quen thuộc, dường như đã thân nhau lâu lắm rồi.

a2

Mùa hè năm nay chúng tôi tình cờ gặp nhau, cùng nhau khoác màu áo xanh, để rồi ngày qua ngày đồng hành trên mọi nẻo đường, cùng làm việc, chia sẻ cho nhau nhiều thứ đã và đang trải qua. Kỷ niệm trên từng trang nhật ký bắt đầu dày lên, có những cái tên bắt buộc phải ghi vào trong ký ức, rằng tôi có những người bạn tuyệt vời sau chuyến đi tình nguyện khó phai này. Giữa chúng tôi như có một sợi dây gắn bó vô hình, trong suy nghĩ và cả nhận thức, rằng chúng tôi là đồng đội, những lần chúng tôi cùng khóc, cùng cười, cái cách chúng tôi cùng nhau vượt khó khăn, cùng nhau nỗ lực, cùng nhau tự hào,… sẽ mãi là chiếc thuyền giấy ước mơ đẹp đẽ nhất đang lướt đi trong cơn mưa rào mùa hạ.

Mùa hè xanh, bạn nhận được những ánh mắt và nụ cười trìu mến, những sẻ chia đong đầy từ tình thân, tình người, tình đồng đội. Mùa hè xanh, bạn được sống với những khoảnh khắc đẹp, là khi được cùng nhau chạy chương trình, ánh mắt đầy niềm tin và rạo rực, là khi được xắn tay áo làm những công việc rất đỗi bình dị, khi được cùng nhau nấu những bữa cơm bình dị. Đến với nhau là sự khởi đầu, làm việc cùng nhau là sự thành công và giữ được nhau là cả một hành trình. Ngăn ký ức về những người bạn đã cùng nhau trải qua ngày tháng thanh xuân của tuổi trẻ tình nguyện sẽ luôn còn mãi. Mùa hè xanh năm nay chúng tôi là đồng đội của nhau…mãi mãi!

                                                                                             Quỳnh Như
                                                                                      Đội hình chuyên Thông tin


 

Comments

You might also like More from author

ILUVA AgencyFan Công NghệVietnam ILUVA Network