Cùng YouthSpeak Spring Forum 2018 Khai Phá Cách Mạng Công Nghiệp 4.0

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Năm 2018, tốc độ lan truyền chóng mặt của cuộc cách mạng 4.0 đã tác động mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực và làm thay đổi cách thức mọi thứ được tạo ra trong quá khứ. Công ty tư vấn McKinsey & Company đã từng công bố trong một báo cáo: “Hầu hết các ngành nghề có tiềm năng tự động hóa một phần”. Điều này buộc chúng ta, tôi và bạn, phải thay đổi! Hãy cùng Diễn đàn tiếng nói trẻ YouthSpeak giải mã làn sóng mới mang tên “Cách mạng công nghiệp 4.0” này.

YouthSpeak và những điều bạn cần biết

Dự án YouthSpeak là một chương trình toàn cầu, đã tổ chức thành công trên 129 quốc gia và vùng lãnh thổ với sứ mệnh kết nối những người trẻ nhằm thực hiện mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc và cam kết phát triển bền vững về kinh tế – môi trường – xã hội trên thế giới.

Chương trình diễn đàn tiếng nói trẻ YouthSpeak Việt Nam là chương trình được tổ chức lần đầu tiên tại nước ta vào năm 2016 bởi tổ chức sinh viên Quốc tế AIESEC.

Trải qua ba lần tổ chức với những chủ đề nóng và có ý nghĩa với giới trẻ như “Thế hệ hướng tới hành động” (2016) hay “Thế hệ lãnh đạo kiến tạo giải pháp” (2017), YouthSpeak đã khơi dậy nguồn cảm hứng ở hàng ngàn bạn trẻ Việt với khát khao được nói lên quan điểm của mình, chia sẻ kiến thức, đề xuất giải pháp cho các vấn đề bức bối trong xã hội, với lý tưởng xây dựng Việt Nam phát triển bền vững năm 2030.

YouthSpeak Forum Spring 2018 là cuộc thi tổ chức cho sinh viên Đại học toàn thành, cuộc thi năm nay sẽ đánh mạnh vào hai “mục tiêu phát triển bền vững” là “chất lượng giáo dục” và “công việc vững bền và kinh tế phát triển” theo đề xuất của Liên Hiệp Quốc. Nhận thấy được sự bức thiết trong việc mang đến cho bạn trẻ tri thức về cách mạng 4.0, chương trình YouthSpeak Forum Spring 2018 sẽ được tổ chức vào tháng 4, tháng 5 năm nay với chủ đề bao quát là The 4.0 Millennials.

Khám phá chuỗi hoạt động hào hứng của chương trình năm nay

Để cung cấp kiến thức một cách trọn vẹn cùng nhiều trải nghiệm có giá trị, YouthSpeak năm nay sẽ có thay đổi mới mẻ hơn trước với hai diễn đàn trên cả hai lĩnh vực đang nóng ở hiện tại là “Công nghệ thông tin – kỹ thuật” và “Kinh tế – tài chính”.

Ở lĩnh vực kinh tế – tài chính, diễn đàn YouthSpeak sẽ chia thành 4 hoạt động chính: Bài nói về cái nhìn tổng quan về những thay đổi kinh tế và lực lượng lao động xã hội mà Cách mạng 4.0 mang lại, bài diễn văn về Blockchain để thấy được sức mạnh của nó trong việc chuyển đổi những lĩnh vực bạn đang hoạt động, đặc biệt là khi Blockchain thay đổi toàn diện cuộc chơi của ngành Kinh tế – Tài chính, phiên thảo luận khai thác những “bí mật” tuyển dụng của Việt Nam thời kì 4.0, Workshop – nơi sinh viên có thể tương tác trực tiếp doanh nghiệp từ đa dạng các lĩnh vực và cùng đưa ra các định hướng, giải pháp thiết thực cho việc xây dựng doanh nghiệp một cách thông mình và bền vững trong cuộc Cách mạng 4.0

Lĩnh vực công nghệ thông tin – kỹ thuật cũng sẽ có những hoạt động lý thú không kém, bao gồm: Triển lãm kiến thức nhằm cung cấp không cái nhìn tổng quan về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hoạt động suy ngẫm về Việt Nam 2030 đến từ đại diện VCCI, bài nói về những kiến thức trực quan và phân tích cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 qua nhiều phương diện nhằm cung cấp cái nhìn thực tiễn và giải quyết những vấn đề xoay quanh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, phiên thảo luận giữa đại diện doanh nghiệp và các chuyên gia nhằm đưa ra những giải pháp cho người trẻ và định hướng kế hoạch cho tương lai, phòng chuyên đề nhằm cung cấp không gian thực tiễn dành cho giới trẻ để học hỏi những khả năng tiềm tàng của bản thân và cùng các công ty thảo luận về ý tưởng giải pháp tương lai. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội tham gia tiệc trà và không gian giao lưu.

YouthSpeak Forum Spring 2018 – Chương trình hứa hẹn mang đến những giá trị to lớn cho cộng đồng

Diễn đàn Tiếng nói Trẻ đã tạo nên một không gian kết nối giới trẻ và chính phủ, những tổ chức, doanh nghiệp trong ngành có cùng mối quan tâm đến các vấn đề phát triển bền vững để cùng bàn luận, đề xuất giải pháp về những vấn đề còn nhiều tranh cãi dưới tác động của cách mạng 4.0

Chương trình giúp ươm mầm tài năng cho các sinh viên có định hướng rõ ràng cho tương lai. Những đề xuất, dự án mới mẻ và sáng tạo của các bạn trẻ có tác động tích cực đến xã hội, góp phần làm thay đổi nước ta trở thành một nước văn minh, tiến bộ hơn so với thế giới.

YouthSpeak 2018 là nơi cung cấp không gian cho bạn để học hỏi kiến thức và kinh nghiệm từ các bạn trẻ khác và các chuyên gia trong lĩnh vực trước thềm cách mạng công nghiệp 4.0, giúp bạn thay đổi để sinh tồn trong môi trường lao động ngày càng khắc nghiệt, mang tính chọn lọc sắp tới. Đây còn là nơi cho bạn những cuộc đối thoại đầy cảm hứng, được tranh luận về những điều mình quan tâm.

Người tham gia còn có cơ hội được tương tác với hơn 10 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, từ đó có cái nhìn cụ thể và đúng đắn hơn cho việc lựa chọn môi trường làm việc tương lại của bản thân, đồng thời tự đánh giá được năng lực cạnh tranh của bản thân dưới con mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn tham gia cuộc thi và trở thành những người thắng cuộc, bạn sẽ nhận được nhiều phần thưởng vô cùng giá trị khác từ chương trình.

Khái niệm Cách mạng 4.0 tuy nghe có vẻ xa lạ nhưng thực tế thì nó đã hiện hữu trên mọi khía cạnh trong cuộc sống từ rất lâu. Những người trẻ thông minh là những người biết thích ứng với sự thay đổi, biết mình cần phải làm gì trong tương lai. Họ cũng chính là những người sẽ thành công! Nếu bạn muốn tìm hiểu hay có nhiều ý tưởng hay ho về chủ đề này, đừng ngần ngại thử sức với chương trình YouthSpeak 2018!

Link đăng ký tham gia chương trình: http://bit.ly/dangky-YSForum

Thảo Nhiên
S Communications
UEHenter.com

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments