Giáng Sinh Là Dịp Để Yêu Thương

Jingle bells, jingle bells, jingle all the way. Oh! What’s fun? It is to ride in in a one horse open sleigh… Khúc ca quen thuộc ngân vang khắp phố phường, vang vọng trong tâm trí mọi người. À thì ra, Giáng Sinh lại sắp đến rồi kìa!

T

rước đây, Noel được coi là ngày lễ vô cùng quan trọng ở phương Tây, đặc biệt là đối với những người Công giáo. Nhưng ngày nay, nó đã trở thành một mùa lễ rất đỗi quen thuộc và gần gũi với tất cả mọi người trên toàn thế giới. Vì thế mà, cứ đến những ngày cuối năm, Sài Gòn lại ngập tràn những sắc xanh, sắc đỏ rực rỡ của cây thông, ánh đèn. Cái lộng lẫy, nhộn nhịp ấy vào những ngày cuối năm  đang lan toả  khắp các phố nhỏ, khắp mọi nẻo đường và len vào cả trái tim của biết bao người.

Nhưng hơn thế nữa, Giáng Sinh còn được coi là ngày lễ để mọi người trao gửi yêu thương với nhau. Gia đình quây quần ăn bữa tối trong ánh đèn vàng ấm áp; trẻ em hát vang bài ca mừng Noel hay các con chiên tụ họp nơi giáo đường hòa vang khúc thánh ca…

Ở nước ngoài, ngày Noel là một trong những ngày có thời tiết lạnh nhất năm, nhưng dường như chẳng ai cảm nhận được cái giá lạnh ấy, chỉ có sự ấm áp khi yêu thương được lan tỏa thôi. Bởi Giáng Sinh đã mang đến một điều gì đó rất ấm áp. Nó rực lên sắc đỏ, xanh, vàng lấp lánh. Nó thoang thoảng mùi thơm thơm dịu nhẹ. Nó ngập tràn không khí ấm cúng của mâm cơm họp mặt gia đình.

Khi tôi hỏi rằng, Noel sắp tới, bạn có cảm giác gì khác lạ hay không, một cô bạn của tôi trả lời, ngày lễ mà, chỉ muốn về nhà quây quần với bố mẹ cho ấm áp thôi, thành phố nhộn nhịp và ồn ào quá, không quen.

Một người bạn khác thì cứ ngân nga câu hát suốt cả ngày: “Vì mùa đông rất cần có đôi vòng tay, người ta ôm lấy nhau, người ta quấn quít nhau…” Ước mong của bạn ấy cũng đơn giản thôi, có “gấu” để cùng chia sẻ cái lạnh đêm Noel.

Một năm nữa sắp qua, có gì à bạn chưa kịp làm không? Chỉ mất một chút thời gian thôi, hãy dành cho nhau những lời yêu thương, chia sẻ những niềm vui và cả hạnh phúc đến cho những người quanh ta. Bởi lẽ Giáng Sinh là mùa yêu thương, hãy cứ tất bật yêu và đón nhận tình yêu. Vì đó chính là hạnh phúc!

Minh Ánh
S Communications
UEHenter.com

Comments

You might also like More from author

ILUVA AgencyFan Công NghệVietnam ILUVA Network