Kế Toán và Kiểm Toán – Vùng Đất Chưa Bao Giờ Hết Nhiệt

Được ví như là người “nắm giữ chiếc chìa khóa của doanh nghiệp”, kế toán, kiểm toán luôn giữ được sức hấp dẫn riêng của mình trong vô vàn những ngành nghề thuộc khối kinh tế . Ở UEH, đây lại càng là sự lựa chọn đáng cân nhắc bởi nơi này chính là cái nôi tạo ra những kế toán viên và kiểm toán viên thực thụ.

Trong nền kinh tế thị trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, mỗi ngành nghề đều mang đến nhiều cơ hội hấp dẫn nhưng cũng không ít những thách thức. Vậy nên hãy cùng tìm hiểu để biết Khoa Kế Toán có thực sự là điểm đến lí tưởng với bạn không nhé.

Các chuyên ngành này đều đem đến kiến thức toàn diện về kế toán. Thế nhưng ở mỗi chuyên ngành bạn sẽ được đi sâu vào kiến thức trọng tâm nhất. Với sự hội nhập quốc tế, chương trình luôn theo sát và cung cấp kiến thức đạt chuẩn để trang bị cho các kế toán, kiểm toán viên tương lại hành trang đầy đủ nhất.

Cũng từ đây câu hỏi đặt ra rằng: Một kế toán có thể làm được kiểm toán? Nếu học kế toán công có thể chuyển sang làm kế toán doanh nghiệp được không?… Câu trả lời là hoàn toàn được, nhưng với điều kiện là các bạn không ngừng học hỏi và trau dồi kiến thức. Mỗi chuyên ngành đều có tính đặc thù riêng, do đó đòi hỏi mỗi người phải có đủ kĩ năng cho hướng chuyển mới. Hãy cân nhắc các yếu tố như: sức khỏe, khả năng, vật chất, mong muốn của gia đình, thời gian… trước khi đưa ra quyết định.

Đối với nghề kế toán hay kiểm toán, mọi thứ luôn luôn rõ ràng. Sẽ chẳng một ai khuyên bạn hãy đến với nghề này nếu chỉ đơn giản là vì bản thân bạn thích. Có những tố chất sẳn có trong con người chúng ta để chúng ta thực sự thành công với nó. Kế toán, kiểm toán cần ở bạn: tính cẩn thận, kĩ lưỡng; tính trung thực, khách quan; quen và không “sợ” những con số; sự rõ ràng, mạnh lạc và một phần rất quan trọng là đạo đức nghề nghiệp…

Bên cạnh đó, đến với kế toán, kiểm toán, bạn sẽ có môi trường để học hỏi và phát huy các kĩ năng như teamwork; phân tích vấn đề; kĩ năng giao tiếp…

Sự thật là các công ty trong và ngoài nước luôn cần những kế toán và kiểm toán thực thụ. Đó chính là lí do cơ hội việc làm luôn rộng mở. Nếu chúng ta đầu tư kĩ lưỡng cho kiến thức và kĩ năng thì không bao giờ thiếu những lời mời từ các công ty. Ngân hàng, tập đoàn đa quốc gia luôn cần người nắm bắt các con số. Ngay cả các cơ quan nhà nước như kho bạc nhà nước, xã phường, tòa án, các đơn vị trực thuộc chính phủ, các tổ chức, hiệp hội… luôn cần có kế toán viên cũng như kiểm toán viên.

Nghề Kế toán khá ổn định nhưng không hề nhàm chán. Bạn phải luôn chủ động học hỏi, bám sát với các qui định mới. Kế toán, kiểm toán cũng đòi hỏi ở bạn sự thích nghi tốt với những thay đổi của nền kinh tế.

Ngay tại UEH, sinh viên khoa Kế toán có thể tham gia các hoạt dộng đến từ Đoàn- Hội, câu lạc bộ Kế Toán-Kiểm Toán A2C. Bên cạnh các cuộc thi học thuật cho bạn thử sức còn có các hoạt động thể thao, nghệ thuật, vui chơi.

  • 99,9% sinh viên của khoa ra trường có việc làm

Trong 100% sinh viên 

  • 70% thực tập ở Big 4 và hầu như được giữ lại để tiếp tục làm việc
  • 29% không vào Big4 nhưng vẫn làm đúng ngành
  • 1% khác

 

 

 

Comments

You might also like More from author

ILUVA AgencyFan Công NghệVietnam ILUVA Network