Khẳng Định Tiềm Năng Giới Trẻ Việt Cùng Talent Generation Vietnam 2018

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Là sinh viên Đại học, có bao giờ bạn tự hoài nghi về bản thân, rằng “Bạn là ai? Năng lực của bạn thế nào? Và liệu, năng lực ấy có đủ đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng?” Khởi xướng bởi trung tâm UNESCO phối hợp cùng học viện G.A.P, chương trình Talent Genation Vietnam 2018 (thuộc dự án Today’s Voice) sẽ giúp các bạn giải đáp các câu hỏi trên.

Đôi nét về Talent Generation Vietnam

Có thể nói, dự án Today’s Voice nói chung và chương trình Talent Generation Vietnam (TGV) nói riêng đều mang theo một sứ mệnh to lớn là “Nâng tầm trí tuệ Việt, nâng tầm con người Việt”. Như chúng ta biết, Việt Nam có vị trí vô cùng thuận lợi ở Châu Á với người dân có chỉ số IQ cao thứ 12 toàn thế giới. Nhưng khi nhìn lại thì rõ ràng những gì mà chúng ta đã làm được chưa xứng đáng với danh hiệu này. Bằng chứng là năm 2017, cả nước không khỏi bàng hoàng với hơn 200.000 cử nhân thất nghiệp, mức lao động cũng kém hơn khoảng 10-15 lần so với các nước phát triển trong cùng khu vực.

Nhận thấy nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là nhu cầu bức thiết lúc này, là ưu tiên hàng đầu cho sự nghiệp đưa thương hiệu Việt Nam lên tầm cao thế giới, chương trình Talent Genation Vietnam được khởi xướng, trở thành công cụ khai phóng và ươm mầm tiềm năng cho người trẻ Việt. Chương trình nhằm góp phần cải thiện kỹ năng cho sinh viên trên con đường lập nghiệp, tạo ra sân chơi lành mạnh giúp các bạn kết nối và mở ra nhiều cơ hội kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng. Đây cũng chính là dự án giáo dục lớn nhất năm 2018 của UNESCO. Sau sự thành công của chương trình vào năm 2016, chương trình năm nay hứa hẹn sẽ có thêm nhiều hoạt động thú vị và bổ ích cho người tham gia. Chủ đề cốt lõi của chương trình TGV 2018 là “Xây dựng Bản đồ nhân tài Việt” giúp người trẻ tự đánh giá năng lực nội tại của mình.

Cùng khám phá chuỗi hoạt động lý thú của TGV năm nay nhé!

Hoạt động cốt lõi của chương trình năm nay chính là cuộc thi Talent Generation Contest 2018 thuộc dự án Today’s Voice của UNESCO-CEP. Đây là nền tảng đánh giá năng lực trực tuyến và miễn phí cho tất cả sinh viên và bạn trẻ Việt. Trải qua 4 vòng thi vô cùng thú vị, bạn sẽ tự đánh giá được năng lực của bản thân dựa trên 10 tiêu chí: Mức độ sẵn sàng về nghề nghiệp, Chỉ số thông minh IQ, Tiếng Anh, Kiến thức Kinh tế xã hội, Kỹ năng ứng xử, Chỉ số thông minh cảm xúc, Chỉ số thông minh ngôn ngữ, Chỉ số thông minh số học, Kỹ năng giải quyết vấn đề & Kỹ năng thuyết trình.

Điểm đặc biệt là toàn bộ ngân hàng đề thi này đều được mua bản quyền từ các Tập đoàn Tư vấn Chiến lược Nhân sự tại Anh, Mỹ, và đóng góp bởi các doanh nghiệp đối tác của chương trình. Để tạo sự cọ xát học hỏi từ nhau, các bạn trẻ trong Cộng đồng Tài năng Việt còn được lập nhóm để tham gia tìm cách giải quyết các tình huống doanh nghiệp thực tế đến từ DatVietVAC. Từ đó, tìm ra những cá nhân xuất sắc nhất để trao giải thưởng là 1 chuyến tham quan, khám phá Công ty công nghệ hàng đầu thế giới Google, gặp gỡ lãnh đạo Tập đoàn Công nghệ SAP tại Singapore và nhiều giải thưởng giá trị khác từ BTC.

Ngoài ra, Talent Generation 2018 còn có nhiều hoạt động khác như: Today Voice’s Unitour với 20+ sự kiện, talk show, training workshop, career fair miễn phí cho sinh viên tại 6 tỉnh thành lớn nhất VN là TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Vinh, và Cần Thơ nhằm kết nối cơ hội nghề nghiệp và hỗ trợ việc làm cho SV.

Talent Generation Vietnam 2018 là một chương trình ý nghĩa và đáng để bạn thử sức!

Có thể nói, chương trình đã đem lại giá trị vô cùng to lớn cho người trẻ, góp phần xây dựng một thế hệ trẻ Việt bản lĩnh hơn, tự tin hơn, chất lượng hơn trong mắt bạn bè quốc tế. Không chỉ vậy, TGV còn là cầu nối, kết nối các thí sinh xuất sắc đến với cơ hội thực tập ở các công ty hàng đầu Việt Nam, tổ chức các lớp huấn luyện chuyên sâu và trang bị cho kỹ năng cần thiết cho hội nhập toàn cầu.

Đến với chương trình, bạn không chỉ có cơ hội để khẳng định giá trị của bản thân mà còn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị với cộng đồng người trẻ cả nước. Chính vì vậy, đây thực sự là một cơ hội vàng cho sinh viên Việt thử sức, thể hiện tài năng và học hỏi kinh nghiệm trước khi bước vào thị trường lao động khắc nghiệt.

Hãy cùng tham gia Talent Generation 2018 để biết bạn ở đâu trên bản đồ nhân tài Việt nhé!

Link chương trình: http://talentgene.vn/ 

Thảo Nhiên
UEHenter.com
S communications

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments