Ngã Rẽ Của Sự Bắt Đầu

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

thật vậy, khó ai có thể định nghĩa được đầy đủ “Hạnh phúc” là thế nào, nhưng trên chặng đường của mỗi người, chúng ta luôn cố gắng để đi đến cánh cửa hạnh phúc và thành công.

Mỗi sự lựa chọn trong cuộc đời luôn là những khúc ngã rẽ mà mỗi người phải quyết định để có được chìa khoá tiến gần hơn đến cái đích cuối cùng mà ta hằng mong ước. Và chọn chuyên ngành cũng vậy, chúng ta cũng đang đứng trước ngã rẽ quan trọng cần phải có sự cân nhắc và suy nghĩ cẩn thận. Nhưng hãy nhớ rằng chuyên ngành không phải điểm đến của hạnh phúc mà nó chỉ là một sự khởi đầu mới cho cuộc hành trình mà chúng ta đang đi.

Vậy ta nên bắt đầu từ đâu?

Câu trả lời là bắt đầu ở chính chúng ta.

Mọi người thường nói: “Hãy theo đuổi đam mê”. Nhưng đam mê là cái chỉ đến trong giai đoạn sau, khi bạn đã trải và đã hiểu rõ về những việc bạn làm. Còn sở thích mới là nguồn cội nuôi dưỡng đam mê theo thời gian. Chính vì vậy, hãy bắt lấy một sở thích nhỏ, có thể là sở thích về một môn học, một vị trí bạn mong muốn hay một con người mà bạn muốn trở thành rồi từ đó sẽ tạo nên mầm mống cho những đam mê. Hãy nhớ rằng nếu học chuyên ngành mà không có sự thích thú sẽ trở thành chuỗi ngày dài chán nản và không có mục đích.

 

Cho dù bạn bị thu hút với một ngành nghề hot hay bạn thật sự yêu thích nó, nhưng hãy đặt nó vào hoàn cảnh thực tế, vào xu hướng và triển vọng của nghề theo dự báo vào thời gian mà bạn sẽ ra trường. Điều này góp phần rất quan trọng trong sự lựa chọn của bạn, nó sẽ hạn chế những tiếc nuối hay sự thất vọng khi bạn gặp khó khăn hay vấp ngã trên con đường mình đã chọn.

Bên cạnh đó, nếu có thời gian và điều kiện, hãy thử trải nghiệm nó và học hỏi từ kinh nghiệm thực tế. Hãy làm những việc liên quan ít nhiều đến chuyên ngành mình muốn chọn và xác định lại liệu bản thân có thật sự phù hợp với nó hay không. Đó sẽ là những trải nghiệm qúy giá nhất cho chính bản thân bạn.

àm thế nào để thoát khỏi những lời khuyên áp định cho bản thân bạn: “Con hãy theo học chuyên ngành này, thu nhập sẽ cao và công việc cũng không quá vất vả”.

Hãy nên nhớ những lời gợi ý, những mục tiêu mà mọi người đặt ra cho bạn chỉ mang tính chất kham khảo. Mục tiêu chỉ phát huy được hết công dụng của nó khi đó là những mục tiêu mà bạn tự đặt ra cho chính mình. Vì vậy, nếu có thể, bạn hãy dành cho bản thân một khoảng lặng để tự suy nghĩ về mục đích, về con đường bạn muốn đi và con người mà bạn muốn trở thành.

hính vì chọn chuyên ngành chỉ là một ngã rẽ trên con đường tìm đến hạnh phúc của mình nên sau khi đã vào được chuyên ngành phù hợp, bạn vẫn phải tiếp tục cố gắng hơn nữa để đạt được những mục tiêu tiếp theo. Hãy phát huy hết năng lực của bản thân vì trong 2 năm rưỡi tới đây mới là sự khởi đầu thật sự của bạn. Mỗi ngành học đều có những khó khăn nhất định, nhưng chỉ khi bạn liên kết và vượt qua được những thử thách ấy, bạn sẽ mở ra cho mình những khả năng mà bạn không ngờ đến.

Hơn thế nữa, hãy thay đổi và hãy linh hoạt hơn, xem đây như cơ hội để bắt đầu lại con người mới của bạn với tất cả nguồn năng lượng mới. Tập trung mọi công sức và thời gian để học tập và trải nghiệm những năm tháng tuổi trẻ như bạn muốn, bạn nhé!

Chúc tất cả các bạn sẽ khởi động “mùa” xét chuyên ngành thật thành công và lựa chọn được ngã rẽ đúng đắn nhất cho mình để trở thành một người “Tử tế, Khoẻ mạnh, Học thức và Hạnh phúc” trong tương lai.

Đế có thêm động lực cho những quyết định quan trọng sắp tới, hãy theo dõi câu chuyện của một bạn sinh viên đã can đảm lựa chọn theo niềm đam mê của mình để tử đó sẽ tiếp thêm sự tự tin cho mình nhé!

Read the latest car news and check out newest photos, articles, and more from the Car and Driver Blog.

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments