Những Chương Trình Đặc Sắc Mang Đậm Thương Hiệu UEH

Hàng năm, tại UEH có đến hàng trăm các cuộc thi, chương trình lớn nhỏ, điều này phần nào nói lên thương hiệu “năng động” của sinh viên UEH. Trong đó, có những chương trình đặc biệt được tổ chức thường niên và “độc quyền” tại UEH. Những chương trình này bao quát hết tất cả lĩnh vực, từ vui chơi, giao lưu thuần túy đến các cuộc thi tài năng, sắc đẹp, học thuật, các chiến dịch tình nguyện. Hãy cùng UEHenter điểm qua một số chương trình tiêu biểu này nhé.

1. Nối vòng tay lớn

Đây là chuỗi chương trình thường niên chào đón tân sinh viên UEH. Cứ vào tháng 10 hàng năm, sinh viên khóa mới lại nô nức rủ nhau đi “Nối vòng tay lớn”, chương trình này thu hút đến mức chỉ trong vòng 10 phút là bán sạch hết vé online và chỉ 1000 sinh viên may mắn được tham gia. Trong ngần ấy chương trình lớn của UEH cũng chưa từng có chương trình nào khiến sinh viên “dồn hết tâm sức” để kiếm một tấm vé như thế. Chuỗi chương trình bao gồm hai phần chính là hội chợ tổ chức trò chơi và đêm hội chính. Hội chợ bao gồm nhiều gian hàng đồ ăn, thức uống, các gian trò chơi thú vị do các CLB/Đội/Nhóm tổ chức. Đêm hội được đầu tư công phu với kinh phí khủng, bao gồm những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc từ các CLB/Đội/Nhóm trong trường cùng với dàn ngôi sao khách mời. Nhiều sinh viên UEH nói rằng “Một lần đến với “Nối vòng tay lớn” – cả đời sinh viên cũng không thể nào quên được”

2. Sức Trẻ Kinh tế:

Tổ chức vào khoảng tháng ba hàng năm, Sức Trẻ Kinh Tế bao gồm nhiều hoạt động để khẳng định “sức trẻ” của sinh viên như lễ kết nạp, trưởng thành Đoàn và kết nạp Đảng, trò chơi lớn, giao lưu acoustics, Color me run hoành tráng, đêm lửa trại, chương trình EDM thâu đêm cùng hội bạn,… với gần 10.000 sinh viên tham gia. Đây là những kỉ niệm không bao giờ quên được trong quãng đời sinh viên vì được cháy hết mình cùng nhau tại Sức Trẻ Kinh Tế. Nếu bạn đã từng luyến tiếc những đêm lửa trại cấp ba, bạn sẽ thấy Sức Trẻ Kinh Tế  còn hoành tráng, còn nghẹt thở hơn gấp nhiều lần. Đây cũng là dịp tạo dựng những mối quan hệ thân thiết trong môi trường Đại học phải không nào?

3. Miss UEH

Miss UEH – Tổ chức 4 năm một lần – luôn là cuộc thi thu hút đông đảo sự quan tâm của sinh viên, là nơi kết tinh tài năng và nhan sắc nữ sinh UEH. UEH từ lâu đã nổi bật vì số sinh viên nữ chiếm hơn 2/3 sinh viên toàn trường. Không những vậy, nữ sinh UEH vừa xinh xắn lại vừa năng động, nhiệt huyết. Nếu bạn muốn khẳng định bản thân và có những trải nghiệm thú vị, Miss UEH chính là cuộc thi dành cho bạn. Cuộc tranh tài kéo dài hơn một tháng từ vòng loại đến vòng chung kết, thí sinh phải vượt qua các vòng thi gay cấn như trang phục áo dài, trang phục dạ hội, ứng xử,… Miss UEH không chỉ là nơi vinh danh sắc đẹp và thành tích nổi bật của thí sinh mà còn tạo điều kiện cho các bạn rèn luyện, trau dồi và phát triển bản thân về mọi mặt để cống hiến nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội.

4. UEH STUDENT BANDS

Năm 2017, UEH Idols và Tiếng hát sinh viên UEH được Phòng công tác chính trị (CTCT) kết hợp và triển khai thành Hội diễn các nhóm nhạc 2017, trong đó có nhiều đổi mới thú vị cần quan tâm và thảo luận giữa các ban ngành đoàn thể để có thống nhất chung. Hội thi các nhóm nhạc sinh viên được tổ chức nhằm tuyển lựa những giọng ca hay cho hoạt động chung của nhà trường và cuộc thi các cấp, đồng thời để phát huy thêm tài năng âm nhạc sinh viên.

Năm nay Phòng CTCT quyết định tổ chức hát có kèm theo đệm nhạc cụ, cụ thể như sau: Nhóm hát có thể đơn ca, song ca nhưng cần có hát bè và đệm, số lượng từ 2 đến 5 sinh viên một nhóm thi. Ngoài ra có thể có nhiều hình thức hỗn hợp, đăng kí nhóm mở rộng giữa các khoa hay cho thêm người ngoài giúp đỡ. Các bạn còn chờ gì nữa mà không mau mau lập team để đi thi UEH STUDENT BANDS.

5. Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế

Xuất thân từ Chiến dịch Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế là chương trình mang điểm nhấn riêng của trường ĐH Kinh tế Tp.HCM với chặng 2 là “Vui hội trăng rằm”, được tổ chức đến hết Tết Trung thu hàng năm. Chiến dịch được tổ chức thông qua các hoạt động tình nguyện để đẩy mạnh tinh thần cống hiến vì cộng đồng và hợp tác, đoàn kết của đoàn viên, hội viên. Đây cũng là một hoạt động mang tính giáo dục và tạo môi trường để sinh viên trao dồi kiến thức, được rèn luyện năng lực công tác quần chúng. Các bạn chiến sĩ tham gia chiến dịch sẽ được tham gia tổ chức các hoạt động giao lưu, nâng cao đời sống tinh thần của người dân tại địa bàn đóng quân, tổ chức sinh hoạt hè, sân chơi cho các em thiếu nhi. Không chỉ vậy, sinh viên cũng có các hoạt động tuyên truyền khác cho bà con, thanh niên địa phương, được trải nghiệm cuộc sống mới “xa nhà”, sống môi trường tập thể, được cọ xát và thay đổi bản thân, tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, đền ơn đáp nghĩa, công trình thanh niên và các hoạt động bổ ích khác.

6. UEH 500

UEH 500 là cuộc thi tìm kiếm đề tài môn học xuất sắc, được tổ chức nhằm khuyến khích sự đầu tư của sinh viên cho môn học tại các chuyên ngành, chuyển những đề tài môn học nghiên cứu chuyên sâu thành đề tài khoa học cho sinh viên, tạo ra không khí học tập, rèn luyện kỹ năng, khảo sát và làm việc nhóm. Để tham gia vào sân chơi hấp dẫn này, sinh viên cần lập một nhóm không quá 5 bạn, đề tài được chọn phải thuộc các chuyên ngành trường Kinh tế đào tạo, dưới dạng bài tập nhóm, bài thuyết trình, tiểu luận nghiên cứu đã được trình bày và chấm điểm với sự xác nhận của giảng viên giảng dạy trực tiếp trên lớp. Đây là cuộc thi cung cấp nhiều kiến thức bổ ích cho thí sinh và giúp các bạn có cơ hội trở thành Sinh viên 5 tốt cấp trường, một bước đệm vững chắc mà mỗi sinh viên nên có trên con đường học tập của mình.

            Thảo Nhiên
www.UEHenter.com
S Communications

Comments

You might also like More from author

ILUVA AgencyFan Công NghệVietnam ILUVA Network