“Thị Trường” Các CLB/Đội/Nhóm Tiêu Biểu Tại UEH

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Sau cánh cửa Đại học là liên tiếp những điều mới mẻ, lạ lẫm đang chờ bạn khám phá! Tin tôi đi, có thể bạn sẽ bị “khớp” với môi trường hoàn toàn khác biệt những năm học trung học phổ thông đấy! Vì vậy, hãy cùng điểm qua một số CLB/Đội/Nhóm đang có mặt tại UEH nhé!

UEH là ngôi trường đào tạo những nhà kinh tế trẻ tương lai. Và đúng chất sinh viên kinh tế, UEH-ers là những con người năng động, nhiệt tình và không ngừng học hỏi. Chính vì vậy, sự xuất hiện các CLB/Đội/Nhóm chính là sân chơi tiềm năng cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu, học tập là thỏa sức thực hiện những đam mê của mình.

CLB Anh Văn (BELL Club)

Là CLB dành cho những bạn trẻ yêu thích Anh văn, luôn tìm kiếm cho mình một sân chơi bổ ích, lành mạnh và cơ hội để tìm hiểu, trau dồi kỹ năng Anh văn cho mình.

Mình cùng tham khảo qua các cuộc thi tiêu biểu như: Race for knowledge, Dream big, English speaking day with ISB…

CLB Tiếng Anh (Apple Club)

Đây là CLB dành cho những ai có niềm đam mê Tiếng Anh, nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong tương lai và muốn trau dồi kĩ năng Tiếng Anh của mình hơn nữa.

Apple đã và đang mang đến cho sinh viên rất nhiều chương trình, cuộc thi hấp dẫn: hội thảo “In The Real World”, Workshop “Ielts and Business”, I Spell, Amazing…

CLB Nhân sự – Khởi nghiệp (HR)

CLB Nhân sự – Khởi nghiệp là một CLB trực thuộc Liên Chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, những con người nơi đây mong muốn tạo ra một môi trường giao lưu học hỏi của những bạn yêu thích quản trị kinh doanh, đây còn là cái nôi của những nhà kinh doanh tài đức.

CLB đã thực hiện nhiều chương trình bổ ích dành cho sinh viên và gặt hái được nhiều thành công: Cuộc thi Ẩn số nhân sự, Thực tập sinh tiềm năng, Talkshow “Chia sẻ sách hay – nâng tầm tri thức”…

CLB Kế toán – Kiểm toán (A²C)

Ra đời với tư cách là câu lạc bộ học thuật, A²C không chỉ chú trọng tới việc đào tạo các kỹ năng học thuật liên quan đến chuyên ngành Kế Toán – Kiểm Toán, trang bị các kỹ năng còn thiếu cho sinh viên mà luôn cố gắng tạo ra thật nhiều cơ hội cho sinh viên tương tác với các doanh nghiệp.

Các chương trình và cuộc thi tiêu biểu: CPA tiềm năng, AKKOLOGY…

CLB Bất động sản (REC):

Là CLB học thuật thuộc Khoa Kinh tế trường Đại học Kinh Tế Tp.Hồ Chí Minh. Với gần 10 năm kinh nghiệm hoạt động theo sứ mệnh “Bước khởi đầu cho một thành công vững chắc”, REC đã không ngừng nỗ lực và mang lại một sân chơi đầy bổ ích, hấp dẫn, đồng thời trở thành cầu nối thổi bùng ngọn lửa đam mê cho các bạn sinh viên  yêu thích và mong muốn tìm hiểu về lĩnh vực bất động sản.

REC là môi trường hoạt động năng động, chuyên nghiệp, giúp các bạn phát triển các kỹ năng thông qua các chương trình học thuật lớn nhỏ như: Khám phá thế giới bất động sản, hoạt động công tác xã hội Bay lên ước mơ, talkshow Thị trường bất động sản thời kỳ công nghệ 4.0…

CLB Võ thuật

Với mục đích đáp ứng nhu cầu ham học hỏi, yêu thích võ thuật đặc biệt là Teakwondo nói riêng và các môn võ khác nói chung. CLB có nét đặc sắc riêng, trẻ trung và năng động phù hợp với nhu cầu giải trí và tập luyện thể thao cho các bạn sinh viên.

Trải qua thời gian hoạt động hơn 23 năm, CLB Võ thuật phần nào mang đến nhiều dấu ấn trong lòng sinh viên qua các buổi diễn lớn tại trường như Nối vòng tay lớn, Sức trẻ kinh tế,…. và đôi khi làm An ninh cho các chương trình lớn được diễn ra suôn sẻ hơn.

CLB Giai điệu trẻ

Tiền thân là đội văn nghệ của khoa Thương Mại – Du Lịch – Marketing trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM, CLB Giai Điệu Trẻ là sân chơi âm nhạc lành mạnh cho các bạn sinh viên trẻ trung, năng động và nhiệt huyết.

CLB Giai Điệu Trẻ có hai mảng chính là hát và nhảy hiện đại: Với những ca khúc trẻ trung, sôi động hoặc lãng mạn trữ tình, bạn có thể phô diễn chất giọng khỏe khoắn, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, trầm ấm của mình đến với người nghe. Đến với Đội Nhảy, bạn sẽ được làm quen với các kiểu nhảy hiện đại như Popping phá cách, Choreo tinh tế, Sexy quyến rũ… Và hơn thế nữa, đó là Break Dance đầy mạnh mẽ.

Đội Văn nghệ xung kích

Được thành lập bởi HSV trường Đại học Kinh tế Tp.HCM, sau CDTN MHX 2000, Đội Văn nghệ xung kích lấy ngày thành lập là ngày 15/08/2000. Trải qua hơn 18 năm hoạt động tích cực, Đội đã gặt hái được những thành tựu nổi trội trong trường và thậm chí toàn Thành.

Với niềm đam mê hát, múa và văn nghệ nói chung, Đội đã ngọn lửa nhiệt huyết và niềm đam mê cho các bạn trẻ tại ĐH Kinh tế Tp.HCM.

Đội Công tác xã hội

Vì: “Sống là cho, đâu chỉ nhận riêng mình”, với suy nghĩ ấy, suốt hơn 28 năm hình thành và phát triển, Đội CTXH đã trở thành môi trường sinh hoạt bổ ích, lành mạnh cho các bạn sinh viên trong và ngoài nhà trường. Đội đã trở thành cầu nối của các tấm lòng hảo tâm, những trái tim tình nguyện đến với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống.

Bước chân của các thành viên đã đi khắp mọi nẻo đường từ mái ấm, nhà mở, đường phố, vùng sâu vùng xa. Những thành viên nơi đây sẵn sàng đi khắp mọi nẻo đường, có mặt ở các mặt trận để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn và chung tay mang đến những niềm vui nho nhỏ thông qua các hoạt động văn nghệ và các trò chơi vui nhộn. Lịch sinh hoạt Đội CTXH là vào tối thứ 3 và thứ 5 hằng tuần tại cơ sở A.

Đội Cộng tác viên

Đội Cộng tác viên là một trong 13 CLB/Đ/N cấp trường. Để đáp ứng cho nhu cầu về đào tạo lực lượng cán bộ Đoàn – Hội trường và cơ sở, hỗ trợ và phát triển các hoạt động, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đoàn – Hội trường, Đội Cộng tác viên đã được thành lập với những thành viên đầu tiên từ một số sinh viên thích hoạt động và cán bộ Đoàn THPT K32.

Đến nay, Đội Cộng tác viên ngày càng trưởng thành, từng bước hoàn thiện tổ chức để hoàn thành tốt sứ mạng của mình là sân chơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các sinh viên yêu thích hoạt động và các Cán bộ Đoàn Hội tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Nhóm Hỗ trợ sinh viên (SSG)

Nhóm Hỗ trợ Sinh Viên, trực thuộc Liên chi hội SV khoa TCDN – Hội SV trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Nhóm được ra đời với sứ mệnh hỗ trợ, góp phần nâng cao đời sống học tập, tinh thần và kĩ năng cho sinh viên, đem đến cho sinh viên những sự trợ giúp thiết thực nhất, giúp các bạn có bản lĩnh vững vàng hơn sau khi ra trường. Trải qua 10 năm hoạt động, nhóm đã có những thành tựu đáng kể và dần trở thành một trong những câu lạc bộ đội nhóm xuất sắc toàn trường.

Nhóm đã tổ chức thành công các chương trình như: Thử thách tri thức – 1 vs 29, hay sau này cải tiến thành Rubik 12, chuỗi 4Books…

Nhóm Sinh viên nghiên cứu thuế (Taxgroup)

Với mục đích hỗ trợ và tư vấn các bạn sinh viên khoa Tài Chính Công nói riêng và sinh viên UEH nói chung trong lĩnh vực học thuật, Taxgroup đã tạo ra môi trường và cơ hội cho các bạn sinh viên thực hiện nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Thuế, Tài chính Công và các lĩnh vực quan tâm.

Taxgroup đã tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề, các buổi hướng nghiệp, sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt anh văn và du lịch ngoại khóa. Bên cạnh đó, CLB còn tổ chức các cuộc thi như: Kiến thức Thuế, hội thảo Hành trang đến với PWC – Cơ hội nghề tư vấn Thuế…

Nhóm sinh viên nghiên cứu du lịch (Travelgroup)

Là CLB dành cho những bạn trẻ yêu thích du lịch, khám phá thiên nhiên, nghiên cứu thế giới xung quanh. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài và được rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, có cơ hội làm việc kiếm thu nhập, được tham quan du lịch ở nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn trẻ có thể trải nghiệm, tìm hiểu, học hỏi và trau dồi kỹ năng chuyên ngành nhà hàng – khách sạn.

Những cuộc thi tiêu biểu: “Xích đạo vuông”, “Du lịch và cuộc sống”, cuộc thi viết Tiếng Anh “Việt Nam trong tôi”….

Nhóm sinh viên nghiên cứu marketing (Margroup)

Với khẩu hiệu “Be Dynamic. Be Creative. Be Confident.” Margroup đã thực hiện rất nhiều hoạt động sôi nổi nhằm thực hiện sứ mạng là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp của mình.

Nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực Marketing đã tham gia những chương trình bổ ích do Margroup thực hiện như: cuộc thi “CMO Think & Actions 2015”, CMO conference “Shopper Marketing insight”, Talkshow Khám phá sự năng động…

Nhóm Truyền thông Sinh viên – S Communications

Được thành lập vào năm 1999, S Communications là đơn vị truyền thông đầu tiên và lớn nhất của trường ĐH Kinh tế TP.HCM, với gần 130 thành viên – cộng tác viên đang hoạt động và kết nối một cộng đồng lên đến 50.000 sinh viên đến từ các trường ĐH trên cả nước. Với khẩu hiệu “ĐOÀN KẾT – CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO”, trong vòng 19 năm qua chúng tôi không ngừng kết nối và lan tỏa những giá trị cuộc sống tích cực đến với các bạn sinh viên tại UEH và trên toàn quốc.

Những dự án nổi bật nhất của Nhóm S Communications: chương trình Let’s On Air, chiến dịch Tôi Sống Thật, chiến dịch Thẻ Sinh Viên,… Ngoài ra Scoms còn có những kênh sản phẩm đặc sắc khác như: STV, S Radio, UEHenter, The S Magazine.

Với hơn 30 CLB/Đội/Nhóm, nhìn chung, các CLB/Đội/Nhóm dù là học thuật hay sở thích đều sẽ cải thiện cho bạn những kỹ năng và kiến thức nhất định. Chúc các bạn tân sinh viên UEH học tốt và tìm được “bến đỗ” lý tưởng để hoạt động và vui chơi hết mình nhé!

Thu Trang
S Communications
UEHenter.com

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments