[TSV2016] UEH Đang Gặp Nguy Hiểm, Bạn Là Đồng Phạm?

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Thẻ sinh viên – vật bất ly thân của bất kỳ UEH-ers nào, chiếc thẻ sinh viên như người bạn đồng hành cùng chúng ta trong suốt 4 năm học ở UEH. Thế nhưng dường như thẻ sinh viên đang ngày càng bị “thất sủng”, một thực trạng đáng buồn hiện nay là gần 80% sinh viên UEH khi đến trường đã giấu nhẹm “người bạn thân” của mình vào trong cặp mà quên mất người bạn ấy cần được đặt ở đúng vị trí quen thuộc nhưng đã bị lãng quên từ lâu: trước ngực áo. Khi đọc đến đây, bạn có nghĩ rằng: “Đã đến lúc cần đưa thẻ sinh viên ra ngoài ánh sáng để người bạn ấy hoàn thành trọn nhiệm vụ của mình?"

Thẻ sinh viên bị lãng quên?

Hiện nay, rất nhiều bạn sinh viên UEH chúng ta đang “lãng quên” tấm thẻ sinh viên của chính mình. Đại đa số UEH-ers khi được hỏi vì sao không mang thẻ sinh viên thì đều lấy lý do muôn thuở: “Quên hoặc để ở nhà”. Thậm chí nhiều bạn còn không nhớ rằng, thẻ sinh viên như một “giấy chứng nhận” để bạn có thể bước chân vào các cơ sở của UEH, khi tham gia học tập hoặc các hoạt động khác. Thói quen để quên thẻ ở nhà nghiễm nhiên trở thành câu chuyện thường ngày, và rồi việc không đeo thẻ sinh viên trở thành một thói quen xấu cố hữu.

Chỉ đeo thẻ sinh viên khi đi thi

Thay vì được sử dụng hàng ngày, những chiếc thẻ sinh viên chỉ được “nâng niu” mỗi khi UEH vào mùa thi kết thúc học phần. Thế nhưng nhiều bạn khi đi thi hay có việc cần dùng đến mới chợt nhận ra, không biết mình đã để quên thẻ sinh viên ở đâu. Nhưng than ôi, lúc ấy thì thẻ sinh viên đã lưu lạc ở một phương trời xa xôi nào mất rồi.

Thiết nghĩ, thẻ sinh viên giống như “chứng minh nhân dân thứ hai” của mỗi sinh viên vậy. Bạn bỏ biết bao công sức để thi đậu vào ngôi trường này, vậy thì tại sao chúng ta lại không trân trọng tấm thẻ chứng nhận chúng ta là UEH-er. Một chiếc thẻ “chính chủ”, có một không hai và không phải ai cũng vinh dự có được! Thẻ sinh viên chỉ có giá trị trong quãng thời gian 4 năm ở UEH, vậy nên đừng biến những tấm thẻ đáng tự hào trở thành điều vô nghĩa.

Không chỉ đơn giản là chuyện ý thức

Dạo gần đây, rộ lên chuyện sinh viên bị mất đồ khi tự học ở thư viện hoặc bị lấy cắp ở ghế đá. Nhiều bạn sinh viên đổ lỗi cho việc an ninh ở trường kém, ý thức sinh viên không tốt, thế nhưng đã bao giờ bạn nghĩ việc không đeo thẻ sinh viên khi đến trường của chúng ta đã tạo cơ hội để kẻ gian đột nhập vào trường, giả làm sinh viên của trường để thực hiện hành vi trộm cắp. Nếu các bạn không đeo thẻ sinh viên khi đến trường, làm thế nào để các chú bảo vệ có thể phân biệt được đâu là sinh viên của trường trong cả ngàn sinh viên ở mỗi cơ sở của UEH? Vậy nên thẻ sinh viên được xem như tờ “giấy thông hành” khi ra vào trường, bảo vệ lợi ích cho cả nhà trường và chính bản thân bạn.

Vì vậy, việc đeo thẻ sinh viên khi đến trường không những thể hiện bạn là sinh viên “chính hiệu" của UEH, mà đó còn là cách để các bạn tự bảo vệ quyền lợi của chính bản thân mình. Bên cạnh đó, mang thẻ sinh viên giúp bạn tránh được những rắc rối thường gặp, đẹp hơn trong mắt người xung quanh và còn mang lại cho bạn sự tự hào về ngôi trường mình học. Vậy nên đừng ngại ngần khoác lên mình tấm thẻ sinh viên mỗi khi bước chân vào UEH các bạn nhé!
_________

Chiến dịch "Thẻ Sinh Viên Là Để Đeo" được thực hiện bởi Nhóm Truyền thông Sinh viên (S Communications) dưới sự chỉ đạo của Đoàn – Hội trường Đại học Kinh tế Tp. HCM.

Thảo Ly
S Communications
UEHenter.com

 

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Comments