10 cái ‘nhất’ trong SV 2012 tại miền Nam

Sau 6 ngày (từ 17/2 đến 22/2/2012) ghi hình liên tục, mỗi ngày 2 trận,SV 2012 tại miền Nam cũng đã kết thúc, khép lại vòng 1 của cuộc thi. 12 trường thắng cuộc tiếp tục bước vào vòng trong với nhiều thách thức chờ đợi phía trước.

Sau đây là 10 cái “nhất” (theo ý kiến của phóng viên) trong các trận SV 2012 vừa qua tại miền Nam:

1. Đội cổ vũ “sung” nhất chính là đội cổ vũ của trường ĐH Kinh tế TP.HCM . Không ai có mặt trong đêm thi đấu của ĐH Kinh tế lại không nhớ hình ảnh từng làn sóng người “dữ dội” trên hàng ghế khán giả, những tiếng hò hét “áp đảo” ban giám khảo, và những cái ôm thật chặt khi nghe tin chiến thắng của cổ động viên ĐH Kinh tế.

Đội cổ vũ trường ĐH Kinh tế TP.HCM

2. Tiết mục văn nghệ hoành tráng nhất thuộc về Nhạc viện TP.HCM. Với ưu thế là một trường âm nhạc, các bạn đã mang cả dàn nhạc của trường mình lên sân khấu SV cho tiết mục này.

Tiết mục văn nghệ của Nhạc viện TP.HCM

3. Đội mặc nhiều màu áo nhất chính là đội ĐH Hồng Bàng khi xuất hiện ở phần thi Lời chào SV với hơn 8 màu áo thun sặc sỡ. Trên mỗi chiếc áo là tên của các khoa trong trường do chính các bạn vẽ.

Đội ĐH Hồng Bàng cũng đã chiến thắng trong trận thi đấu của họ

4. Câu nói đáng nhớ nhất của nhà báo Lại Văn Sâm: “Tất cả các bạn đã mang tôi về với những cảm xúc của SV 96. Chỉ có sân chơi SV, chúng tôi mới có những khán giả mơ ước như hôm nay. Nếu cho điểm, tôi sẽ cho điểm 10+ cho cổ động viên cả 3 đội”.

Lại Văn Sâm nhiều lần khen ngợi cổ động viên của các trường miền Nam

5. Trận đấu ngắn nhất có lẽ chính là trận giữa 2 trường ĐH An Giang và ĐH Ngân hàng với chủ đề “Dân số, kế hoạch hóa gia đình”. Vì chỉ có 2 trường nên trận đấu diễn ra ngắn hơn bình thường, ĐH Ngân hàng đã chiến thắng trận này.

6. Đội ở xa nhất là trường ĐH Xây dựng miền Trung. Không hiểu sao đội này lại lọt khỏi danh sách ở khu vực miền Trung nên phải chịu khó lặn lội gần 600 km từ TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên vào TP.HCM để thi đấu.

7. Hình thức cổ vũ độc nhất chính là những cái chai với 3 đồng xu bỏ vào trong của ĐH Ngân hàng. Các bạn sinh viên ĐH Ngân hàng giải thích rằng: “vì chúng em là sinh viên Ngân Hàng nên phải dùng tiền để cổ vũ !”

ĐH Ngân hàng “dùng tiền” để cổ vũ

8. Số lượng khán giả đông nhất xuất hiện ở trận đấu cuối cùng mang chủ đề Cuộc sống ảo, giữa 3 trường ĐH Y Dược TP.HCM , ĐH Quốc tế Hồng Bàng, ĐH Công nghệ Sài Gòn . Trong đó số lượng khán giả của ĐH Y Dược là nhiều nhất với màu áo đỏ nhuộm cả một bên của trường quay.

Màu áo đỏ của cổ động viên ĐH Y Dược TP.HCM

9. Phần thi tài năng lạ nhất thuộc về ĐH An Giang với màn múa rối người cực kỳ độc đáo ở trận đấu mang chủ đề “Dân số, kế hoạch hóa gia đình”.

Phần thi tài năng của ĐH An Giang

10. Đội có câu hỏi thông thái hay nhất có lẽ chính là đội ĐH Cần Thơ khi đưa ra câu hỏi là một bức tranh phong cảnh nhìn tuy đơn giản nhưng khi lật ngược lại sẽ cho ra dòng chữ “VN với WTO”.

Bức tranh “VN với WTO” của ĐH Cần Thơ.

Zing.me

S Communications

www.uehenter.com