Trải qua hai vòng thi đầy gay cấn và vượt qua gần 3000 thí sinh, vào 6 giờ tối ngày 14/4 tại hội trường B322 đã diễn ra trận tranh tài của 12 thí sinh xuất sắc trong đêm chung kết cuộc thi Anh tài IQuiz 2013 do câu lạc bộ Lý Luận Trẻ tổ chức.
Chương trình diễn ra với sự góp mặt của anh Dương Minh Mẫn – Hội trưởng hội sinh viên trường Đại học Kinh tế tp Hồ Chí Minh – Phó bí thư Đoàn trường, thầy Huỳnh Phước Nghĩa – Phó bí thư Đoàn trường – giảng viên khoa TM-DL-MAR và thầy Hoàng Xuân Sơn – Bí thư Đoàn khoa Lý luận chính trị (LLCT) – giảng viên khoa LLCT. Cùng nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần SX-TM XNK Viễn thông A.
Chị Lê Thị Hoàng Vy- PCN clb LLT trao tặng hoa cho đơn vị liên kết.
Sau tiết mục mở màn cực kì sôi động của nhóm nhảy J’s HaFa, 12 thí sinh của ba đội thi: Ngự Lâm Quân, Long Phụng và Tứ Quái đã sẵn sàng cho thử thách đầu tiên mang tên Nhìn nhanh- Đoán giỏi.
Trong phần thi này ba đội được chia làm hai lượt đấu, mỗi lượt gồm hai đội thi với nhau. Các thí sinh phải vận dụng khả năng phán đoán, ghi nhớ cũng như liên kết các dữ kiện để tìm ra 10 cặp thích hợp trong hai mươi ô dữ kiện sắp xếp ngẫu nhiên. Kết thúc vòng 1 Đội Long Phụng giành được điểm số cao nhất là 75. Theo sau là Ngự Lâm Quân 55 điểm và Tứ Quái 20 điểm.
Khởi đầu với kết quả khá thuận lợi, cả ba đội đã sẵn sàng bước vào thử thách thứ hai với tên gọi Tư duy tốc độ. Luật chơi khá đơn giản: Có 4 câu hỏi dành cho mỗi đội, nội dung mỗi câu gồm ba dữ kiện gợi ý hoặc hình ảnh về đáp án. Bằng óc phán đoán nhanh nhạy và khả năng bấm chuông cực nhanh, các chàng trai Ngự Lâm Quân đã giành được chiến thắng với điểm số sát sao 40 điểm. Theo sau là đội Long Phụng với 30 điểm và đội Tứ Quái chưa ghi được điểm nào.
Ca sĩ Trà My giao lưu cùng khán giá
Đêm gala còn là dịp các thí sinh, khán giả và các khách mời giao lưu với nhau và cùng cháy hết mình trong màn trình diễn sôi động và không kém phần dễ thương của ca sĩ Trà My, lắng đọng trong giọng ca ngọt ngào của Lương Hạ Uyên- sinh viên khóa 38 trường ĐHKT. Niềm vui càng được nhân lên khi ban tổ chức đã tìm ra chủ nhân của hai chiếc máy nghe nhạc – phần thưởng chương trình quay số trúng thưởng- thuộc về hai bạn khán giả may mắn có mặt tối ngày hôm đó.
Bạn Lê Minh Khôi (Sinh viên Đại học Y Dược tp HCM, thành viên đội Tứ Quái) chia sẻ: Ngoài việc nâng cao khả năng tư duy thì mình học được rất nhiều điều qua cuộc thi này, về cách thức làm việc nhóm, là dịp để bổ sung thêm kiến thức kinh tế, xã hội…. Tham gia IQuiz, mình cảm thấy thư giãn hơn sau những giờ học căng thẳng trên trường, và cũng có cơ hội được biết thêm nhiều người bạn mới”.
IQ kết nối là tên gọi của vòng thi thứ 3 với sự tham gia của hai thành viên ở mỗi đội thi. Có 10 từ khóa được đưa ra và một thí sinh sẽ diễn tả nội dung, thành viên còn lại (không nhìn thấy từ khóa) sẽ đoán chính xác từ được phát trên màn hình. Được khán giả đánh giá là vòng thi dễ nhất tuy nhiên trong vòng này cả 3 đội lại đạt được điểm số khá thấp: Ngự Lâm Quân 10, Long Phụng 20, Tứ Quái 15.
Ba đội cùng tham gia IQ cân não
Thứ thách thứ 4 – cũng là vòng thi cuối cùng – chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của đội Tứ Quái khi bốn chàng trai giành được điểm số cao nhất: 100 điểm. Với tên gọi IQ cân não, mỗi đội có một gói câu hỏi bao gồm gói 40 điểm, 60 điểm và 80 điểm xoay quanh kiến thức toán học, trắc nghiệm IQ, tìm hình thích hợp, vv…… Những câu hỏi ở vòng thi này thiên về toán học cũng như đề cao khả năng phân tích lo-gic nên sự xuất hiện của Ngôi sao hy vọng đã làm giảm bớt đi không khí căng thẳng trong thử thách cân não này.
Anh Dương Minh Mẫn chúc mừng đội giành giải nhất
Khép lại bốn vòng thi đồng thời chương trình đã tìm ra được những anh tài IQuiz xuất sắc năm 2013, đó là bốn chàng trai của đội Ngự Lâm Quân giành chiến thắng với điểm số cách biệt 185. Đội Tứ quái về nhì với 135 điểm và Long Phụng đứng thứ ba 125 điểm.
Mặc dù đêm thi đã khép lại với nhiều tiếc nuối của các thí sinh, nhưng có lẽ việc xác định thắng thua chưa hẳn là mục đích mà ban tổ chức hướng đến, như lời chia sẻ của anh Huỳnh Nhật Hưng (chủ nhiệm câu lạc bộ Lý Luận Trẻ): “Qua cuộc thi, ngoài việc rèn luyện khả năng tư duy cũng như tìm ra ngôi vị quán quân thì mình hy vọng đây sẽ là một sân chơi bổ ích có thể kết nối các sinh viên lại gần với nhau hơn, không chỉ giới hạn trong phạm vi trường Kinh tế. Mình cũng mong muốn thông qua sự kiện này, các thành viên trong câu lạc bộ sẽ được trải nghiệm về công tác tổ chức sự kiện, nâng cao kĩ năng làm việc nhóm… Đây cũng là dịp để câu lạc bộ hòa vào không khí sôi nổi của Đoàn- hội, để mọi người có cái nhìn mới hơn về những câu lạc bộ học thuật nói chung và câu lạc bộ Lý Luận Trẻ nói riêng.”
Vân Thảo
www.uehenter.com
S Communications