3 quan niệm sai lầm về việc du học

Du học ở các nước tiên tiến luôn là một trong những ước mơ thường trực của nhiều bạn học sinh – sinh viên.độc lập, nhiều cơ hội và hơn thế nữa là không khí xã hội và học tập hoàn toàn khác, hứa hẹn nhiều điều lý thú và sự thành công trong tương lai . Tuy nhiên, vẫn còn đó những quan niệm sai lầm về việc du học làm ngăn cản nhiều bạn đến với cánh cửa vươn ra thế giới ấy. Sau đây là 3 quan niệm sai lầm về việc du học khá phổ biến.

Du học là phải chi trả rất nhiều tiền ?
Sai. Hiện nay, con đường để đi du học đã không còn quá xa vời, không nhất thiết phải có thật nhiều tiền.
Thứ nhất, bạn có thể không ngừng học tập và săn tìm học bổng cho việc du học của mình.  Có rất nhiều những học bổng du học, bao gồm cả học bổng toàn phần và bán phần. Chẳng hạn, với hàng ngàn suất học bổng toàn phần, bán phần cho sinh viên nước ngoài mỗi năm, Mỹ được xem là “thiên đường” học bổng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về học bổng trên website của văn phòng giáo dục thuộc Đại Sứ Quán các nước, các trung tâm tư vấn du học. Thực tế cho thấy, nếu các bạn có được những thông tin chính xác về việc du học, biết lựa chọn trường học phù hợp và có sự tư vấn, hỗ trợ của các trung tâm tư vấn thì sẽ không phải “đau đầu” với bài toán tài chính.
Thứ hai, hầu như bất cứ một du học sinh nào cũng có thể đi làm để kiếm thêm thu nhập. Việc kiếm việc làm thêm ở nước ngoài cho du học sinh khá dễ dàng với nhiều công việc đa dạng và có thời gian linh hoạt. Nếu bạn cân bằng được thời gian biểu, sắp xếp hợp lý thì ngoài việc học tốt trên giảng đường thì cuộc sống của bạn cũng sẽ thoải mái hơn, có nhiều bạn đã tự trả học phí cho năm học tiếp theo mà vẫn dư dả tiền để dành.
Du học là phải học hoàn toàn chương trình ở nước ngoài?
Sai.
Các bạn sinh viên hoàn toàn có thể hiện thực hóa ước mơ du học thông qua hình thức du học chuyển tiếp – nghĩa là bạn có thể nộp đơn du học sau khi hoàn thành 1 đến 2 năm học đại học ở Việt Nam. Khi đó, bạn chỉ cần liên hệ trường hoặc trung tâm tư vấn xem có bao nhiêu tín chỉ của bạn khi học ở Việt Nam được trường nước ngoài bạn muốn học công nhận. Vì vậy, bạn chỉ cần hoàn thành những tín chỉ còn lại và tốt nghiệp với tấm bằng của trường nước ngoài cung cấp.

Chương trình Du học chuyển tiếp của Viện đào tào quốc tế ISB

Thủ tục du học là rất khó khăn, phức tạp ?
Sai.
Thủ tục du học không hề phức tạp mà là chặt chẽ. Nào là hồ sơ, thị thực, các giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính, phỏng vấn … Do đó, các bạn phải tìm hiểu kĩ và liên hệ các trung tâm tư vấn du học có uy tín để được hỗ trợ, tư vấn một cách tốt nhất. Có như vậy thì việc chuẩn bị mới nhanh chóng, chính xác, tiện lợi.

Viên đào tào quốc tế ISB và Trung tâm tư vấn du học ISB – Sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn

Viện Đào tạo Quốc tế (ISB) thuộc Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đơn vị quản lý và giảng dạy các bậc học từ Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo của ISB được chấp nhận chuyển tiếp sang các trường đối tác của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh như Đại học Western Sydney (Úc), Đại học Houston Clear Lake ( Mỹ)…
Viện Đào tạo Quốc tế đem lại cho người học một môi trường học tập hiện đại, chương trình được cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế. Sinh viên được tham gia vào những hoạt động giao lưu, trao đổi kiến thức, và kinh nghiệm trong môi trường quốc tế. Giảng viên của Viện Đào tạo Quốc tế bao gồm các giáo sư thỉnh giảng từ các trường đại học của Úc, Mỹ, và đội ngũ giảng viên cơ hữu của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh có nhiều kinh nghiệm giảng dạy các chương trình quốc tế tại Việt Nam.

Với Anh văn là ngôn ngữ chính trong học tập, sinh viên học tại Viện Đào tạo Quốc tế có cơ hội sử dụng thường xuyên tiếng Anh từ nghe nói, cho đến Anh văn dành cho học thuật. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện những kỹ năng nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhà tuyển dụng.
Trung tâm tư vấn du học ISB với kinh nghiệm sau nhiều năm tổ chức, quản lý và thực hiện các dự án liên kết quốc tế với các trường Đại học hàng đầu trên thế giới tại Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore … trong các dịch vụ hỗ trợ sinh viên du học tại các trường ở nước ngoài, cung cấp thông tin và định hướng cho sinh viên chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp để sinh viên có được nguồn thông tin chính xác và hiệu quả trong việc du học.

Để có thêm thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ với Viện và Trung tâm tư vấn du học ISB qua địa chỉ:

17 Phạm Ngọc Thạch,  Quận 3, Tp.HCM – 08 5446 555

Hoặc website: www. isb.edu.vn

Mai Thành Trung
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *