Điểm Qua Một Số CLB/Đội/Nhóm Tại UEH

Sau cánh cửa đại học là liên tiếp những điều mới mẻ, lạ lẫm đang chờ bạn khám phá! Tin tôi đi, có thể bạn sẽ bị “khớp” với môi trường hoàn toàn khác biệt những năm học trung học phổ thông đấy! Vì vậy, hãy cùng điểm qua một số CLB/Đội/Nhóm tại UEH nhé!

UEH là ngôi trường đào tạo những nhà kinh tế trẻ tương lai. Và đúng chất sinh viên kinh tế, UEH-ers là những con người năng động, nhiệt tình, ham học hỏi. Chính vì vậy, sự xuất hiện các CLB/Đội/NHóm nhằm tạo ra sân chơi cho các bạn trẻ đam mê nghiên cứu, học tập là thoả sức thực hiện những đam mê của mình.

CLB Nói Tiếng Anh BELL Club:

Là clb dành cho những ai yêu thích Anh văn, luôn tìm kiếm cho mình một sân chơi bổ ích, lành mạnh và cơ hội để tìm hiểu, trau dồi kỹ năng Anh văn cho mình. Những chương trình, cuộc thi tiêu biểu: Race for knowledge, Dream big, English speaking day with ISB…

CLB Nhân sự – Khởi nghiệp:

Là một CLB trực thuộc Liên Chi Hội Sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh, những con người nơi đây mong muốn tạo ra một môi trường giao lưu học hỏi của những bạn yêu thích quản trị kinh doanh mà còn là cái nôi của những nhà kinh doanh tài đức. CLB đã thực hiện nhiều chương trình bổ ích dành cho sinh viên và gặt hái được nhiều thành công: cuộc thi Ẩn số nhân sự, Thực tập sinh tiềm năng, Talkshow “Chia sẻ sách hay – nâng tầm tri thức”…

CLB Anh văn Apple

Là CLB dành cho những ai có niềm đam mê Tiếng Anh, nhận thức được tầm quan trọng của Tiếng Anh trong tương lai và muốn trau dồi kĩ năng Tiếng Anh của mình hơn nữa. Apple đã mang đến cho sinh viên nhiều chương trình, cuộc thi hấp dẫn: hội thảo “In The Real World”, Workshop “Ielts and Business”, I Spell, Amazing.

CLB kế toán kiểm toán A2C

Ra đời với tư cách là câu lạc bộ học thuật, A²C không chỉ chú trọng tới việc đào tạo các kỹ năng học thuật liên quan đến chuyên ngành Kế Toán – Kiểm Toán, trang bị các kỹ năng còn thiếu cho sinh viên mà luôn cố gắng tạo ra thật nhiều cơ hội cho sinh viên tương tác với các doanh nghiệp. Các chương trình, cuộc thi tiêu biểu: CPA tiềm năng, AKKOLOGY…

CLB Giai Điệu Trẻ

Tiền thân là đội văn nghệ của khoa Thương Mại – Du Lịch – Marketing trường ĐH Kinh Tế Tp.HCM, CLB Giai Điệu Trẻ là sân chơi âm nhạc lành mạnh cho các bạn sinh viên trẻ trung, năng động và nhiệt huyết.

CLB Giai Điệu Trẻ có hai mảng chính là hát và nhảy hiện đại: Với những ca khúc trẻ trung, sôi động hoặc lãng mạn trữ tình, bạn có thể phô diễn chất giọng khỏe khoắn, mạnh mẽ hay nhẹ nhàng, trầm ấm của mình đến với người nghe. Đến với Đội Nhảy, bạn sẽ được làm quen với các kiểu nhảy hiện đại như Popping phá cách, Choreo tinh tế, Sexy quyến rũ… Và hơn thế nữa, đó là Break Dance mạnh mẽ.

Đội Văn Nghệ Xung Kích

Được thành lập bởi HSV trường Đại học Kinh tế TP.HCM, sau CDTN MHX 2000, Đội Văn nghệ xung kích lấy ngày thành lập là ngày 15/08/2000. Trải qua hơn 17 năm hoạt động tích cực, Đội đã gặt hái được những thành tựu nổi trội trong trường và thậm chí toàn thành. Với niềm đam mê hát, múa và văn nghệ nói chung, Đội đã truyền không biết bao nhiêu ngọn lửa nhiệt huyết và niềm đam mê cho các bạn trẻ tại ĐH Kinh tế TP.HCM.

Đội Cộng Tác Viên

Đội Cộng tác viên là một trong 13 CLB/Đ/N cấp trường. Để đáp ứng cho nhu cầu về đào tạo lực lượng cán bộ Đoàn – Hội trường và cơ sở, hỗ trợ và phát triển các hoạt động, dưới sự chỉ đạo và hướng dẫn của Đoàn – Hội trường, Đội Cộng tác viên đã được thành lập với những thành viên đầu tiên từ một số sinh viên thích hoạt động và cán bộ Đoàn THPT K32.

Đến nay, Đội Cộng tác viên ngày càng trưởng thành, từng bước hoàn thiện tổ chức để hoàn thành tốt sứ mạng của mình là sân chơi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các sinh viên yêu thích hoạt động và các Cán bộ Đoàn Hội tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM.

Nhóm sinh viên nghiên cứu du lịch Travel group:

Là CLB dành cho những bạn trẻ yêu thích du lịch, khám phá thiên nhiên, nghiên cứu thế giới xung quanh. Sinh viên có cơ hội tiếp xúc với người nước ngoài và được rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng anh, có cơ hội làm việc kiếm thu nhập, được tham quan du lịch ở nhiều địa điểm khác nhau. Bên cạnh đó, các bạn trẻ có thể trải nghiệm, tìm hiểu, học hỏi và trau dồi kĩ năng chuyên ngành nhà hàng – khách sạn. Những cuộc thi tiêu biểu: “Xích đạo vuông”, “Du lịch và cuộc sống”, cuộc thi viết Tiếng Anh “Việt Nam trong tôi”….

Nhóm sinh viên nghiên cứu marketing Margroup:

Với khẩu hiệu “Be Dynamic. Be Creative. Be Confident.” Margroup đã thực hiện rất nhiều hoạt động sôi nổi nhằm thực hiện sứ mạng là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp của mình. Nhiều bạn trẻ đam mê lĩnh vực Marketing đã tham gia những chương trình bổ ích do Margroup thực hiện như: cuộc thi “CMO Think & Actions 2015”, CMO conference “Shopper Marketing insight”, Talkshow Khám phá sự năng động…

Nhóm Truyền thông Sinh viên – S Communications

Được thành lập vào năm 1999, S Communications là đơn vị truyền thông đầu tiên và lớn nhất của trường ĐH Kinh tế TP.HCM, với gần 130 thành viên – cộng tác viên đang hoạt động và kết nối một cộng đồng lên đến 50.000 sinh viên đến từ các trường ĐH trên cả nước. Với khẩu hiệu “ĐOÀN KẾT – CHUYÊN NGHIỆP – SÁNG TẠO”, trong vòng 18 năm qua chúng tôi không ngừng kết nối và lan tỏa những giá trị cuộc sống tích cực đến với các bạn sinh viên tại UEH và trên toàn quốc.

Những dự án nổi bật nhất của Nhóm S Communications: chương trình Let’s On Air, chiến dịch Tôi Sống Thật, chiến dịch Thẻ Sinh Viên,… Ngoài ra Scoms còn có những kênh sản phẩm đặc sắc khác: STV, S Radio, UEHenter, The S Magazine.

Chúc các bạn tân sinh viên UEH học tốt và tìm được cho mình một môi trường lý tưởng để hoạt động nhé!

Thu Trang
S Communications
UEHenter.com