Giải Mã Những Con Số Đằng Sau UEH

Nhắc tới UEH, trong đầu bạn sẽ hiện lên những con số nào? Hãy cùng nhau khám phá và giải mã những con số đằng sau ngôi trường tình thương mến thương này nhé!

Bộ 3 quyền lực. Nhắc tới đây có lẽ dân tình UEH biết ngay rồi nhỉ? Họ là ai? Bác bảo vệ, chú giữ xe và cô lao công với những đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. “Thẻ sinh viên đâu?” Không có thẻ thì đừng hòng qua mắt bác bảo vệ nhé. Không để xe đúng chỗ hay rề rà cà kê sẽ bị chú giữ xe cho một trận ngay! Giảng đường trăm người nhưng chỉ cần một cô lao công sẽ lùa hết vào cuối giờ chỉ với một câu: “Mấy đứa ra mau cho cô dọn!”… Nghe thì khó thật đấy, nhưng công việc của họ thực sự vất vả vô cùng. Đừng ngần ngại khi để xe nhanh chóng, giữ vệ sinh chung cho UEH để giúp một phần cho các cô chú nhé.

UEH hiện có 10 cơ sở trải đều khắp các quận 1, 3, 8, 10, Phú Nhuận, trong đó có 2 cơ sở là Kí túc xá của trường và 1 cơ sở phục vụ cho các môn thể dục thể thao.  Các cơ sở đều được xây dựng khang trang và chất lượng tốt để đảm bảo điều kiện vật chất tốt nhất cho sinh viên.

CLB/Đội/Nhóm cấp trường và trực thuộc các khoa là một con số đáng tự hào đã đưa UEH ta trở thành một trong những trường đại học đi đầu về các CLB đội nhóm về cả số lượng lẫn chất lượng. Nhất là các tân binh K41 đừng choáng váng khi giờ giải lao nào cũng có các CLB/Đ/N vào giảng đường chào mời quảng bá đủ chiêu, hay mỗi lần bước xuống căn tin thế nào cũng được “săn đón” nồng nhiệt hết cỡ từ các anh chị, cứ như mình là người nổi tiếng vậy…

Số 43 và 29 Đào Duy Từ, nơi thắp sáng niềm tin của UEH-ers trong các mùa thi. Nói đến UEH có lẽ không ai là không biết hai vị cứu sinh là photo Hạnh và photo Lạc. Là nơi ngoài cung cấp dịch vụ photo in ấn thì đây còn là kho tàng cung cấp tất cả tài liệu từ sách, giáo trình photo tới tuyển tập đề thi các khóa từ các khóa K2x, K3x đầy đủ cả đáp án các môn. Dù cho lời đồn “Từ K40 trở đi ngân hàng đề thi đã đổi mới” đi nữa thì độ “thần thánh” của photo Hạnh và Lạc vẫn không hề bị lung lay đâu.

2/3 là tỉ lệ nữ giới trên toàn bộ số dân của UEH. Mỗi năm, lại có hơn 4000 tân binh vào gia nhập vào đại gia đình UEH, và tỷ lệ nữ giới nhà ta chiếm tỉ lệ gần 70%, còn lại 30% là các anh nam. Có lẽ chăng chính “tỉ lệ vàng” này đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những con virus mang tên “ế trường tồn” sinh sôi nảy nở cực kì mạnh mẽ tại UEH?

UEH vẫn còn nhiều lắm những con số đặc trưng khác đang chờ được khám phá. Chính những UEH-ers sẽ tạo nên những đặc trưng mang một nét rất riêng, rất UEH!

Như Thảo
S Communications

UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *