Thiết thực buổi tọa đàm “Du học – Không khó như bạn nghĩ!”

Hôm qua này 07/11/2013, tại hội trường chính A116, đã diễn ra buổi tọa đàm Du học – Không khó như bạn nghĩ! được tổ chức bởi Viện Đào tạo Quốc tế ISB thuộc trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Đây là buổi tọa đàm thiết thực nhằm đem đến những thông tin hữu ích vễ việc du học và những chiến lược săn tìm học bổng hiệu quả.

Study abroad – It's easy !

Trong chương trình, có các khu tư vấn du học với sự góp mặt của đại diện các trường đại học danh tiếng đến từ Mỹ như: Southern New Hampshire, Houston Clear Lake hay các trường đến từ Úc:  La Trobe, Wollongong, Curtin, Western Sydney, South Australia…là những đối tác của Viện đào tạo quốc tế ISB.

Đại học La Trobe


Đại học Curtin

Một góc khu vực các trường bạn

Mặc dù ảnh hưởng của thời tiết, nhưng từ sớm đã có khá đông các bạn sinh viên đến tham gia. Có thể thấy rằng, dotrong những năm gần đây du học là nhu cầu có thực và ngày càng trở thành sự lựa chọn cho tương lai của nhiều bạn học sinh – sinh viên, nhất là chương trình du học chuyển tiếp.


Sinh viên đến khá sớm và đông để tham dự chương trình

Khi đến tham dự chương trình, các bạn còn được đăng kí thi thử Toeic miễn phí do chính Viện Đào tạo Quốc tế ISB tổ chức, đồng thời  nhận quà lưu niệm, tham gia bốc thăm từ chương trình.


Sinh viên được đăng kí thi thử TOEIC miễn phí

Điểm nhấn chương trình là sự tư vấn, trao đổi trực tiếp ở các khu vực của các trường được kết hợp trong khuôn viên của hội trường đã thu hút rất nhiều bạn sinh viên. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể thắc mắc và nhận được sự giải đáp và hỗ trợ chính xác, kịp thời cho ý định, kế hoạch du học của mình.

    

Sinh viên được giải đáp thắc mắc và tư vấn

Bạn Nguyễn Đăng Duy lớp QT7 – K36 rất hào hứng đến tham dự chương trình. Duy cho biết, bản thân cũng dó dự định du học nhưng chưa có cơ hội tìm đến các trung tâm tư vấn du học nên khi biết đến chương trình và trung tâm tư vấn của Viện Đào tạo Quốc tế của ISB đã nhanh chóng đăng kí và tham dự.

Giao lưu trò chơi trước tọa đàm

Vào chương trình, trong tọa đàm với sự tham gia của Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân – Phó Viện trưởng Viện Đào tào Quốc tế ISB, chuyên gia trong lĩnh vực du học cùng các anh chị có kinh nghiệm trong việc “săn học bổng” như anh Nguyễn Xuân Đạt (Học bổng trực tiếp từ ĐH Priceton, New Jersey, USA), chị Nguyễn Hồng Hà (Học bổng viện trợ của chính phủ Úc dành cho sinh viên Việt Nam – nay gọi là học bổng Australia Awards) và anh Nguyễn Phát Khiêm (Học bổng của Northumbria & Newscatle – Anh).

Từ phải qua trái: Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân, anh Nguyễn Phát Khiêm, chị Nguyễn Hồng Hà và anh Nguyễn Xuân Đạt

Chàng trai đến từ xứ Huế Nguyễn Xuân Đạt với 6 học bổng toàn phần được cấp đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm trong việc săn tìm học bổng. Anh Đạt cũng chia sẻ, vấn đề tài chính của bạn, cũng như mức sống ở nước sở tại không phải là vấn đề quyết định. Chẳng hạn, nếu bạn muốn du học đến Anh, một nước có mức sống cao đi chăng nữa thì vấn đề chính là ở bạn. Biết chi tiêu một cách hợp lí và tiết kiệm thì không có gì là khó khăn cả. Còn chị Hà, cựu sinh viên UEH, đã khẳng định tầm quan trọng của việc tìm hiểu và nghiên cứu về nơi học để việc du học đạt hiệu quả. Tiến sĩ Trần Hà Minh Quân còn chia sẻ nhiều về những câu chuyện, những trải nghiệm du học của nhiều bạn sinh viên. Theo đó, các diễn giả đều nhấn mạnh, việc du học không hề khó khăn nếu bạn biết chuẩn bị, tìm hiểu và đầu tư một cách đúng đắn, hiệu quả.

Toàn cảnh chương trình

Sinh viên đặt câu hỏi với diễn giả khách mời

Sau phần chia sẻ của các diễn giả, khác mời là phần giới thiệu về thông tin và học bổng của các trường bạn.

Đại học Wollongong

 

Đại học La trobe

Nhận xét về chương trình, bạn Phan Thu Thủy lớp TCCL1- K38 chia sẻ: “Mình thấy chương trình được tổ chức công phu, thầy cô và anh chị nhiệt tình chia sẻ, cung cấp những thông tin hữu ích. Các trường tham gia đều là các trường có uy tín, nhiều hỗ trợ cho sinh viên khiến cho người tham gia cảm thấy du học là việc gần gũi hơn mình nghĩ.”

Trao quà tặng cho các sinh viên may mắn

Bạn Trần Trung Trường – sinh viên may mắn nhất đã nhận được chiếc điện thoại Nokia Asha từ chương trình

Viện Đào tạo Quốc tế (ISB), Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là đơn vị quản lý và giảng dạy các bậc học từ Cử nhân, Thạc sĩ, và Tiến sĩ giảng dạy bằng tiếng Anh. Chương trình đào tạo của ISB được chấp nhận chuyển tiếp sang các trường đối tác của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh như Đại học Western Sydney (Úc), Đại học Houston Clear Lake ( Mỹ)… 

Tọa đàm đã thật sự đem đến những thông tin và hướng dẫn thật sự thiết thực, hiệu quả cho các bạn sinh viên và đem đến những cơ hội học bổng trong tầm tay.

Mai Thành Trung
www.uehenter.com
S Communications