5 Lý Do Không Thể Bỏ Qua “Shaun The Sheep” Phiên Bản Điện Ảnh

Chú cừu Shaun đáng yêu lên sóng truyền hình lần đầu trong bộ phim “A Close Shave” cùng với nhân vật Wallace và chú chó Gromit. Tuy chỉ góp vai trong bốn phút, nhưng cừu Shaun đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả tại nhiều quốc gia. Nắm bắt được thị trường, hãng Aardman quyết định ra mắt show truyền hình riêng mang tên “Shaun the Sheep” trên đài BBC, được phát sóng lần đầu tiên vào tháng 3 năm 2007.
Tai sao chúng ta lại bỏ qua một bộ phim đáng yêu như thế đúng không nào? Cùng điểm qua 5 lý do hay ho khiến chú cừu Shaun đáng đồng tiền để xem nhé:

Đàn cừu quen thuộc

Với người chỉ huy là Shaun thông minh, đàn cừu đương nhiên tiếp tục là ngôi sao của bộ phim điện ảnh. Không chỉ dễ thương, chúng có sức hút riêng biệt đến từ ngoại hình bông xù, những trò đùa tinh quái và bản tính quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Shaun yêu đàn cừu giống như chú chó Gromit yêu ông chủ kiêm nhà phát minh Wallace trong tác phẩm cũng đến từ Aardman. Chuyến phiêu lưu vào trong thành phố là cơ hội để Shaun thêm một lần nữa chứng tỏ tình yêu mà chú dành cho bà con ở nông trại.

Aardman

Cho đến nay, xưởng phim hoạt hình Aardman chưa bao giờ khiến khán giả thất vọng. Từ Chicken Run – Phi đội gà bay, Wallace & Gromit: The Curse of the Were-Rabbit, Flushed Away, Arthur Christmas cho đến The Pirates! Band of Misfits, tất cả đều được giới phê bình đánh giá tích cực cũng như đạt thành công về doanh thu. Đặc biệt, Wallace & Gromit còn từng giành tượng vàng Oscar 2006 tại hạng mục Phim hoạt hình xuất sắc.

Hoạt họa

Có một điều bất ngờ là xưởng phim Aardman chỉ dùng đúng 20 hoạ sĩ để thực hiện Shaun the Sheep Movie. Trung bình một ngày, mỗi hoạ sĩ chỉ có thể thực hiện 2 giây cho một bộ phim có thời lượng lên đến 85 phút. Với hoạt hình đất sét, như thế tốn rất nhiều thời gian, sự kiên nhẫn, chăm chỉ và đam mê để làm ra một bộ phim khiến người xem có cảm giác gần gũi mà vẫn chất lượng.

Sự hài hước

Xưởng phim hoạt hình Aardman rất thích lồng ghép chất hài hước vào trong các bộ phim của họ và Shaun the Sheep Movie cũng không phải ngoại lệ. Chính chất hài hước tưng tửng đã giúp cho chú cừu Shaun chinh phục khán giả trên khắp toàn cầu. Giống như bản truyền hình, bộ phim không có đoạn hội thoại nào ngoài tiếng càu nhàu và be be của đàn cừu. Có lẽ bản thân khán giả không cần lời thoại bởi một bộ phim hoạt hình hay sẽ diễn tả được cảm xúc, nêu lên câu chuyện và tình tiết bằng hình ảnh, điều mà Shaun the Sheep từng rất thành công.

Một bộ phim cho cả gia đình

Với phiên bản điện ảnh, bản thân các thành viên của “gia đình” Shaun sẽ có nhiều đất diễn hơn, chẳng hạn như chú cừu non Timmy, chú chó cai quản Bitzer… Còn đối với khán giả, cả người lớn lẫn trẻ em đều có thể cười xả láng và tìm thấy niềm vui ở Shaun the Sheep Movie.

S Communications
www.UEHenter.com
Theo Zing.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *