Các Tips Để Có Vòng Teamwork Hoàn Hảo

S Communications xin chúc mừng các ứng viên ưu tú đã xuất sắc vượt qua vòng 1 đầy cam go để đến với vòng 2 mang  tên teamwork. Nếu như đa phần các câu lạc bộ/đội/nhóm tuyển cộng tác viên chỉ gồm hai vòng: viết đơn online và phỏng vấn, thì S Communications với vòng teamwork truyền thống, luôn được nhấn mạnh là vòng thi vô cùng quan trọng để các thành viên đánh giá và lựa chọn được ứng viên thích hợp cho Nhóm.

Bạn lo lắng khi chưa tham gia một vòng teamwork nào?

Bạn không biết mình nên làm gì khi làm việc nhóm?

Bạn cần những lời khuyên hữu ích?

Vậy thì đừng bỏ qua những tips đơn giản sau đây để có một buổi teamwork thành công nhé!

Hiểu ra tác dụng của teamwork

Bạn có biết S Communications với slogan "Đoàn kết – Chuyên nghiệp – Sáng tạo" luôn được nhấn mạnh không? Từ "Đoàn kết" được đưa lên hàng đầu chính là sự đề cao mối quan hệ gắn kết của các cá nhân trong một tập thể. Giữa tài năng, sáng tạo và nhiều tiêu chí khác, thì sự hòa hợp và làm việc nhóm là yếu tố không thể thiếu khi bạn làm việc với hàng trăm S-ers. Chính vì thế, Scoms tổ chúc vòng teamwork để các anh chị có kiểm tra các bạn qua khả năng làm việc nhóm và nhiệt tình.

Thời gian

Hãy chú ý khi xem ca thi của mình và đúng giờ nhé. Việc đi đúng giờ không những gây thiện cảm cho người khác, thể hiện sự chuyên nghiệp mà còn giúp bạn bình tĩnh và có thời gian chuẩn bị cho phần teamwork của mình. Hãy thử tưởng tượng bạn phải hớt hơ hớt hải vì muộn giờ thì sẽ ảnh hưởng như thế nào? Chú ý, một giấc ngủ ngon và tinh thần sảng khoái nhất để có một ngày tràn đầy năng lượng và thành công nhé!

 

Kết quả không phải là tất cả

Nhiệm vụ mà mỗi nhóm được giao chỉ là để đánh giá kết quả làm việc của cả nhóm, nhưng quá trình để làm ra kết quả đó mới là điều quan trọng nhất. Observer đồng hành với nhóm chính là người sẽ đánh giá quá trình này và quyết định xem các bạn có đủ tiêu chuẩn vào vòng tiếp hay không. Hãy cùng chung sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao nhé! Một kết quả mĩ mãn chỉ do hai hay ba người “nổi bật nhất” làm nên chắc chắn sẽ không được đánh giá cao bằng sản phẩm mà tất cả các thành viên của nhóm đã cùng nhau thực hiện.

Đừng ngần ngại đóng góp ý kiến

Vòng teamwork là nơi để bạn thể hiện quan điểm cá nhân của mình bên cạnh hòa hợp cùng nhóm. Đừng sợ ý kiến của mình đưa ra không nổi bật, không thu hút, mà quan trọng là bạn đã dám thể hiện mình trước rất nhiều người lạ đấy! Tuy nhiên, điều vô cùng quan trọng trong teamwork là phải dung hòa được cái tôi cá nhân với tinh thần của cả nhóm. Rõ ràng là bạn cần phải gây được sự chú ý, nhưng không phải bằng cách thể hiện mình giỏi đến thế nào, mà là bạn đóng góp cho nhóm được bao nhiêu. Đừng tự biến mình thành một kẻ cứng đầu khi cố bảo vệ quan điểm của mình bằng cách phản đối tất cả các ý kiến khác.

Việc bất đồng ý kiến trong teamwork là không thể tránh khỏi, nhưng thời gian dành cho mỗi nhóm là vô cùng ít ỏi, vậy nên đừng tiêu tốn thời gian vào việc tranh luận xem ai đúng, nếu cả nhóm không thể thống nhất thì leader sẽ là người quyết định cuối cùng.

Be yourself

Có thể bạn lo lắng mình sẽ không được chú ý đến? Đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ tạo cho bạn mọi điều kiện tốt nhất có thể để bạn được thoải mái và tự tin hơn. Cho dù bạn nhút nhát, hay thậm chí là thấy mình chẳng hợp với teamwork tẹo nào thì cũng đừng vì thế mà phải tự biến mình thành một ai đó khác. Cố gắng khác với giả tạo đấy, cứ là mình bao giờ cũng đơn giản và dễ chịu hơn. Chúng tôi không nhìn vào vẻ bề ngoài, mà chúng tôi sẽ nhìn ra tố chất tiềm ẩn bên trong chính bạn. Teamwork là vòng thi vô cùng quan trọng, nhưng còn rất nhiều vòng thi khác để bạn tự tin thể hiện khả năng của mình, vậy nên dù bạn không thể hiện được nhiều trong vòng thi này thì cũng đừng vội nản lòng nhé!

Chúc các bạn hoàn thành tốt vòng teamwork để đến gần với S đỏ hơn nhé! Good luck!

 

Thu Trang
S Communications
www.UEHenter.com