7 Thói Quen Tốt Cho Sinh Viên

  1. Nghiêm túc khi làm việc. Đây chính là điều thể hiện sự nghiêm túc và trách nhiệm của bạn đối với công việc. Khi đang học bài hay chạy deadline, hãy tắt facebook, chỉ nhận và trả lời những sms thực sự quan trọng. Điện thoại và facebook luôn là những thứ làm xao nhãng khả năng tập trung. Sẽ chẳng sao cả nếu bạn offline facebook và ngó lơ những tin nhắn rủ rê, tán dóc của lũ bạn thân trong một khoảng thời gian phải không nào?
  2. Lập kế hoạch khi có công việc và học tập.  Đây sẽ là một thói quen tốt cho tương lai sau này, khi công việc bề bộn, deadline dồn dập, kì thi tới gần với bao nhiêu thứ cần ôn tập, bạn hãy bình tĩnh ngồi viết xuống những thứ phải hoàn thành và lập cho chúng một thời gian biểu cụ thể. Sau đó chỉ việc “thẳng tiến” hoàn thành mọi thứ theo kế hoạch mà không cần sợ bỏ sót việc gì.
  3. Tham gia các clb/đội/nhóm, đoàn/hội và các hoạt động xã hội. Hãy tưởng tượng cuộc sống sinh viên sẽ vô vị thế nào nếu bạn chẳng bao giờ là thành viên của một tập thể? Các hoạt động này sẽ mở ra cho bạn các mối quan hệ mới, giúp bạn trau dồi những kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và trên hết là một sân chơi cho bạn thoải mái theo đuổi sở thích của mình.
  4. Tiết kiệm và chi tiêu hợp lý. Đã bao giờ bạn dạo phố gặp một chiếc áo cực kỳ ưng ý với giá bằng nửa tháng tiền tiêu của bạn, nhưng vẫn đành bấm bụng mua rồi nửa tháng sau dè sẻn từng đồng bạc lẻ? Bạn đang từng bước tự lập và quản lý tốt chi tiêu là điều vô cùng quan trọng, nếu bạn khó dằn lòng trước những món đồ yêu thích, trước khi dạo phố chỉ mang theo một số tiền vừa phải, cân nhắc kỹ trước khi mua sắm và nghĩ về món mì gói ngán ngẩm đang chờ nhé!
  5. Chọn cho mình một môn thể thao: cầu lông, võ thuật, chạy bộ, bóng đá… bạn có thể đến các CLB gần nhà, hoặc rủ rê mấy đứa bạn cùng nhập hội. Thể thao sẽ giúp bạn yêu đời hơn, khoẻ mạnh hơn. Và biết đâu một ngày đẹp trời nào đó bạn sẽ vô tình tìm được một nửa của mình thì sao?
  6. Xách ba lô lên và đi! Hãy thử một lần say sưa hét to trên nóc hầm Thủ Thiêm lộng gió, lang thang trên các con phố dưới ánh đèn đường mà nghêu ngao hát… Bạn sẽ nhận thấy tâm hồn mình rộng mở và được lấp đầy bởi những thứ mà thế giới ảo không bao giờ mang lại được.

     


    Và cuối cùng chính là hoạt động cực kỳ phổ biến đối với sinh viên, nó đem lại những kinh nghiệm quý giá và kiến thức thực tế cho công việc sau này. Nhưng đừng chăm chăm vào kiếm tiền, bốn năm tươi đẹp nhất trong cuộc đời bạn không phải dành để kiếm tiền, hãy xem đây là một bài học thực tế và thoải mái tận hưởng nó!

Ý Nhi
S Communications
www.UEHenter.com