Apple Club: Tưng Bừng Ngày Hội Asean Flight

Năm 2016 đã bắt đầu cùng với nhiều sự kiện hội nhập quan trọng của Việt Nam. Là sinh viên kinh tế, hơn ai hết, chúng ta cần phải chuẩn bị thật kĩ mọi mặt, không chỉ là kiến thức, kĩ năng mềm, ngoại ngữ  mà những hiểu biết về văn hóa – xã hội của các nước cũng quan trọng không kém. Nhận thấy được điều đó, CLB Anh văn APPLE đã tổ chức một ngày hội  nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tìm hiểu về các nét văn hóa đặc trưng của 10 quốc gia trong khu vực Đông Nam Á trong ngày Tết truyền thống mang tên “ASEAN FLIGHT”.  Chuyến bay chở hàng ngàn sinh viên UEH vòng quanh ASEAN đã được khởi hành vào lúc 9h sáng ngày 26.01.2016.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia buổi khai mạc ASEAN FLIGHT

Các bạn sinh viên vui vẻ chụp hình với backdrop chương trình

Trước khi máy bay cất cánh, APPLE không quên phục vụ các “món ăn nhẹ” bằng những màn flashmob  sôi động và trẻ trung. Không khí nhộn nhịp của các tiết mục mở màn đã giúp cho những hành khách say xe bớt căng thẳng đi rất nhiều .

Địa điểm hạ cánh đầu tiên đó chính là 3 quốc gia Singapore, Myanmar và Brunei. Đến đây, các hướng dẫn viên du lịch đã nhiệt tình giới thiệu về đặc trưng phong tục, tập quán, trang phục, ẩm thực,… của các nước. Đặc biệt, các bạn sinh viên còn nhận được các túi lì xì dễ thương từ các chủ gian hàng. Tuy nhiên, để được nhận lì xì, các bạn phải vượt qua thử thách trả lời câu hỏi về quốc kì của 3 quốc gia này.

Gian hàng đầu tiên gồm các nước: Singapore, Myanmar và Brunei

Các bạn sinh viên vui vẻ lắng nghe thể lệ cũng như cách thức tham gia trò chơi

Trước khi bay đến các quốc gia khác, các bạn sinh viên cũng không quên check in và post lên wall của mình để khoe với bạn bè. Vùng đất xinh đẹp tiếp theo là Malaysia, Indonesia và Phillippines.  Tại đây, các hành khách cũng không dễ dàng để nhận được vòng tay hanmade từ các tiếp viên do trò chơi ném bóng vào vòng thực sự là một vấn đề “khó khăn”.

CLB Apple hướng dẫn các bạn sinh viên rất nhiệt tình về gian hàng này

Các bạn sinh viên vừa hồi hộp lại vừa vui vẻ với trò chơi “vừa quen vừa lạ” này

Đặc biệt tại gian hàng này đã tổ chức một hoạt động rất thu hút các bạn sinh viên đó chính là vẽ Henna với những nét vẽ xinh đẹp, sáng tạo thể hiện rõ cá tính của mỗi bạn được vẽ.

Một bạn gái đang được vẽ Henna với sự tập trung chăm chú của người vẽ

Và đến cuối ngày, máy bay đã hạ cánh xuống 3 nước láng giềng của Việt Nam đó là Campuchia, Thái Lan và Lào. Đây hẳn là gian hàng gồm các nền văn hóa khá gần gũi với các bạn sinh viên. Do đó, các thử thách cũng trở nên dễ dàng hơn đối với các bạn sinh viên. Đông Dương.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe sự giới thiệu về nền văn hóa của các nước tại gian hàng này

CLB Apple vui vẻ chỉ dẫn các bạn sinh viên cách làm thiệp handmade

Chuyến bay đã hạ cánh an toàn. APPLE Airline thực sự hi vọng chuyến bay đã mang đến cho các bạn nhiều trải nghiệm tuyệt vời, vừa có thể đem đến không khí rộn ràng của ngày Tết cổ truyền, vừa mang đến những kiến thức cơ bản về văn hóa, giúp các bạn không quá lung túng trước ngưỡng cửa hội nhập. Một lần nữa, APPLE Airline chúc các hành khách, một mùa xuân hội nhập như ý!

Apple Club
S Communications
UEHenter.com