Bản Lĩnh Marketer – Hành Trình Xây Đắp Bản Lĩnh Của bạn

Bản lĩnh là dám nghĩ dám làm, dám đương đầu với thử thách và biết sử dụng tài năng của mình một cách hiệu quả. Có bản lĩnh để vượt qua những rào cản và sáng tạo nên những thứ ý tưởng đột phá, để tự tin làm điều mình đam mê với tất cả kiến thức và kinh nghiệm sẵn có. Có thể nói, “Bản lĩnh” là tố chất cần thiết nhất để tạo nên một Marketer thành công. Chính vì vậy, cuộc thi  Bản lĩnh Marketer được khởi xướng với sứ mệnh tôi luyện bản lĩnh của bạn trẻ toàn quốc trên hành trình theo đuổi lĩnh vực Marketing.

  1. Bản lĩnh Marketing là sân chơi lớn và toàn diện cho bạn trẻ yêu thích Marketing.

Do CLB Marketing Đại học Ngoại thương (Mac FTU) tổ chức, cuộc thi Bản lĩnh Marketer  là cuộc thi áp dụng kiến thức và kĩ năng Marketing để giải quyết các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp dành riêng cho sinh viên toàn quốc. Cuộc thi đem đến cho sinh viên cơ hội được cạnh tranh, cọ sát ở sân chơi Marketing có tính thực tiễn cao, được hướng dẫn và đào tạo trực tiếp, chuyên sâu với các các chuyên gia hàng đầu ngành. Đặc biệt, thí sinh tham gia chương trình sẽ được cung cấp tình huống thật với những số liệu chính xác từ các doanh nghiệp, từ đó có những trải nghiệm thực tế hơn.

Qua 6 lần tổ chức với hơn 1400 thí sinh từ hơn 50 trường Đại học trên cả nước tham gia,, cuộc thi “Bản lĩnh Marketer” đã tạo nên nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ với các bạn trẻ đam mê marketing nói riêng mà còn với những ai quan tâm đến các sự kiện của sinh viên nói chung. Qua đó, “Bản lĩnh Marketer” tiếp tục khẳng định được vị thế của mình là một cuộc thi có uy tín, có tính chuyên môn cao và là một sân chơi đáng để các bạn trẻ tham gia trải nghiệm.

  1. Cấu trúc cuộc thi và những điểm đổi mới của năm 2018.

Tiếp nối thành công của Bản lĩnh Marketer 6 năm trước, với lần trở lại thứ 7, cuộc thi đem đến nhiều cải tiến để đảm bảo đem lại một sân chơi đầy thử thách thú vị cho các bạn sinh viên. Năm nay, các đội thi (gồm 3 thí sinh)  sẽ đưa ra những cải tiến cho ngành hàng thời trang OWEN, bổ sung thêm vòng 1.1: Research and Customer Insight. Khác biệt với năm ngoái, thay vì làm truyền thông IMC plan ngay từ đầu, các đội thi sẽ bắt đầu từ research và customer insight, là 1 kim chỉ nam vững chắc, hứa hẹn những đề án, giải pháp hiệu quả nhất cho doanh nghiệp.

Cấu trúc cuộc thi bao gồm 3 vòng thi:

Vòng 1: Đề án tổng quan (08/03/2018 – 08/04/2018): Các đội sẽ phải đăng ký dự thi qua website blm.macftu.vn từ 21h ngày 08/03/2018 đến trước 23h ngày 26/03/2018. Các đội thi sẽ nhận được mail đăng ký thành công kèm mã xác nhận từ BTC (thông tin cần thiết để nộp bài thi).

Vòng 1.1 (09/03/2018 – 29/03/2018): Research & Customer Insight – Đề thi vòng 1.1  được công bố vào ngày 09/03/2018 tại fanpage Bản Lĩnh Marketer. Các đội thi đặt bài dự thi theo tiêu đề “Bản Lĩnh Marketer 2018 – [Tên đội thi]” và nộp về cho BTC bằng cách upload bài thi trực tiếp lên website http://blm.macftu.vn/ từ ngày 19/03/2018 đến trước 23h ngày 29/03/2018 (trước thời gian này cổng nộp bài thi sẽ chưa được mở).

Kết thúc vòng 1.1, Ban giám khảo sẽ chọn ra Top 30 đi tiếp vào Vòng 1.2 (02/04/2018 – 08/04/2018): IMC Plan, Top 30 sẽ thuyết trình đề án IMC Plan dự kiến vào ngày 08/04/2018. Kết thúc vòng 1.2, Ban Giám Khảo sẽ chọn Top 15 đi tiếp vào vòng 2.

Để hỗ trợ các đội thi trong việc củng cố kiến thức, cung cấp một số phương hướng phục vụ quá trình giải đề vòng 1, BTC đem đến cho các bạn Chuỗi workshop khai mạc Bản Lĩnh Marketer 2018. Chuỗi workshop bao gồm:Workshop 1 (15/03): Research & Customer Insight với sự tham dự của chuyên gia đến từ Nielsen – đơn vị Bảo trợ chuyên môn của cuộc thi, Workshop 2 (22/03): Marketing in Fashion

Vòng 2: Cải tiến đề án (09/04/2018 – 22/04/2018): Trên tinh thần cải tiến đề án, Top 15 sẽ tham gia 2 buổi Workshop Marketing chuyên sâu với chuyên gia và một số hoạt động khác để hoàn thành yêu cầu mới của vòng 2. Kết thúc vòng 2, Top 4 xuất sắc nhất sẽ đi vào vòng cuối của cuộc thi.

Vòng 3: Hoàn thiện đề án & Đêm chung kết (23/04/2018 – 12/05/2018):Để hoàn thiện và nâng cao chất lượng bài thi, các đội thi  sẽ nhận được sự cố vấn từ các Mentors – những cố vấn chuyên môn uy tín đồng hành cùng cuộc thi. Ngoài ra, Top 4 cũng sẽ được BTC cung cấp một khoản kinh phí để hiện thực hóa một công cụ truyền thông trong đề án IMC Plan của mình.

Vào ngày 12/05, Top 4 sẽ tranh tài tại Đêm Chung Kết để tìm ra quán quân của Bản Lĩnh Marketer 2018. Bên cạnh đó, một cải tiến mới trong năm nay chính là Mentoring and Networking day, một đặc quyền dành riêng cho top 4 của cuộc thi. Với nội dung này, 4 đội thi xuất sắc nhất sẽ được sự tư vấn sát sao và trực tiếp từ các chuyên gia hàng đầu để nâng cao chất lượng bài thi của mình để tiến vào vòng chung kết. Điều này hứa hẹn một đêm chung kết li kì, hấp dẫn với sự cạnh tranh giữa các đội thi.

  1. Đến với bản lĩnh Marketer, những điều bạn nhận được không chỉ là giải thưởng.

Cuộc thi đem đến cho sinh viên cơ hội được cạnh tranh, cọ sát ở sân chơi Marketing có tính thực tiễn cao, được hướng dẫn và đào tạo trực tiếp, chuyên sâu với hơn 40 chuyên già đầu ngành. . Hơn thế nữa BLM là nơi cho các bạn cọ xát, tôi luyện sự tổ chức, tư duy, tài hùng biện và  tinh thần đồng đội để có thể đưa đội của mình đến chiến thắng cuối cùng – Trở thành những Marketer thực thụ.

Bản lĩnh Marketer đem lại cho bạn cơ hội trực tiếp trao đổi,mở rộng quan hệ với những người bạn cùng đam mê, tiếp thêm động lực cho bạn trên con đường theo đuổi nghề nghiệp. Mỗi vòng thi cùng với thử thách của nó sẽ giúp bạn luyện “não”, áp dụng các kiến thức bạn học được, đồng thời mang lại những kiến thức mới. Với áp lực thời gian, bạn sẽ bị đẩy ra khỏi vùng an toàn để rèn luyện bản lĩnh của mình.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Marketing và đang nung nấu cho mình những dự định để trở thành một Marketer thành công trong tương lai, đừng ngần ngại tham gia cuộc thi bản lĩnh Marketer tại link : http://blm.macftu.vn/

Thảo Nhiên
UEHenter.com
S Communications

Comments