Giới trẻ hào hứng chờ đón Nick Vujicic đến Việt Nam

“Tôi là một điều kỳ diệu. Bạn cũng là một điều kỳ diệu của cuộc sống” là một trong những câu nói nổi tiếng của Nick VuJicic – chàng trai không tay không chân trở thành diễn giả nổi tiếng thế giới và là tác giả của cuốn sách “Sống không giới hạn”.

Chàng trai kỳ diệu không tay không chân Nick Vujicic sẽ có chuyến thăm Việt Nam diễn ra trong 4 ngày, từ 22/5 đến 26/5. Hành trình đặc biệt của chàng trai giàu nghị lực sống tại Việt Nam sẽ là sự khích lệ, động viên tuyệt vời đến hàng triệu người Việt, đặc biệt là những người đang cố gắng vượt qua mọi khó khăn, trở ngại trong cuộc sống bằng chính sức mình.

Chắc hẳn ai đó đã từng quan tâm tới mấy cụm từ “nghị lực” hay “động lực sống” thì sẽ không thể bỏ qua những video rung động lòng người trên Youtube của Nick Vujicic.

Nick Vujicic sinh ra ở Melbourne, Australia, hiện sống tại California, Mỹ. Từ khi mới chào đời Nick Vujicic đã mắc hội chứng Tetra-amelia bẩm sinh, một rối loạn gene hiếm gặp gây ra sự thiếu hụt chân, tay. Lớn lên từng ngày như là một người không có tứ chi, nhiều lúc chàng trai bị trầm cảm và có lúc muốn tìm đến cái chết.

Nhưng với ý chí, nghị lực cùng niềm lạc quan, yêu cuộc sống đã giúp anh vươn lên, tự luyện tập để có thể vượt qua tật nguyền, làm được mọi việc mà những người bình thường vẫn làm như viết, đánh máy, chơi trống, đánh răng…và trở thành diễn giả nổi tiếng thế giới. Năm 2005, Nick VuJicic được vinh dự trao danh hiệu “Người Australia trẻ của năm”.

images

Nick đã bước vào cuộc sống này với hoàn cảnh vô cùng nghiệt ngã – không có cả tay lẫn chân ngay từ lúc chào đời. Vượt lên tất cả, Nick đã sống một cuộc sống tuyệt vời, đã truyền cảm hứng và thái độ sống tích cực cho hàng triệu thanh thiếu niên trên hành tinh này, giúp rất nhiều người biến ước mơ thành hiện thực. Hiện Nick là Chủ tịch và CEO của Tổ chức quốc tế “Life Without Limbs” (Cuộc sống không giới hạn) và là Giám đốc Công ty Thái độ sống Attitude Is Altitude.

“Tôi không thể thay đổi một sự thật rằng tôi không có chân và tay. Và tôi đã rất sợ hãi khi nghĩ về việc bị bỏ rơi cô đơn một mình suốt cuộc đời này. Đôi lúc, trong cuộc sống, chúng ta vấp ngã đau đớn và nghĩ rằng mình không đủ sức để đứng dậy. Tôi đặt sẵn một đôi giày trong tủ và tôi tin phép màu sẽ xảy ra… Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”! – Đó là những câu nói đầy tính chiêm nghiệm của Nick Vujicic, chàng trai kỳ diệu nhất thế giới, người từng chinh phục hàng triệu trái tim không kể sắc tộc, màu da trên khắp thế giới bởi chính nghị lực sống kiên cường của mình.

Trong thời gian lưu lại ở Việt Nam, Nick Vujicic có một lịch trình hoạt động dày đặc. Nick sẽ đến TPHCM vào chiều 22-5 và ngay tối hôm đó sẽ tham dự buổi giao lưu “Hạt giống tâm hồn” với số lượng hơn 1.000 người tham gia. Ngày 23-5, Nick bay ra Hà Nội để nói chuyện với khoảng 15.000 sinh viên của các trường đại học tại sân vận động Mỹ Đình qua thông điệp “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”.

Lich trinh Nick Vujicic - Viet Nam 2013

Ngày 24-5, Nick sẽ có cuộc gặp gỡ động viên trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em TP Hà Nội tại Cung thể thao Quần Ngựa với thông điệp “Hãy sống như Nicky”. Ngày 25 và 26-5, Nick sẽ có rất nhiều hoạt động tại TPHCM như quay talkshow tại phim trường của VTV, giao lưu với 15.000 sinh viên tại sân vận động Thống Nhất, tham quan thành phố và chia tay để bay sang Campuchia vào lúc 12 giờ trưa 26-5.

Nick đã tâm sự rất thật lòng rằng: “Tôi từng nghe nói về Việt Nam nên rất phấn chấn khi biết được mình sẽ tiếp xúc với thanh – thiếu niên ở đất nước các bạn. Tôi mong rằng những ngày ở Việt Nam sẽ là kỷ niệm không thể nào quên trong hành trình đi thuyết giảng khắp thế giới. Đặc biệt, tôi có dịp gặp những con người Việt Nam biết vượt lên số phận, những con người có ý chí và nghị lực trên khắp đất nước các bạn. Có thể nói, tâm hồn tôi là một tâm hồn không biên giới, không quốc gia, không châu lục, không ngôn ngữ. Tôi khâm phục truyền thống chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Tôi tin rằng cùng với chuyến đi này, Việt Nam trong tôi còn là một thông điệp: Không có gì là không thể!”.

Các bạn trẻ tỏ ra khá hào hứng với sự kiện này. Bạn Thu Trang (TC-k36) cho hay: “Mình đã ngưỡng mộ anh Nick Vujicic khi xem các video trên cộng đồng mạng. Quả thật câu chuyện của anh là sự diệu kỳ của cuộc sống. Sự diệu kỳ đó có được là do sự cố gắng, nỗ lực hết mình của Nick. Vượt qua mọi rào cản về cơ thể, anh đã tạo cho thế giới một cái nhìn hoàn toàn mới về “giới hạn”. Mình rất mong muốn được trực tiếp cảm nhận những chia sẻ của anh nên đã đăng ký vé và đang chờ được nhận. Thực sự cảm giác lúc này là mong đợi Nick từng ngày”.

Mọi chi tiết các bạn vào trang web http://www.hatgiongtamhon.vn hoặc http://www.songkhonggioihan.com để xem lịch trình các chương trình diễn ra và nhận vé miễn phí. Nhanh lên nào, đừng bỏ qua cơ hội gặp chàng trai kỳ diệu nhất hành tinh Nick Vujicic này nhé.

Phương Thảo
www.uehenter.com
S Communications