Bật Mí Bí Mật – Miss UEH 2011 Và Những Điều Chưa Kể

Đến hẹn lại lên, thời gian xoay vòng. Miss UEH trở lại với bao háo hức của những cô sinh viên UEH mong muốn có cơ hội thể hiện bản thân hơn.

Thế với những người đã tiến lên ngôi vị cao nhất của cuộc thi này, họ có chia sẻ gì đặc biệt không? Cô gái với cái tên khá đặc biệt đã đăng quang cuộc thi Miss UEH – Duyên dáng Sinh viên Kinh tế 2011 có nụ cười rất hiền này sẽ có những bật mí hay ho cho các bạn nữ đang băn khoăn và muốn biết nhiều hơn về Miss UEH.

Hãy cùng tìm hiểu về chị ấy nhé!

Profile:

Họ tên: Nguyễn Lý Mỹ Nhật Xuyên

Quê quán: Tiền Giang

Khóa: K36

Giải thưởng: hoa khôi Miss UEH 2011; người đẹp thân thiện, người đẹp trí tuệ Miss UEH 2011

 

(PV): Cơ duyên từ đâu để chị quyết định sẽ tham gia miss UEH lúc bấy giờ?

Có lẽ, đến với Miss UEH là một cái duyên gợi mở khi trước đó, chị đã đạt giải nhất thi Miss Ký túc xá và muốn thử sức ở lĩnh vực này lần nữa. Hơn nữa, chị thích cảm giác đứng trên sân khấu một cách và bản thân phải hoàn toàn tự tin.

(PV): Theo chị, yếu tố để đem lại thành công cho chị trong cuộc thi này là gì?

Không biết với những người khác thì thế nào, nhưng sự thành công mà chị có được trong Miss UEH có phần rất lớn từ người thân và bạn bè ủng hộ. Cả quá trình thi chị luôn cố gắng hết mình và tự tin trong ngày chung kết.

(PV): Khi tham gia Miss UEH, chị có gặp những trở ngại nào không? Chị đã vượt qua điều đó ra sao?

Khi trước tham gia, đã có mấy lần chị muốn dừng lại khi cuộc thi đòi hỏi rất nhiều thời gian và sức lực, từ tìm trang phục, đạo cụ, tự tập múa, tập nói, tập đi, tự vực tinh thần cho mình những lúc khó khăn, lại thêm áp lực học hành thi cử trước ngày xét chuyên ngành… chừng đó thứ dường như là quá sức với một sinh viên xa nhà và mới học cách sống tự lập. Ở quê chị được bảo bọc kĩ lắm, đến năm lớp 12 còn được ba mẹ đưa rước đi học. Lên thành phố, chưa kịp biết đi xe đạp, chị đã phải luyện cấp tốc để chạy xe máy giữa trung tâm thành phố – nơi mà nhiều người chạy xe lâu năm còn thấy lúng túng. Nhiều khi nghĩ rằng bản thân sẽ  buông xuôi, nhưng với sự động viên từ gia đình và hỗ trợ rất nhiều của bạn bè, chị lại có thêm động lực và niềm tin ở bản thân để nỗ lực hơn.

(PV): Theo chị với một cuộc thi như thế, ngoại hình có là điều kiện quan trọng nhất nếu muốn đạt giải không?

Chị đánh giá cao vẻ bề ngoài của các cô gái khi tham gia các cuộc thi sắc đẹp. Nhưng điều đó không có nghĩa là những phẩm chất khác bị xem nhẹ. Nếu được chia theo tỷ lệ quan trọng, chị sẽ cho chấm ngoại hình 30%, trí tuệ 30%, nhân cách và lối sống 30%, còn 10% chị tin vào may mắn và thái độ lúc thi.

(PV): Chị nghĩ Miss UEH có nên được tổ chức thường xuyên hay không?

Chị nghĩ một cuộc thi hay ho như thế mà tổ chức 4năm 1 lần có lẽ hơi tiếc nhỉ? (cười). Nếu như là 2 năm/lần thì sinh viên sẽ có nhiều cơ hội thi hơn, sức cạnh tranh cao và chất lượng của kết quả thi sẽ càng có giá trị. Nhưng còn những yếu tố khác nữa: kinh phí và nhân lực, nên có lẽ là phụ thuộc nhiều ở Ban tổ chức rồi (cười)

 

Bốn năm trôi qua, cô gái ngày xưa giờ đây trưởng thành và tự tin hơn rất nhiều. Khi tôi hỏi về dự định tương lai của chị, chị bảo rằng ở đất Mỹ, chị đi học tiếp và có một mái ấm hạnh phúc. Miss UEH tạm gác lại và thay cho cuộc sống thường ngày của mình. Tôi nghĩ điều này thật sự tốt cho chị, như cuộc sống chị mở ra một trang mới với nhiều thử thách mới. Danh hiệu Miss UEH vẫn ở đấy như một trang đẹp đẽ cho đời sinh viên, làm đầy thêm hành trang cho chị. Tôi tin rằng, dù qua khía cạnh nào đi nữa, ngoại hình, tính cách… thì bất kỳ cô gái nào cũng đều rất xinh đẹp, chỉ là họ có nhận ra hay không mà thôi.  Nếu chúng ta tin tưởng và biết cách tỏa sáng theo cách riêng của mình, thì chúng ta sẽ thành công mà thôi. Thật đấy!

Còn chần chừ gì nữa, đời sinh viên chỉ có một cơ hội tham gia Miss UEH, hãy tỏa sáng và xinh đẹp theo cách của bạn!

Giang Gờ
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *