Bật mí công tác chuẩn bị của đội tuyển SV UEH trước giờ G


Các Ueh-ers ơi!
…                                             
Bạn có đang cảm thấy nóng dần lên ?
Bạn có đang  nghĩ đến hình ảnh chảo lửa Lãnh Binh Thăng, hàng ngàn tiếng hô vang, sắc đỏ xanh tràn ngập….và cái cảm giác thở cùng nhịp với ngàn Ueh-ers khác?
Vâng, Chỉ còn 3 ngày nữa thôi, điều mà tất cả chúng ta mong đợi nhất, UEH sẽ chính thức có mặt tại Lãnh Binh Thăng tranh ngôi vị vô địch toàn quốc!
 
Bốn chiến binh dũng mãnh đến từ mọi miền Tổ Quốc cùng tranh tài. Kẻ tám lạng người nửa cân, ai cũng có những điểm mạnh rất riêng. Nhưng ai sẽ là nhà thông thái nhất? Ai sẽ đứng trên bục vinh quang?  Buổi chung kết hứa hẹn đầy kịch tính và hấp dẫn. Đại học Xây Dựng Hà Nội, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, ĐH Yersin Đà Lạt đã có những chiến lược riêng để thuyết phục ban giám khảo.
 
Vậy còn trường chúng ta thì sao, các  Ueh-ers đang chuẩn bị cho phần thi như thế nào, ý tưởng lần này có gì đặc biệt? …Bạn có muốn biết những bí mật đang dần hé lộ không? Nếu thế, hãy cùng chúng tớ nghía qua công tác chuẩn bị của đội tuyển nhé!
 
Công tác chuẩn bị đạo cụ:

 

Đạo cụ là phần hết sức quan trọng trên sân khấu, nó không chỉ giúp cho phần trình bày thêm sức thuyết phục, mà đôi khi, đạo cụ còn là nhân vật chính của câu hỏi, câu trả lời. Nắm chính công tác chuẩn bị đạo cụ lần này là bạn Đức Linh và bạn Đức Tốt cùng khóa K37. Hai bạn cho biết, công tác chuẩn bị bắt đầu từ ngày 18/12 và đã hoàn thành sơ bộ. Lực lượng chính lần này là thành phần đông đảo đội Cộng tác viên và các bạn trong đội Công tác xã hội của trường.

 

Đức Tốt (giữa) và Đức Linh (phải) trả lời phỏng vấn
 Đặt chân vào cơ sở A, bạn sẽ bắt gặp ngay hình ảnh các Ueh-ers miệt mài vẽ, trang trí, cắt dán với đầy đủ xốp, giấy màu, kéo, keo dán… Ai cũng chăm chú vào hình ảnh mình đang thiết kế, làm việc với tinh thần tích cực nhất, không kể thời gian. Hình ảnh đẹp, đạo cụ không những phù hợp với kịch bản mà còn sáng tạo, mang lại những tiếng cười thông thái là một trong những yếu tố quyết định thành công của đội tuyển SV Ueh khi lọt vào đến top 4.
Cắt xốp tạo hình
Với chủ đề chung kết lần này “Việt nam 50 năm sau” cùng 3 phần thi bản tin SV, SV thông tháiước mơ SV, đạo cụ được thiết kế cực kì đặc biệt. Đề tài đêm chung kết phát huy tính sáng tạo tuyệt vời. Phải nói cực kì “choáng” trước sự tưởng tượng phong phú và sáng tạo của đội đạo cụ! 60, 70 năm sau, chúng ta sẽ di chuyển bằng dĩa bay, và ở trong tòa cao ốc hình thù kì lạ. Bạn sẽ phải ngẩn ngơ thốt lên: “tương lai sẽ như thế kia ư?” cùng cái ngôi nhà có mái tròn trông như đĩa bay của người Sao Hỏa, hai bên trông như có cánh, và rạng rỡ ở giữa những cửa sổ vàng óng ánh! Theo quan sát thì sau 50 năm nữa có vẻ như chỉ có các loài cây là chung thủy với hình ảnh nguyên sơ cuả mình. Cuộc sống tương lai khá mới mẻ từ hình ảnh bên ngoài đến tiện nghi bên trong.
Anh Dương Minh Mẫn trực tiếp tham gia xây dựng ý tưởng cùng đội tuyển
Vật liệu chủ đạo là xốp cứng, giấy bìa và một số vật dụng như dây kim tuyến, màu vẽ, gỗ…. Kho đạo cụ tràn ngập màu xanh của cây cối và những đám mây. Các bọt khí, đám mây CO2, xe cộ, cá được thiết kế hết sức ngộ nghĩnh. Trông chúng nhỏ xinh thế thôi nhưng bạn Đức Tốt bật mí, đó sẽ là phần quan trọng liên quan mật thiết đến kịch bản lần này đấy!
 
Sau một thời gian nói chuyện và trao đổi, bạn Đức Linh đã giới thiệu đạo cụ đặc biệt lần này: một tấm background khá lớn, cao gần 3m cùng với hình ảnh ngôi nhà tranh, tường bằng đất mộc mạc là hình ảnh của làng quê Việt Nam. Anh còn cho biết thêm, để làm được background đẹp mắt như vây, mọi người tốn rất nhiều tâm huyết từ khâu vẽ màu đến làm khung nền, chỉnh sửa.
Toàn cảnh khu làm đạo cụ
Đặc biệt nhất, hai bạn cũng chia sẻ thêm lần thi này có một đạo cụ khá độc đáo mang tên “bến không gian”… còn hình ảnh cụ thể và công dụng như thế nào thì chúng ta hãy đợi đến ngày thi sẽ rõ nhé!
 
Công tác chuẩn bị văn nghệ
 
Một phần chuẩn bị hết sức quan trọng không thể thiếu đó là phần văn nghệ do CLB Giai diệu trẻ, Văn nghệ xung kích…nắm chính. Theo bạn Tú, phó chủ nhiệm CLB Giai điệu trẻ thì trong phần thi SV lần này, CLB đang chuẩn bị phần tổ chức nhảy flashmosh và hoạt cảnh, diễn kịch.
Vừa tập động tác vừa tranh thủ… giải khát
Điệu nhảy flashmosh có thành  phần lực lượng đông đảo với đông tác cũng khá đơn giản.  Mọi người đều có thể tham gia nhảy để cổ vũ cho đội nhà tại cầu truyền hình cơ sở B. Trong tuần này, các Ueh-ers  đều có thể đến đăng kí tham gia nhảy, chính các anh chị trong câu lạc bộ sẽ hướng dẫn tận tình cho mỗi bạn. Tham gia nhảy flashmosh, các ueh-ers còn được cộng điểm rèn luyện cho học kì sau nữa đấy.
 
Bạn Tú chia sẻ: “Mỗi ngày các thành viên đều trực tại CSA từ 8h sáng đến 7h tối để tập kịch, diễn hoạt cảnh. Vì thời gian còn rất ngắn nên mọi người đều cố gắng hết mình để đến ngày 28/12 có thể tổng duyệt và chỉnh sửa hoàn thiện.” Tham gia chung kết lần này, mục tiêu của đội thi là có thể phô diễn hết mọi sức mạnh, phát huy tất cả những điểm mạnh của Ueh. Tú còn cho biết thêm tính hài hước, dí dỏm vẫn được xem là yếu tố quan trọng bên cạnh tính sâu sắc của nội dung nhằm gây ấn tượng với khán giả cùng ban giám khảo.
Văn nghệ Xung kích luyện giọng
Thuận lợi, khó khăn:
 
Khi được hỏi về những khó khăn và thuận lợi trong công tác hậu trường, cả Tú, Linh và Tốt đều cho rằng tinh thần tích cực và nhiệt huyết của các bạn sinh viên là yếu tố hàng đầu từ khâu lên ý tưởng, chuẩn bị, tập luyện. Đáng tuyên dương nhất là K38, có những bạn thi ca 1 xong liền tập trung để tiếp tục công việc chuẩn bị. Vì trường tổ chức thi sớm hơn so với một số trường khác nên áp lực thời gian là một trở ngại lớn. Bên cạnh đó, việc lên ý tưởng và tính khả thi của nó cũng là một vấn đề khá khó khăn. Khi thay đổi một ý tưởng, các kế hoạch được sắp xếp lại, công tác chuẩn bị cũng phải bắt đầu mới.
 
Công tác hậu trường mang lại kỉ niệm rất đẹp cho mọi người. Tuy mệt mỏi, tuy gấp rút nhưng tiếng cười luôn ngập tràn trên những gương mặt ướt đẫm mồ hôi. Đức Tốt chia sẻ: “Có những khi bất đồng quan điểm, mỗi người một ý, nhưng ai cũng mong muốn kết quả là tốt nhất cho tiết mục của đội mình nên sau đó mọi chuyện đâu lại vào đấy
 
Bao nhiêu trăn trở, bao nhiêu lo lắng và công sức chuẩn bị cho một giờ lên sân khấu, những bạn sinh viên làm công tác hậu trường, âm thầm đóng góp công sức của mình thật đáng hoan nghênh. Công tác chuẩn bị quyết định thành công của phần trình diễn trên sân khấu. Để có được bài biểu diễn xuất sắc, các chi tiết, hành động nhuần nhuyễn trong bài thi, chúng ta hãy hiểu rằng mọi người đã cố gắng rất nhiều, chuẩn bị hết sức công phu.
 
Kết: 
 
Nhìn chung, công tác chuẩn bị của trường ta đã cơ bản hoàn thành, hứa hẹn một phần thi hấp dấn tại nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng sắp tới. Khi được hỏi về khả năng chiến  thắng, bạn Tú nói: “Bốn  trường được lọt vào chung kết đều là những đội mạnh, cơ hội đến với mọi người. Mình tin vào chiến thắng của trường chúng ta.” Chiến thắng là điều ai cũng mong muốn, nhưng bài học, những tình cảm nhận được sau mùa thi là điều quan trọng nhất.
 
Chuyện hậu trường SV của UEH khép lại. Mọi người chuẩn bị sức khỏe và một tâm lý thật tốt để cùng đội thi cháy hết mình và nhận lấy vinh quang trong buổi chung kết SV 2012 nhé. Thay cho lời kết, chúng ta hãy nhắc lại khẩu hiệu của UEH-trường Đại học Kinh tế Thành Phố Hồ Chí Minh nào: “ Kinh tế đứng hai, không ai đứng nhất!!!”
 
Việt Trinh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *