Bế mạc hội trại khởi nghiệp VYE Bootcamp 2013

Lễ bế mạc hội trại khởi nghiệp thắp sáng VYE Bootcamp 2013 đã diễn ra vào ngày 14/8/2013 tại khách sạn New World Sài Gòn.

Sau 7 ngày trải nghiệm (8/8/2013 – 14/8/2013) cùng giáo trình Gear Up đến từ đại học Stanford do giáo sư Tom Kosnik giảng dạy bên cạnh những kiến thức từ những chia sẻ của những nhà khởi nghiệp hàng đầu trong và ngoài nước, gặp gỡ và giao lưu cùng Guy Kawasaki (Huyền thoại Marketing của Apple và Google), đồng thời nhận được sự cố vấn trực tiếp từ các diễn giả, các quỹ đầu tư, 100 bạn sinh viên đã có những giây phút đầy ý nghĩa bên cạnh những bạn trại sinh đến từ khắp các nước trong khu vực châu Á. Những chuyên gia đã cố vấn trực tiếp cho VYE Bootcamp 2013:

 • Lê Hồng Minh – VNG
 • Huỳnh Kim Tước – Facebook Việt Nam
 • David Yanxing – Chinese Entrepreneurs Organization Singapore và Barcamp Thượng Hải
 • Guy Kawasaki – Google
 • Tom Kosnik – Stanford University
 • Paul Nguyễn – Career Builder
 • Trần Văn Siêng – Fold7 Digital và Tech Entrepreneur
 • James Vương – IDG
 • Đặng Thế Tài – CMC
 • Aaron – HATCH
 • Rodrigo Martinez – Chilean entrepreneur
 • Đỗ Anh Minh – Techinasia cùng nhiều diễn giả khác.

Đến với VYE Bootcamp 2013, 100 bạn trại sinh đã có 24 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc được đánh giá bởi những ban giám khảo uy tín như:

 • Mr. Brett Dickstein, Consultant, WorldBank Infodev
 • Ms. Vicky Pester, CDO, EggAgency
 • Mr. Pho Pham, Associate,  IDGVV
 • Mr. Edward Alexander Gordon Managing Dir., HSC
 • Mr. Tomasao Andreatta, Inteso SaoPaolo (Bank)
 • Mr. Duy from CyberAgent Ventures Vietnam

Cơ cấu giải thưởng của VYE Bootcamp 2013 giành cho 3 đội có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất:

 • Giải 3: phần thưởng: phần thưởng từ Silicon Valley của giáo sư Tom Kosnik.
 • Giải 2: gói tư vấn digital marketing trị giá 2500$ từ Egg Agency để đạt 3.000 người dùng đầu tiên
 • Giải 1: gói tư vấn digital marketing trị giá 5000$ từ Egg Agency để đạt 10.000 người dùng đầu tiên

3 đội xuất sắc nhất của chương trình:

Dự án giải 1: Tutorioo

Trong một đất nước với hệ thống giáo dục đòi hỏi học sinh phải đầu tư nhiều thời gian vào công việc học tập và đầu tư quỹ thời gian ngoài lớp học chính thức để tham gia vào các hoạt động ngoại khoá như Việt Nam, gia sư luôn là một chủ đề được quan tâm và thực tế đó cũng là một trong những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất trên Google. Phụ huynh luôn có nhu cầu thuê gia sư cho con em mình nhưng điều khiến họ băn khoăn là làm thế nào để đảm bảo được chất lượng gia sư, làm thế nào để có thể có được sự lựa chọn tốt  nhất khi những nguồn thông tin về gia sư thường chỉ đến từ các mối quan hệ sẵn.

Xuất phát từ việc chứng kiến tình hình đó từ chính gia đình mình và bạn bè, các thành viên trong đội đã tìm đến nhau với dự án website mạng xã hội “Tutorioo”.

Tutorioo là một mạng lưới kết nối gia sư với phụ huynh/học sinh và tìm kiếm,sàng lọc để phụ huynh/học sinh có thể có được gia sư như mong muốn với những tiêu chí riêng của mình ( về mục đích học tập, môn học,chi phí..). Sau khi gửi bản tóm tắt thành tích/kinh nghiệm của mình tới hệ thống cùng thông tin cá nhân một sinh viên ở bất cứ đâu có thể tạo tài khoản gia sư trên “Tutorioo” và đăng tải những thông tin cá nhân mà họ muốn người khác nhìn nhận về mình. Mặt khác, phụ huynh/học sinh có thể tìm kiếm gia sự dựa trên công cụ sàng lọc của trang web (giới tính, môn học, những trường mà gia sư đó đã từng học, điểm đánh giá..) cùng với hệ thống tương tác trực tiếp nhanh và tiện dụng. Tuy nhiên trong những tháng đầu tiên trang web sẽ giới hạn những gia sư đã từng học trong một vài trường cụ thể. Và trên hết, Tutorioo tự hào có thể cung cấp một nguồn gia sư là những sinh viên đang học tập tại các trường đại học nước ngoài danh tiếng như Stanford, Brown hoặc Đại học Quốc gia Singapore… khi họ trở lại VN trong kì nghỉ hè dành cho các bạn có nhu cầu du học sau này.

THE FOUNDING TEAM:

Long Nguyễn (founder), Saint John’s University, [email protected]

Nguyễn Thanh Bình, [email protected]

Huỳnh Quốc Nam, [email protected]

Nguyễn Tấn Khôi, RMIT, [email protected]

Bùi Phương Trang, FTU  [email protected]

Giải nhì: Green Youth Collective Social Enterprise

Green Youth Collective là 1 Doanh nghiệp xã hội đào tạo nghề và tuyển chọn thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tham gia vào các lĩnh vực xanh như làm vườn đô thị, thiết kế và lắp đặt hệ thống vườn trên mái nhà, trên tường và ban công. GYC chuyên thiết kế hệ thống khung vườn thân thiện với môi trường. Ngoài ra, GYC hiện đang tổ chức những buổi học tại các trường học tại TPHCM nhằm giáo dục cho các em học sinh về tái chế và tái sử dụng rác thải, lợi ích của thực phẩm hữi cơ và cách trồng tại nhà.

Contact: [email protected]

Facebook: facebook.com/greenyouthcollective

Board members:

1/ Tanya MeftahCo-founder, Executive Director, Research and Development

Email: [email protected]

Cellphone: (+84) 1652353382

2/ Leslie Wiener – Co-founder, Communication, Fundraising

Email: [email protected]

Cellphone: (+84) 919604850

3/ Thanh Nguyen – Co-founder, Events, Marketing and Business

Email: [email protected]

Cellphone: (+84) 0907833766

4/ Duoc Nguyen – Co-founder, Beneficiary and Volunteer Manager

Email: [email protected]

Cellphone: (+84)1222650038

5/ Steven Wiig – Head Permaculture Design

Email: [email protected]

Cellphone: (+84)1227821268

Giải 3:

Dự án HM Tours xây dựng một website trực tuyến giúp du khách nước ngoài có thể tự mình tạo nên một lộ trình dã ngoại phù hợp với bản thân mình. Tại website, du khách có thể đăng tải các thông tin như điểm đến, ngày giờ xuất phát, mức chi dự kiến, và đặc biệt là sở thích du lịch cá nhân của mình. Các hướng dẫn viên tại địa phương theo dõi các thông tin trên và đưa ra các gói dã ngoại với giá cả phù hợp với từng khách du lịch.

Ngay tại hội trại Khởi nghiệp VYE Bootcamp – Light Up 2013,nhóm 5 bạn trẻ đến từ Việt Nam và Phi-líp-pin đã gặp nhau và nảy ra ý tưởng HM Tours. Trong suốt quá trình phát triển ý tưởng, 5 trại viên từ hai quốc gia đã cùng trao đổi để hiểu hơn về hai nền văn hóa giữa hai nước, tìm ra một giải pháp dành cho du khách khi đến thăm một đất nước mới. HM Tours ra đời là kết quả của quá trình là việc không ngừng. Qua chương trình, họ đã trở thành những người bạn thực sự.

Thành viên:

 1. Meg Lindt Olea – Đại học De La Salle – Phi líp pin
 2. Mark Steven Que – Đại học La Salle University – Phi líp pin
 3. Nguyễn Thị Thanh Trúc – Đại học Khoa học – Việt Nam
 4. Nguyễn Thu Lý – Đại học Kalamazoo – Hoa Kỳ
 5. Lê Tuấn Hiệp – Đại học Ngoại Thương – Việt Nam

www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *