[Bk4U] Văn học mạng Gào ra mắt tác phẩm mới – Cẩm chướng đỏ

Hoa cẩm chướng được trồng ở thiên đường rồi rớt xuống trần gian. Có câu chuyện khác cho rằng, cẩm chướng được sinh ra từ ngôi mộ của những cặp tình nhân trẻ tuổi. ý nghĩa của loài hoa này tùy thuộc vào màu sắc của nó. Nếu như cẩm chướng hồng mang thông điệp “I’ll never forget you”, thì cẩm chướng có sọc lại là lời từ chối tình yêu “Sorry, I can’t be with you”… và cẩm chướng đỏ là… trái tim tôi đau nhói vì em…”

Gào, tên thật là Vũ Phương Thanh, cô là một nhà văn thần tượng có tiếng của giới trẻ trên cộng đồng mạng. Tuy thuộc thế hệ cuối thời 8X, nhưng cô đã có khá nhiều tác phẩm nổi tiếng mang dấu ấn của một cô gái từng trải, hiểu đời và hiểu người. Từ Yêu anh bằng tất cả những gì em có – Mất anh bởi tất cả những thứ em cho nổi đình đám và tác phẩm Tự sát (2011) đã đem tên tuổi Gào ngày một biết đến nhiều hơn

Mới đây, trên trang facebook của cô đã cho thông tin về cuốn sách cô đang viết và chuẩn bị ra mắt – Cẩm chướng đỏ. Theo như Gào, sau hai năm không viết lách gì, vì đã là người phụ nữ của gia đình nên việc chăm lo cho chồng con chiếm phần lớn thời gian của cô. Tuy nhiên niềm đam mê văn chương đã khiến Gào một lần nữa ấp ủ xuất bản một tác phẩm trong tương lai.

Câu chuyện xoay quanh về một cô gái rất thích cẩm chướng đỏ. Là cô gái vô cùng cá tính, nhưng cũng là nạn nhân với những lời đồn đại, bịa đặt về cô trên thế giới mạng. Dù là một tác phẩm hư cấu, nhưng không thể phủ nhận rằng  nó đã đề cập đến những gì đã và đang diễn ra trong đời sống hiện nay. Với sự dễ dàng cất tiếng, muốn ẩn danh cũng được, hay thích để rõ danh tính cũng hay, có thể nói, những lời nói ác ý của những con người không quen biết chính là thứ vũ khí vô hình, âm thầm nhưng có sức mạnh hủy hoại cả một con người. Với câu chuyện có sự pha trộn của những màu u tối, ảm đạm của một cuộc sống quá nhiều mệt mỏi, nhưng đi đến tận cùng, thì có u ám và tăm tối mới khiến cho tia sáng của niềm tin, hạnh phúc nơi cuối con đường trở nên càng rực rỡ hơn…

Dự kiến tác phẩm của Gào sẽ được ra mắt vào ngày Quốc tế Phụ nữ – 8/3/2014 và có mặt tại các nhà sách lớn. Hi vọng sách sẽ nhận được phản hồi tích cực từ bạn đọc. Hãy thử tìm đọc Cẩm chướng đỏ và cảm nhận  nhé!

Ginnie Tran
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *