[Book for you] Đừng bao giờ đi ăn một mình – Keith Ferrazzi

 “… Điều duy nhất quan trọng trong thế giới này là mối quan hệ. Mọi vật tồn tại trong vũ trụ này bởi vì chúng có quan hệ với nhau. Không có điều gì tồn tại một cách độc lập. Và chúng ta cũng cần thôi giả bộ mình là những cá nhân độc lập…”
Trích đoạn trong cuốn sách: “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình”

Những ngày tết là thời gian rảnh rỗi và là dịp nghỉ ngơi vui chơi trong năm được đón chờ nhất. Tuy nhiên không chỉ dành thời gian bên gia đình và thăm nom họ hàng bạn bè cũng như tổ chức các hoạt động giải trí. Mà để dành những phút nghỉ ngơi thư giãn cho chính mình lành mạnh thì lựa chọn một cuốn sách hay sẽ là điều nhiều bạn cân nhắc để đọc với hi vọng một năm chăm chỉ với nhiều thành công trong học tập sẽ tới. Vậy UEHenter xin giới thiệu với các bạn một cuốn sách đáng để đọc trong dịp tết này, cuốn : Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” của tác giả: Keith Ferrazzi.

Với nội dung về xây dựng các mối quan hệ trong cuộc sống công việc hàng ngày, một trong những kĩ năng vẫn còn chưa được các bạn sinh viên chú trọng mở rộng ngày nay, cuốn sách chỉ ra mỗi người tồn tại không thể không làm như một mình mình tồn tại mà mỗi người còn có những mối liên hệ dày đặc xung quanh chúng ta.

Xen kẽ vào trong cuốn sách là những câu chuyện thực về đời sống của tác giả với xuất thân không thuộc tầng lớp thượng lưu, thành công nhờ tài năng và những mối liên hệ trong cuộc sống với mạng lưới quan hệ dầy đặc mà ông dày công xây dựng. Cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn những bằng chứng về quan điểm của tác giả rõ ràng nhất. “Muốn đạt được những mục tiêu cuộc đời, điều quan trọng không phải là bạn có thông minh, bạn có tài năng bẩm sinh, hay thậm chí, rất ý nghĩa đối với tôi, không phải là nơi bạn xuất thân hay điểm xuất phát của bạn.” Một trích đoạn trong cuốn sách rất phù hợ cho các bạn sinh viên nghèo khó nhưng có nhiều tham vọng được khẳng định mình và vươn tới thành công.

“Bạn không thể thành công một mình. Thực tế là bạn không thể tiến đâu xa một mình…. Mọi việc đều có lý do của nó cả.”. Và một số gạch đầu dòng trong quan niệm của tác giả như:

“1.      Cuộc sống không nhàm chán. Bạn có thể cảm thấy mất thời gian, đôi khi mất quá nhiều thời gian. Nhưng không bao giờ nhàm chán. Bạn sẽ  thấy mình học hỏi được rất nhiều về bản thân, mọi người, công việc kinh doanh, thế giới, và thật thú vị.
2.      Sự nghiệp dựa trên các mối quan hệ tạo tiền đề tốt cho công ty bạn đang làm việc vì mọi người đều hưởng lợi khi bạn phát triển – người ta kết nối với bạn vì họ nhìn thấy giá trị bạn mang đến. Bạn  nên cảm thấy hạnh phúc vì đồng nghiệp và công ty đều đóng góp và chia sẻ thành công với bạn.
3.      Nối kết, theo đúng nghĩa của nó, với sự linh hoạt, hỗ trợ và cơ hội để hoàn thiện bản thân, rất quan trọng trong thế giới công việc hiện nay.

Một khi bạn đã quyết tâm làm quen với mọi người và yêu cầu được giúp đỡ tối đa, bạn sẽ nhận thấy, như trải nghiệm của tôi, đây là cách tuyệt vời để tiến đến mục tiêu của mình.”…..Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội thành công cho một năm mới hứa hẹn nhiều thử thách, nếu bạn muốn mở rộng các mối quan hệ và tìm kiếm cho mình những phương pháp đi tới thành công một cách chắc chắn, nếu bạn muốn có được những lời khuyên từ người có kinh nghiệm và nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian để góp nhặt tri thức thì cuốn sách “Đừng Bao Giờ Đi Ăn Một Mình” của Keith Ferrazzi nên là cuốn sách mở đầu cho năm 2014 này của bạn.

Chúc bạn một năm mới với nhiều thành công!

Đinh Linh
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *