Bước Ngoặt Để Trưởng Thành

 

Lớn lên là cần trải nghiệm, và để trải nghiệm thì cần mạnh dạn đối diện thử thách. Có những bước ngoặt  nhỏ trong cuộc đời, đôi khi lại là sự trở mình mạnh mẽ của ý thức.

Tôi đã đi gần một nửa chặng đường đại học của mình, có biết bao kỉ niệm, biết bao vui buồn, có biết bao sự sẻ chia, kinh nghiệm và những thăng trầm ngày tháng đi qua cuộc đời của tôi và cả những khoảnh khắc tôi tưởng chừng sẽ chẳng bao giờ bị phai mờ. Ngày ấy và bây giờ cũng đã hơn một năm, một năm tôi gắn bó với nơi ấy – nơi tôi chưa một lần nghĩ rằng mình được tồn tại, mình được hoạt động và mình được trân trọng – S communications (Scoms)- nhóm Truyền thông sinh viên.

Tôi đã từng hét toáng lên, chạy sang các phòng trọ bên cạnh khoe mẻ, chân tung tăng, miệng líu lo ngoài đường vui thú hát ca nhảy nhót khi tôi nhận được tin mình lọt qua vòng 3 – điều đó cũng có nghĩa là tôi chính thức trở thành cộng tác viên (CTV)- một CTV mới của nhóm. Lúc mở mail và nhìn thấy thư chúc mừng với một màu đỏ bắt mắt chuyên nghiệp đã khiến tôi lúc đó vỡ òa trong niềm hạnh phúc tột cùng. Cảm giác tựa như mình vừa được một anh chàng giám đốc đẹp trai để ý khi đem hồ sơ ứng tuyển vào công ty anh ấy và mình sắp trở thành nhân viên chính thức. Tôi hiểu, lúc đó sự sung sướng và hạnh phúc là điều cứ dâng trào nghẹn ứ trong tôi. Dù bạn tin hay không, giây phút đó, có lẻ cũng chỉ tôi mới cảm nhận thật sự điều đó. Vì bao nhiêu cố gắng từ khi tôi đặt niềm tin vào những ngày đầu tiên cho bản CV của mình, cho đến khi tôi ngập ngừng ngồi trước các anh/chị phỏng vấn của vòng 3 và chập chững trở thành một CTV non trẻ.

Ai cũng nói rằng, họ lo lắng cho vòng phỏng vấn (PV), vì đó là nơi họ trực tiếp đối mặt với những người tuyển dụng mình, và họ e ngại, ngập ngừng thậm chí chẳng đủ sự cam đảm để có thể tự mình thể hiện hết khả năng vốn có. Nhưng nếu ai cũng có một suy nghĩ tiêu cực như vậy, thì bạn sẽ chẳng thể nào đem sức trẻ của mình, lòng nhiệt huyết của mình để chiến thắng bản thân và bước chân đến những con đường của hào quang ánh sáng. Tôi đã từng rất run khi trước mặt tôi là biết bao con người tài giỏi, khi những khuôn mặt lạnh lùng, nghiêm túc của mấy anh/chị trong Scoms lúc phỏng vấn khiến tôi cảm giác hơi bị loạn trí. Nhưng, chẳng có gì khó khăn nếu bạn tự an ủi bản thân mình và vượt qua tất cả những thử thách đó, quên đi hết những lo lắng đó để mạnh dạn đối diện với tất cả. Khi bạn mạnh dạn đối diện với nó, dù là một kết quả tốt hay một kết quả không như ý muốn bạn mới thật sự biết rằng mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và bài học từ Scoms. Scoms – môi trường ấy không như nhiều người vẫn nghĩ. Và vì vậy không phải lo lắng khi bạn đã vinh dự trở thành ứng cử viên được lọt vào vòng 3. Mà  khi đi tham dự vòng cuối cùng – vòng phỏng vấn, hãy tự tin hãnh diện rằng mình đã vượt qua biết bao người khác và xuất sắc ngồi tại vị trí này, được các anh/chị trao đổi với mình về kinh nghiệm cũng như là hiểu biết của cá nhân. Vì  Scoms là một môi trường luôn sẵn sàng chào đón những tâm hồn nhiệt huyết, có lòng đam mê cống hiến chứ không phải chỉ chào đón những người cần phải có những khả năng nào đó đặc biệt và  hoàn thiện. Và khi trở thành CTV rồi , bạn mới biết rằng, nơi đó không phải là nơi để rèn luyện khắt khe những người phục vụ cho truyền thông của trường, mà nơi đó, là nơi tất cả các thành viên, CTV cùng nhau đoàn kết dựa trên tình bạn, tình đồng đội, tình gắn bó lâu dài trong bộ phận/ekip và cả nhóm và vì trách nhiệm của cá nhân để cùng nhau thực hiện những sự kiện,  trở thành nơi tin cậy tốt nhất, vững chắc nhất cho hoạt động truyền thông của đoàn trường cũng như các câu lạc bộ/đội/nhóm.

Thật may mắn khi bây giờ đã có chiếc áo đỏ, chiếc áo khiến niềm tự hào của tôi cứ lớn dần ngây ngất trong tim mỗi khi tôi bước chân mình trong trường. Để mỗi lầu tới mùa tuyển CTV của Scoms tôi lại có những giây phút thật sự bồi hồi khi nhớ về ngày ấy. Lúc đó tôi giống một có bé nhỏ miệng liến thoắng, tuy có chút ngập ngừng khi được phỏng vấn. Thử thách cuối cùng mà tôi đã bước qua ấy đã trở thành bước ngoặt để tôi biết rằng mình đã vượt qua chính bản thân mình như thế nào và đã có những kinh nghiệm về tuyển dụng sau này như thế nào. Vì vậy, đừng ngại ngần khi sắp tới đây nếu bạn đã lọt vào vòng phỏng  phấn của Scoms, cũng đừng lo lắng khi mình không có khả năng ứng đáp, chỉ cần can đảm và tử tế đặt niềm tin sâu sắc vào chính mình, bạn cũng sẽ làm được điều mà bạn cho rằng không thể. Đã biết bao con người đang khoác trên mình chiếc áo đỏ kia, họ đã vượt qua chính bản thân mình để ngày hôm nay hãnh diện, mỉm cười trở thành một tế bào không thể thiếu cho sự phát triển một cách toàn diện lớn mạnh của Scoms- Nhóm truyền thông sinh viên của trường.

Yến Trinh
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *