Buổi Tập Huấn Đầu Tiên Của Chiến Dịch Tình Nguyện Sinh Viên Kinh Tế 2015

 

Đến hẹn lại lên, khi màu phượng thắm báo hiệu đã vào hè cũng là lúc các chiến sĩ Kinh tế nao nức chuẩn bị cho một Mùa hè xanh tràn đầy nhiệt thành và hào hứng. Nhằm trang bị thật tốt cho các chiến sĩ về tinh thần và kĩ năng cũng như thực hiện tốt các nội dung của chiến dịch, buổi chiều ngày 8/6 vừa qua Ban chỉ huy chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2015 đã tổ chức tập huấn chiến sĩ buổi 1 với sự có mặt của hơn 700 sinh viên tình nguyện.

Dự kiến chương trình tập huấn sẽ được chia thành 2 buổi:  buổi 1 vào 13g00 ngày 8/6 và buổi 2 lúc 13g00 ngày 27/6. Nội dung chính của các buổi tập huấn là tập huấn công tác tiếp xúc người dân; quán triệt tinh thần của chiến sĩ, công tác đảm bảo an ninh chính trị, nội bộ kỷ luật trong chiến dịch; báo cáo tổng quan về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của địa bàn tổ chức chiến dịch. Ngoài ra mỗi đội hình sẽ có những buổi tập huấn riêng phù hợp với đặc điểm và nhiệm vụ của từng đội. Buổi 1 gồm các nội dung cụ thể: hướng dẫn một số bài hát tập thể trong sinh hoạt, tập huấn công tác vận động quần chúng, và các đội hình triển khai các nội dung công tác.

IMG_4054

Đúng 13g00 hội trường A116 đã được lấp đầy bởi sự rạng rỡ vui tươi của các chiến sĩ áo xanh tương lai. Không khí thực sự nóng lên khi các khoa, các đội hình cùng đồng thanh hô to khẩu hiệu của mình. Để khởi động MC chương trình đã dẫn dắt một loạt trò chơi thú vị làm bùng nổ những tràn cười vui vẻ. Các bạn sinh viên đã thể hiện sự trẻ trung và hứng khởi của mình khi cùng nhau hát vang những ca khúc đầy sức trẻ, tham gia trò chơi nhảy múa theo nhạc và đấu trí với trò nối chữ vừa kịch tính vừa hài hước. Dường như ai ai cũng đang ở trong tâm thế tích cực và nhiệt huyết nhất.

IMG_4105

Mở đầu buổi tập huấn, các chiến sĩ đã được hướng dẫn một số các bài hát tập thể khi sinh hoạt với các em thiếu nhi cũng như người dân tại địa phương. Những ca khúc dễ thương với vần điệu và động tác nhịp nhàng dễ nhớ nên không mấy khó khăn để tất cả các chiến sĩ đều thuộc lòng ngay buổi tập huấn. Mọi người thể hiện sự tích cực, đồng lòng khi cùng nhau đứng hẳn dậy để hát và thực hiện các động tác phụ họa.

IMG_4064

IMG_4109

Tiếp theo đó thầy Nguyễn Chua đã chia sẻ về công tác tiếp xúc người dân, những kinh nghiệm, lời khuyên bổ ích trong quá trình làm nhiệm vụ Mùa hè xanh. Thầy lưu ý các chiến sĩ trong cách hành xử, giao tiếp với người dân địa phương, đặc biệt là với các bé thiếu nhi và người cao tuổi. Thầy cũng khuyên mỗi chiến sĩ nên chuẩn bị cho mình một cuốn sổ tay để quan sát và ghi chép những trải nghiệm cũng như những bài học ý nghĩa trong suốt quá trình tham gia chiến dịch. Những chuyện kể của thầy hài hước có, thú vị có, mà trăn trở cũng không ít. Thầy cổ vũ, động viên và đặt nhiều hy vọng vào lứa chiến sĩ năm nay sẽ làm thật tốt công việc nhiệm vụ của mình. Cuối phần chia sẻ, thầy đã nán lại để giải đáp rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn sinh viên một cách hết sức chân tình, chi tiết. Những lời tâm sự của thầy thực sự đã tiếp thêm lửa cho các chiến sĩ để có thể cháy hết mình với mùa hè năm nay.

IMG_4139

Kết thúc buổi tập huấn, mỗi sinh viên đã trau dồi thêm cho mình những kỹ năng, bài học quý giá làm hành trang cho chặng đường màu xanh sắp tới. Và dường như, trong ánh mắt của những chiến sĩ áo xanh ấy đang cháy bỏng một ngọn lửa mong muốn được cống hiến hết mình cho mùa hè xanh của quê hương, đất nước mình. Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2015 hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều niềm vui, bất ngờ không chỉ cho các địa phương mà còn cho chính những người chiến sĩ tham gia!

Lương Vy
Hình ảnh: Thảo Trinh
S Communicatons
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *