Buồn vui xung quanh chuyện săn lùng vé đêm hội Nối vòng tay lớn

Trong những ngày gần đây, tại khu vực căn-tin cơ sở B trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh luôn tập trung rất đông các bạn sinh viên xếp hàng dài từ khu vực đặt bàn đến tận lối vào trường. Theo tìm hiểu của phóng viên Scoms, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó là việc các bạn xếp hàng chờ mua vé đêm hội Nối vòng tay lớn năm nay.

Nối vòng tay lớn là chương trình thường niên của trường đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh nhằm mục đích chào đón các bạn tân sinh viên đến với môi trường học tập UEH. Chương trình gồm có ngày hội và đêm hội. Ngày hội sẽ được mở cửa tự do cho tất cả những bạn sinh viên trong trường tham dự các gian hàng của các khoa, câu lạc bộ, đội, nhóm. Tuy nhiên, các bạn sinh viên chỉ có thể đến đêm hội tại A116 khi sở hữu chiếc vé thuộc hàng “hot” hiện nay tại UEH.


Sinh viên tập trung đông tại căn tin cơ sở B

Không giống như những chương trình khác, vé đêm hội Nối vòng tay lớn được chia ra bán theo ca học để đảm bảo những bạn sinh viên học những giờ học khác nhau đều có cơ hội mua được vé như nhau.

Những tưởng với cách bán vé như vậy sẽ tạo thuận lợi cho các bạn sinh viên hơn nhưng thực tế lại không phải như vậy. Có tổng cộng 1200 vé được chia ra bán đều trong các ngày, mỗi ngày 2 ca, tức là ở mỗi ca bán sẽ có tầm trên dưới 70 vé được bán.

Sinh viên đến các gian hàng nhưng chưa đến giờ bán vé thì xếp hàng tuần tự để mua. Nhiều sinh viên tranh thủ lúc ra chơi xuống xếp hàng mua vé thì hầu như không thể mua được vì hàng đã dài tới tận lối vào căn-tin. Một số sinh viên khác may mắn hơn vì đã đứng trong hàng nhưng do thời gian chờ đến khi bán vé khá lâu nên bỏ giữa chừng, ra về tay không và với hy vọng mai đến sớm để được … đứng đầu hàng. Khi đã đứng vào hàng, việc tiếp theo các bạn sinh viên cần làm lúc này đó là chuẩn bị sẵn 15.000 đồng cầm trên tay để mua vé cho tiện.


Hàng dài từ gian hàng đến tận khu vực giữ xe, lối vào cổng 2 cơ sở B


Chờ đợi đến giờ bán vé

Sinh viên mua vé nhiều là vậy nhưng điều đáng chú ý đó chính là lối hành xử của họ trong việc cố gắng sở hữu vé đêm hội Nối vòng tay lớn. Khác xa với hình ảnh nhốn nháo, mất trật tự tại bàn bán vé những năm trước đó, năm nay, việc mua vé diễn ra nề nếp và có kỷ luật hơn rất nhiều. Chỉ việc thể hiện hành vi xếp hàng theo thứ tự ai đến trước xếp trước, ai đến sau xếp sau cũng đủ cho thấy được điều đó. Hơn thế nữa, khi vé bắt đầu được bán, sinh viên đứng trong hàng cũng từ từ di chuyển lên lấy vé chứ không bỏ hàng chạy lên như trước. Đây là điều đáng mừng, đặc biệt trong giai đoạn đại học Kinh tế đang thực hiện tuyên truyền văn hóa UEH trong toàn trường.


Chờ lâu, nhiều sinh viên ngồi xuống đất nhưng vẫn rất háo hức


Việc mua vé diễn ra khá trật tự, không chen lấn

Việc săn lùng vé đêm hội Nối vòng tay lớn luôn là đề tài nóng trong sinh viên mỗi dịp giữa tháng 10. Vé khó mua, người mua nhiều cũng phần nào giải thích được mức độ hấp dẫn của các tiết mục văn nghệ đã trở thành thương hiệu của đêm hội. Hy vọng các bạn đã sở hữu trên tay tấm vé này sẽ hoàn toàn hài lòng với những công sức mà mình đã bỏ ra. Đối với những bạn vẫn chưa có vé, ngày hội sẽ là một lựa chọn thú vị khác mà các bạn nên nghĩ tới. Dù là ngày hội hay đêm hội đi chăng nữa thì mục đích chính vẫn là chào đón tân sinh viên K39 phải không nào?

Cẩm Vân
www.uehenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *