Cà phê và hương vị tình yêu Kinh Tế

Có bao giờ bạn nghĩ “Tại sao bạn học Kinh Tế chưa?”

Với nó, một cách thật đơn giản, rằng nó đang làm giàu cho chính bản thân. Đó là làm giàu cho tâm hồn để nó có thể cảm nhận được giá trị cuộc sống xung quanh mình.

ava

Giờ đây, Đại học kinh tế đã là một phần cuộc sống của nó. Không khí học tập sôi nổi trên từng giảng đường, cái nắng cháy trên từng chặng Tiếp Sức Mùa Thi, nóng ấm tình đồng chí của chiến dịch Mùa Hè Xanh hay cái nghịch ngợm, quậy tưng bừng ở Sức Trẻ Kinh Tế cho tới thỏa trí sáng tạo và máu lửa của Nối Vòng Tay Lớn, nhiều nhiều lắm nó kể không hết đâu. Sinh viên kinh tế mà, năng động chẳng thiếu, nhiệt huyết có thừa.

Thật tự hào, nó thầm nghĩ, nhưng để có được những niềm vui ấy là những ngày bôn ba khắp nẻo đường Sài thành, bận rộn với kế hoạch, chương trình, lễ hội và những giọt mồ hôi trên giảng đường với bài vở, thuyết trình hay tiểu luận. Nhiều lắm những lần stress, áp lực, mệt mỏi, chỉ tội mấy đứa bạn thân, phải long nhong với nó khắp cà phê bệt, công viên hay không gian yên bình bên cà phê cóc vỉa hè và một góc khuất của quán cà phê nào đó ở quận 3.

Và khi ấy, giữa những bóng cây của công viên 30/4, chim sẻ nhảy nhót, gió rơi từng đợt lá….một phút cho lòng lặng lại…lắng nghe để tận hưởng sự nhẹ nhàng bên ly cà phê. Mọi thứ như chậm lại, thật chậm ngân theo từng giọt cà phê và dường như có thể vươn tay ra nắm lấy. Nó mỉm cười, tiếng rôm rả của một nhóm choai choai vừa gặm bánh mì, tay lắc lắc ly cà phê sữa; xa xa là đoàn học sinh của trường tiểu học nào đấy, nhảy nhót cười đùa trước cổng Dinh Độc Lập hay nụ cười sảng khoái của cô gái Tây vui vẻ chỉ vào những kiến trúc độc đáo cổ của Pháp.

Ngẫm nghĩ, từ thủa cà phê theo chân người Pháp mà sang ta, tưởng đâu chỉ dành cho người giàu, kẻ sang. Hoá ra cà phê “tan” ngay vào đời sống bình dân từ doanh nhân, nhân viên văn phòng tới sinh viên.

IMG_5742 - Copy

Văn hóa của con người Việt Nam, từ lâu là sự siêng năng, chấp nhận thách thức, những đắng cay của cuộc đời, ít ai thích những tầm thường vô vị. Có thế chăng, cà phê đem lại cảm xúc ấy, cái vị đăng đắng, đầm đậm bên đầu lưỡi, mùi của núi rừng, mùi của đất lan tỏa bên tách cà phê khiến cho người ta phải ngất ngây…và cứ như thế cà phê đi vào lòng người Việt một cách đằm thắm nhẹ nhàng.

Với sinh viên kinh tế, Cà phê không đơn thuần chỉ là thức uống giải khát, mà cà phê còn khiến cho chúng ta tỉnh táo để học, để thi, để chào một ngày mới thật khác lạ. Không gian của cà phê luôn là điểm hấp dẫn hơn bao giờ hết cho họp nhóm làm thuyết trình, tiểu luận hay giao lưu, tán gẫu. Không thiếu những nụ cười, trò chơi tếu táo, cả những giọt nước mắt và câu chuyện tâm tình.

Kinh doanh thời sinh viên không khỏi khiến người ta dở khóc dở cười, nhưng cũng là những kỉ niệm đẹp với cà phê. Những kế hoạch thử trí sáng tạo như thiết kế một không gian quán độc đáo, chi tiết tới từng ly đựng cà phê và hơn nữa là tính toán chi phí lợi nhuận tốt nhất. Những kinh nghiệm đó sẽ theo bạn trong suốt cuộc đời này.

Từ mọi góc nhìn cuộc sống, cà phê xứng đáng là một người bạn thân thiết cho mọi người, thực sự đã trở nên bền chặt và nhân văn hơn bao giờ hết. Nếu cơ duyên đã đưa bạn và tôi đến với cà phê, thì hãy thử nắm lấy và trải nghiệm. Chờ bạn một ngày thú vị cùng cà phê, một ngày không xa nhé!

Thùy Dung – SIFEer

S Communications

www.uehenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *