Cái Kết Khác Cho Những Bộ Phim Buồn

Những bộ phim với đoạn kết buồn luôn khiến người xem cứ mãi đau đáu và tiếc nuối cho sự việc còn dở dang. Liệu rằng ngoài những nỗi đau, ta có thể tạo thêm một đoạn kết mà ở đó chính là hạnh phúc, là câu chuyện tình yêu được chữa lành?

Tuổi 25 tuổi 21 – tuổi trẻ trong ký ức và đón nhận tình yêu ở thực tại 

Na Hee Do, có lẽ đến giây phút này điều khiến cô tự hào nhất chính là những ngày tháng tuổi trẻ sống hết mình vì đam mê và có được cho mình một tình yêu thật đẹp. Cô vẫn nhớ như in khoảng thời gian xã hội rơi vào cuộc khủng hoảng IMF, giấc mơ của những người trẻ đều gác lại vì hiện thực không cho phép. Trong đó có Baek Yi Jin và cô, cứ ngỡ chúng ta phải bỏ lại hoài bão. Nhưng nhờ những lần gặp gỡ tình cờ, những phút giây sẻ chia, anh và cô đã xích lại gần, hiểu cho hoàn cảnh và trở thành động lực của nhau. Cô thầm biết ơn người con trai ấy nhiều lắm vì nhờ có anh, cô mới có thêm quả cảm để đối mặt với thử thách. Baek Yi Jin cũng từ đó có thêm dũng khí để tiếp tục hành trình của mình. Với cô, anh không chỉ là tình yêu, là những kỷ niệm đẹp của quá khứ mà còn là người quan trọng sẽ góp phần cho buổi hôn lễ sắp đến.

Cũng chỉ còn vài ngày nữa thôi, hôn lễ sẽ được cử hành và chú rể của ngày hôm ấy không ai khác chính là chàng trai của năm ấy – Baek Yi Jin: “Cảm ơn anh vì đã đến, đã cho hai chúng ta những kỉ niệm thật đẹp!”.

Tuổi trẻ của tháng năm – một cái kết đẹp cho bản tình ca thời chiến 

Có người đã từng bảo tuổi trẻ tựa như một cơn mưa rào dù có bị ướt thì ta cũng mong một lần quay trở lại. Với Hee Tae, anh nghĩ câu nói ấy vừa đúng và cũng vừa sai. Đúng khi đó là tình yêu, là hạnh phúc, là người mà ta yêu thương. Sai khi đó là sự chia xa, sự đau đớn khi nhìn thấy người mình yêu đang đứng giữa ranh giới cái sống và cái chết.

Anh nhớ mãi ngày hôm ấy, đó là vào đêm tối khi anh tìm thấy Myung Hee giữa chốn rừng hoang. Cô nằm đấy, toàn thân đều là máu, hơi thở yếu dần. Trên con đường đưa cô đến bệnh viện, có lẽ đó là quãng đường dài nhất trong cuộc đời của anh. Anh có cảm giác cô sẽ ra đi, sẽ bỏ lại anh mãi mãi. Lúc ấy, anh mới hiểu rõ cảm giác khi sắp mất đi một điều quý giá nó đau đớn và giằng xé ra sao.

Đến hiện tại, sau đêm hôm ấy, không một ai nhìn thấy Hee Tae hay Myung Hee đâu nữa. Có người bảo họ đã bị những tên lính bắn chết, có người nói Hee Tae đã quyên sinh cùng Myung Hee. Nhưng với cả hai, sau khi Myung Hee được chữa trị vết thương, họ quyết định cùng nhau ra tiền tuyến hỗ trợ các vị quân y, cứu sống những người lính. Họ không muốn nhìn thấy thêm một ai phải nằm xuống vì chiến tranh, phải chịu nỗi đau như họ ở quá khứ. 

Thế rồi những năm tháng miệt mài cũng đã qua, bầu trời hòa bình được trao trả lại. Hee Tae và Myung Hee cuối cùng đã có thể tận hưởng niềm hạnh phúc thật sự, cùng nhau dạo bước trên cánh đồng hoa bên đất trời xanh yên ả, cùng nhau khép lại những nỗi buồn và đón nhận những hy vọng, niềm hạnh phúc trong tương lai. 

 

Gia đình là số một phần hai – thức tỉnh từ giấc mơ chân thật

Tỉnh dậy từ giấc mơ về tai nạn xe của mình với Se Kyung, Ji Hoon đã suy nghĩ rất lâu về giấc mơ ấy, hình ảnh Jung Eum lặng lẽ ôm lấy di ảnh của anh trong đám tang, không một giọt nước mắt, đôi mắt vô thần nhìn về nơi xa xăm. Lúc ấy, anh mới biết những người khi đánh mất đi tình yêu thì trong lòng họ như đang có một cơn mưa rào, cứ rả rích, không bao giờ dứt. Nỗi đau của Jung Eum cũng như thế, cứ âm ỉ trong lòng, mãi không thể giãi bày. 

Sáng hôm sau, anh quyết định mua một bó hoa và nhờ Jun Hyuk gửi tặng đến Se Kyung, trên bó hoa có kèm lá thư: hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời. Phải, đã có người nào trong đời mãi nhìn về Se Kyung như Jung Hyuk đâu? Anh luôn mong hạnh phúc sẽ đến với cô. 

Có lẽ sau giấc mơ, anh đã nhận ra nhiều điều và càng trân trọng tình yêu giữa anh và Jung Eum. Hôm ấy, anh và Jung Eum cùng nhau đi đến một cánh đồng ở đó có hương thơm của mùa lúa chín, có tiếng chim kêu vang hót líu lo. Anh ôm lấy cô, cùng nhau nhìn khung cảnh phía xa, hy vọng về tình yêu tươi sáng của tương lai sau này. 

Để rồi vào mùa xuân hoa đào nở, lễ cưới của họ được diễn ra cùng với niềm chúc phúc của gia đình, người thân. Và theo đó, Jun Hyuk và Se Kyung cũng có mặt, hai người nắm tay nhau, cùng nhau chúc phúc cho cặp đôi mới cưới.

Kết

Mỗi chúng ta đều có thể viết tiếp câu chuyện và mơ về một cái kết có hậu. Điều đó khiến ta hạnh phúc. Nhưng đừng vì thế mà phủ bỏ giá trị nguyên tác. Mỗi bộ phim dù đau thương thế nào, cũng đều có những bài học đáng nhớ và thông điệp đáng trân trọng, đúng không?

Bài viết: Khánh Vy
Hình ảnh: Ngô Tiến Phát
S Communications
UEHenter.com