Cận Cảnh Vòng Phỏng Vấn Chiến Sĩ CDTN SVKT 2014

Hôm nay, 03/06/2014, ngày đầu tiên của buổi phỏng vấn cho Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2014 đã diễn ra hết sức sôi nổi với sự tham gia của các sinh viên đến từ tất cả  khoa, viện đào tạo, clb/đội/nhóm trong toàn trường. 

Buổi phỏng vấn ngày đầu tiên

Được biết, số lượng sinh viên đăng kí năm nay là gần hơn 1.100 bạn sinh viên ở cả hai mặt trận thành phố và tỉnh Long An, chủ yếu tập trung ở K38 và K39.  Không tránh khỏi những hồi hộp của lần đầu tham gia, bạn Bình  K39 chia sẻ: “Mình cảm thấy run và đang cố gắng tập trung suy nghĩ những câu hỏi giám khảo có thể hỏi.” nhưng Bình cũng tỏ ra rất tâm huyết và  yêu thích chương trình:  “Mình thấy MHX năm nay khá thú vị vì mình là sinh viên năm I đại học, cũng là lần đầu tham gia chương trình này. Mình muốn có nhiều kỉ niệm đẹp thời sinh viên thông qua tham gia các hoạt động như thế này.”  

 Trước một phòng phỏng vấn

Bên cạnh đó còn là sự tò mò về vòng này của rất nhiều bạn sinh viên, như bạn Diễm – K39: “Mình khá tò mò trước các thử thách mà ban giám khảo sẽ đạt ra cho mình và đang suy nghĩ tự đặt cho mình các câu hỏi để tư duy cách trả lời.”. Khác với các bạn sinh viên K39 ,  bạn Đức Anh  K38 tự tin với bề dày hoạt động của mình nhận định: “Mình cảm thấy bình thường, không lo nhiều vì trước đây mình cũng đã tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, được phỏng vấn nhiều nên cũng trau dồi cho bản thân nhiều kinh nghiệm”. 

Hé lộ vòng phỏng vấn

Cùng tìm hiểu xem, họ đã được thử thách như thế nào trong vòng này nhé!

PV:  Phỏng vấn xong cảm bạn thấy như thế nào? Câu hỏi phỏng vấn xoay quanh điều gì?

Bạn Thủy Tiên – K38:  “Đây là lần thứ 2 mình tham gia hoạt động tình nguyện nên mình không cảm thấy bỡ ngỡ mà trái lại, mình thấy rất hứng thú với nội dung chương trình cũng như thử thách được đặt ra. Mình cảm thấy khá an toàn cho nhửng gì mình vừa thể hiện trong vòng phỏng vấn.

Các thử thách trong vòng phỏng vấn giúp thí sinh phát huy tính sáng tạo, ví dụ như một trong thử thách của mình là thiết kế băng-rôn chủ đề tình dục. Với thiên hướng là giải quyết tình huống, các thử thách giúp mình củng cố lại kiến thức, hiểu biết để truyền đạt cho người dân nên nhìn chung rất thiết thực.”

Bạn Đức Anh – K38:  “Mình tự tin về phần phỏng vấn của mình và kết quả của vòng này. Mình thấy các thử thách giúp phân loại điểm mạnh của từng chiến sĩ và mình mong chờ ngày công bố kết quả.

Chủ đề chính yếu trong cuộc phỏng vấn là các tình huống về những bất cập xảy ra trong và sau chiến dịch. Các thử thách ban giám khảo đặt ra khó đoán trước được và rất hiệu quả cho mục đích phân loại thí sinh.”

Thể hiện mình qua các sản phẩm phục vụ cho chiến dịch

Bạn Mỹ Tiên – K39: “Mình cảm thấy các thử thách khá lạ so với mình. Các khả năng của mình được bộc lộ khoảng 60 -70% nên mình chưa hài lòng về phần thể hiện của mình. Nhưng mình mình vẫn hy vọng là sẽ có khả năng mình đạt.

Chủ đề là các vấn đề về biển Đông, phòng chống dịch bệnh nên mình thất khá thiết thực.”

Thảo luận của ban phỏng vấn

Được biết, ngày mai, các thí sinh đăng kí đội hình chiến sĩ thông tin, mái ấm nhà mở…sẽ bước vào vòng phỏng vấn. Chúc tất cả các bạn thành công để trở thành những chiến sĩ tình nguyện nhiệt huyết trong mùa hè rực lửa này nhé!

Tamoly Nguyen
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *