Cẩn thận với dịch vụ đón tiễn nhanh chóng ở sân bay .

Sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh (hay đón tiễn ưu tiên) ở sân bay có thể mang lại “cục tức”. Có một số lượng lớn những kẻ gian lận đã quảng cáo dịch vụ này để lừa tiền người khác vào thời điểm này.

Quảng cáo rộng rãi

Bởi vì gần Tết, các sân bay đã đông đúc. Nhiều người đã tìm kiếm dịch vụ đón tiễn nhanh để giảm thời gian chờ đợi tại sân bay.

Nhiều hội nhóm và fanpage trên Facebook đăng quảng cáo rầm rộ về dịch vụ này. “Để làm các thủ nhập check-in, nhập cảnh, lấy hành lý ký gửi… thường rất lâu.” Chờ khoảng một hoặc hai tiếng đồng hồ nếu không phải giai đoạn cao điểm. Nhưng gần tết, lượng khách rất đông nên thời gian có thể kéo dài đến 4, 5 giờ. Sẽ giảm thời gian chờ đợi chỉ còn từ 15 đến 20 phút nếu bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Theo Huong Le, dịch vụ này phù hợp với những người có nhiều hành lý, muốn tiết kiệm thời gian và chưa có kinh nghiệm đi máy bay.

Chúng tôi sẽ đợi khách khi họ đến sân bay. Sau đó, hỗ trợ hỗ trợ ký gửi hành lý, làm thủ tục check-in và lấy thẻ lên máy bay một cách nhanh chóng và thuận tiện. Ngoài ra, Huong Le nói: “Sẽ hướng dẫn khách vào khu vực làm thủ tục xuất cảnh và kiểm soát a ninh một cách thuận lợi nhất.”

Theo chủ tài khoản Ngọc Nhân, khách có thể được đón tiễn nhanh tại các sân bay trong cả nước như Tân Sơn Nhất, Nội Bài, Phú Quốc, Đà Nẵng và Chu Lai.

Nhân viên của chúng tôi sẽ hướng dẫn tận tình và chu đáo, giúp khách hoàn tất các thủ tục bay một cách thuận lợi. Chẳng hạn, những người đến sân bay sẽ được hộ tống đến khu vực làm thủ tục xuất cảnh nhanh chóng mà không cần phải chờ đợi để xếp hàng. Nhân viên sẽ mang hành lý vào quầy ký gửi. Ngọc Nhân nói rằng các thủ tục rút ngắn chỉ mất từ mười đến mười lăm phút.

“Khách vừa xuống máy bay sẽ được nhận diện và chào đón ngay tại vị trí xe trả khách vào nhà ga, nếu sử dụng dịch vụ của bên tôi.” Tiếp theo, khách được hỗ trợ và hướng dẫn để làm thủ tục tại khu vực ga đến. Ngoài ra, khách hàng được hỗ trợ trong việc nhận hành lý tại khu vực băng chuyền và hỗ trợ vận chuyển chúng.

Bị lừa 

Nhiều cá nhân nói với phóng viên rằng họ đã bị lừa mất tiền vì họ muốn sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay.

Anh Nguyễn Ánh (34 tuổi, làm việc ở Singapore) nói rằng anh ấy đã tìm kiếm dịch vụ đón tiễn nhanh trong bốn ngày trước và đọc được một bài viết trên Facebook. Anh ấy nhanh chóng liên hệ vì thông tin được trình bày trong bài viết đáp ứng các yêu cầu của anh ấy, chẳng hạn như ưu tiên thủ tục nhập cảnh và khai báo hải quan—mà không cần phải chờ đợi hoặc xếp hàng.

Tôi (người cung cấp dịch vụ quảng cáo) được yêu cầu chụp hình hộ chiếu, một số giấy tờ tùy thân gửi qua và thông tin về lịch trình di chuyển. Báo giá sau đó là 800.000 đồng/người. Nếu tôi sử dụng dịch vụ, tôi, vợ và hai con sẽ phải trả 3,2 triệu đồng. Tôi chuyển tiền sau khi đồng ý. Anh Ánh kể lại: “Và rồi họ cắt đứt mọi liên lạc.”

Không riêng gì người này, còn nhiều trường hợp khác trong đó người ta đã mất tiền vì tin vào các quảng cáo về dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay.

Chị Trần Minh Thu, 35 tuổi, người Úc, nói rằng cô ấy đã tìm hiểu về dịch vụ đón tiễn nhanh vì từng ngán ngẩm cảnh chờ đợi để làm thủ tục ở sân bay trong những lần trước.

Khi tôi đến ống lồng, họ hứa sẽ chờ đón tôi. Họ đã đảm bảo rằng tôi sẽ được ưu tiên hoàn thành thủ tục hải quan mà không cần phải chờ đợi. Tôi đồng ý với mức giá 600 nghìn đô la cho mỗi người. Chị Thu cho biết: “Ba chị em tôi từ Úc về nên chuyển tổng cộng 1,8 triệu đồng.”

Tiếp theo, người này nói: “Tuy nhiên, họ không giữ lời hứa. Vào đêm 22.1, chúng tôi về đến sân bay Tân Sơn Nhất mà không có ai đón chúng tôi. Tôi đã bị họ chặn khi tôi định mở tin nhắn để liên hệ lại. Chúng tôi chỉ biết phải chờ đợi giống như mọi người nhưng bị lừa tiền.

“Cần phải cẩn thận kẻo bị lừa đảo nếu quá tin tưởng vào dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay mà một số cá nhân đăng trên Facebook,” chị Thu nói.

Anh Nguyễn Bảo Trung, 31 tuổi, người sống ở TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương, nói rằng anh ấy đã bị lừa hơn 3 triệu đồng khi sử dụng dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay khi anh ấy ở Mỹ vào tết 2023. Anh Trung chia sẻ kinh nghiệm của mình như sau: “Không nên tin những bài quảng cáo về dịch vụ này xuất hiện nhan nhản trên các nền tảng mạng xã hội. Không nên chấp nhận những yêu cầu phải chuyển tiền trước.

Theo quan sát của phóng viên, một số công ty trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ hàng không cung cấp dịch vụ đón tiễn nhanh từ sân bay với giá từ 500.000 đến 1 triệu đồng mỗi người.

Theo một nhân viên của một công ty cung cấp dịch vụ mặt đất sân bay, họ cung cấp ba dịch vụ khác nhau: tiễn khách, đón khách (quốc nội và quốc tế) và đón, tiễn khách nối chuyến. “Hiện nay có nhiều cá nhân cũng quảng cáo về dịch vụ đón tiễn nhanh ở sân bay,” người này nói. Để tránh bị lừa tiền, mọi người nên cẩn thận và chọn những công ty uy tín, có địa chỉ rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *