Captain America 2 Lập Kỷ Lục Doanh Thu Cao Nhất Mọi Thời Đại Vào Tháng 4

Captain America Winter Soldier vừa lập kỷ lục phim Mỹ ra rạp vào tháng Tư có doanh thu cao nhất mọi thời đại.

Bộ phim thu về 303,3 triệu đô toàn cầu. Ở Bắc Mỹ, bom tấn về sinh anh hùng nước Mỹ thu về 96,2 triệu đô, lập kỷ lục phim ra rạp vào tháng Tư ở Bắc Mỹ có doanh số bán vé cao nhất. Phim trước đó giữ kỷ lục này là Fast Five 2011 với 86 triệu đô.

Thành công của Captain America Chiến Binh Mùa Đông phần lớn nhờ ở các thị trường nước ngoài. Sau 10 ngày ra rạp quốc tế, Captain America Chiến Binh Mùa Đông đã mang về 207,1 triệu đô từ năm châu. Phim hứa hẹn sẽ vượt qua doanh thu của The First Avenger (370 triệu đô tổng doanh thu chiếu rạp) chỉ sau tuần tới đây ra rạp.

Captain America 2 lập kỷ lục doanh thu - 1

Captain America cuối cùng cũng ra rạp Mỹ và đại thắng

Nội dung phim bắt đầu từ khi Captain America sống lặng lẽ ở Washington sau cuộc chiến đấu cũ. Nhưng khi chỉ huy Nick Fury của đội SHIELD gặp nguy hiểm và nhân loại đang có nguy cơ diệt vọng, Captain America hợp sức với siêu nhân Black Widow để chiến đấu cho hòa bình thế giới. Kẻ thù của họ là Chiến binh Mùa đông.

Có tới 64% lượng người mua vé là nam giới, 57% là những người trên 25 tuổi. Phim thu hút 58% người mua theo cặp đôi và 23% người mua theo gia đình. Số teen mua vé chỉ chiếm 19% khán giả. Có thể thấy, Captain America hấp dẫn nam giới trưởng thành.

Captain America 2 lập kỷ lục doanh thu - 2

Noah sụt giảm doanh thu đáng kể ở tuần 2 công chiếu

Trong khi đó, bộ phim sử thi gây tranh cãi Noah của Darren Aronofsky đã sụt giảm 61% lượng doanh thu nội địa trong tuần 2 công chiếu. Về thứ hai trong bảng tổng xếp hạng phim có doanh thu cao nhất tuần, Noah đạt 17 triệu đô từ 3751 rạp chiếu ở Mỹ. Tới hiện tại, phim đã mang về 178 triệu đô toàn cầu.

Tuần thứ ba công chiếu, Divergent chỉ thu về 13 triệu đô. Tổng doanh thu hiện tại của phim là 136 triệu đô. Một yếu tố không thành công rực rỡ của Divergent là bởi sách gốc của tiểu thuyết gia Veronica Roth cũng không bán chạy ở các thị trường ngoài Bắc Mỹ.

Captain America 2 lập kỷ lục doanh thu - 3

Nymphomaniac phần 2 đã được chiếu ở các rạp có chọn lọc của Mỹ

Điều đáng chú ý là phim Nymphomaniac Vol. 2 của Lars von Triers cuối cùng cũng đã ra rạp ở Bắc Mỹ tuần qua và thu về 75.000 đô doanh thu từ 30 rạp chiếu. Bộ phim sử thi về tình dục hiện đã có trên các sạp DVD và các trang chiếu phim theo yêu cầu thu phí có bản quyền.

Top 10 doanh thu phòng vé Bắc Mỹ tuần qua

1. Captain America: The Winter Soldier (tuần 1): 96 triệu đô

2. Noah (tuần 2): 17 triệu đô

3. Divergent (tuần 3): 13 triệu đô

4. God’s Not Dead (tuần 3): 7,7  triệu đô

5. The Grand Budapest Hotel (tuần 5): 6,3 triệu đô

6. Muppets Most Wanted (tuần 4): 6,28 triệu đô

7. Mr. Peabody & Sherman (tuần 5): 5,3 triệu đô

8. Sabotage (tuần 2): 1,9 triệu đô

9. Need for Speed (tuần 4): 1,84 triệu đô

10. Non-Stop (tuần 6): 1,83 triệu đô

Theo TheHollywoodReporter
www.UEHenter.com
S Communications

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *