[CDTN SVKT 2016] Cầu Thủ Nhí – Ươm Mầm Ước Mơ Trẻ Thơ

Sáng ngày 17/7, lễ khai mạc giải bóng đá “Cầu thủ nhí” đã chính thức diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao UEH, Quận 8. Với khẩu hiệu “Nhiệt huyết – Giao lưu – Đoàn kết”, giải đấu quy tụ đông đảo các em nhỏ thuộc 8 đội đại diện cho 8 đội hình chuyên Mái ấm tại mặt trận TP.HCM. Thông qua đó, Ban Chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016 cùng nhà tài trợ Betagen hy vọng giải “Cầu thủ nhí” sẽ mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho ước mơ bóng đá của các em được bay cao và thắt chặt tình đoàn kết giữa các mái ấm.

Năm nay, với lực lượng tham gia hùng hậu đến từ các đội: Công tác xã hội (CTXH), Quản trị (QT), Lý luận chính trị (LLCT), Tài chính công – Toán thống kê (TCC – TTK), Kế toán (KT), Kinh doanh quốc tế – Marketing (KQM) (2 đại diện tham gia) và Viện đào tạo quốc tế (ISB), không khí trên sân đã nóng hơn bao giờ hết. Đúng 7h30 sáng, lễ khai mạc giải đấu “Cầu thủ nhí” bắt đầu trong niềm hân hoan của các em và đông đảo các bạn chiến sĩ. Ngoài các cầu thủ nhí tham gia, giải bóng đá còn có sự góp mặt của anh Dương Minh Mẫn – Chỉ huy trưởng chiến dịch, anh Quan Hán Xương – Chỉ huy trưởng mặt trận TP.HCM, các đồng chí cụm trưởng, cụm phó. Đặc biệt, từ phía mái ấm có cô Phạm Thị Như Thương – đại diện lớp học tình thương Vinh Sơn, anh Đào Trường Giang – đại diện Mái ấm Quận 8, anh Nguyễn Hữu Đoàn – đại diện Trung tâm Học tập cộng đồng, anh Phùng Chí Khiêm – đại diện Mái ấm Quận 5. Một thành phần không thể thiếu đó là tổ trọng tài gồm 2 bạn chiến sĩ ISB và LLCT phụ trách.

Vòng loại diễn ra với 4 cặp đấu để chọn ra các đội mạnh nhất lần lượt bước tiếp vào bán kết, chung kết. Các đội thi đấu với tinh thần hăng hái đáng khen ngợi, có thể thấy rõ sự cố gắng trong từng đường banh, cú sút. Mặc dù thời tiết nắng gắt, mồ hôi chảy giọt nhưng ý chí thi đấu hết mình của các em không hề thuyên giảm. Các anh chị chiến sĩ bên ngoài đường biên cũng tích cực cổ vũ, tiếp nước không ngừng nghỉ, đồng thời còn làm huấn luyện viên hướng dẫn cầu thủ thi đấu một cách tốt nhất.

Sau những loạt trận cân sức cân não, vòng bán kết là trận thi đấu giữa hai cặp: KT – ISB, LLCT – QT. Đội nào cũng cân tài cân sức nhưng nhờ một chút may mắn nên hai đội KT và QT tiếp tục bước vào trận chung kết. Không khí trên sân càng nóng hơn khi trọng tài chính bắt trận cuối cùng là anh Dương Minh Mẫn và anh Quan Hán Xương. Dù chưa từng trải qua lớp học bóng đá nào, thế nhưng các cầu thủ nhí vẫn đi bóng điệu nghệ đến khung thành đối phương, trình diễn từng cú sút tung lưới dứt khoát. Tiếng còi kết thúc vang lên cũng là lúc đội KT bước lên ngôi vô địch trong tiếng reo hò không ngớt của khán giả. Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt thấm mệt của các em, một kết quả chung cuộc hoàn toàn làm hài lòng người theo dõi.

Kết thúc giải đấu, những phần quà động viên tinh thần cũng đã trao tận tay các em thiếu nhi và các bạn chiến sĩ. Nhìn những cầu thủ nhí tay cầm quà chạy đi khoe khắp mọi nơi, cũng đủ thấy hạnh phúc lây vì niềm vui đơn giản mà giải đấu mang đến cho các em. Một bạn chiến sĩ đội KT tâm sự: “Tụi mình thương các em dữ lắm, đá mấy trận liền dưới trời nắng gắt, vậy mà tụi nhỏ vẫn hào hứng, nhiệt tình đá tới cùng”.

Có thể nói, giải bóng đá “Cầu thủ nhí” là giải đấu thành công trong chiến dịch năm nay với hơn 100 em tham gia, góp phần tạo nên sân chơi bổ ích cho các em có niềm đam mê với môn thể thao vua. Giải đấu không có người thua – kẻ thắng, chỉ có nụ cười đọng mãi trên gương mặt những huấn luyện viên tình nguyện cùng các em cầu thủ nhí.

                                                                                                       Quỳnh Như
Đội hình chuyên Thông tin
S Communications
UEHenter.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *