[CDTN SVKT 2016]Khởi Động “Lớp Ôn Tập Hè”

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của tuần lễ “Chiến sĩ tình nguyện UEH tình nguyện vì đàn em thân yêu”, nhiều lớp ôn tập hè đã được tổ chức rộng khắp 8 xã trên địa bàn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Lớp học nhằm giúp các em ôn tập lại các kiến thức, bên cạnh đó “Lớp ôn tập hè” còn mang đến một sân chơi hữu ích cho thiếu nhi trong những ngày hè.

Sau nhiều ngày dân vận, các đội hình đã nắm bắt được tình hình tại các ấp trong xã để lên chương trình học phù hợp. Phần lớn các em nằm trong độ tuổi từ 6-13 tuổi, nhiều trường hợp đã nghỉ học nhưng nhận thấy đa số các em vẫn khát khao được đến lớp và vui chơi cùng các bạn. Nhờ công tác dân vận hiệu quả và nắm bắt được tâm lý các em, buổi khai giảng đã thu hút nhiều trẻ em và hân hạnh được đón tiếp nhiều bậc phụ huynh. Nhiều xã có trường học xa nơi dân cư nhưng các em vẫn đến tham gia lớp học từ rất sớm, đi học đầy đủ dù trời có mưa bất chợt. Ở một số nơi như xã Đa Kia, Đak Ơ, đến với lớp học hầu hết là các em đồng bào, nhiều bé nói tiếng Kinh còn chưa rõ. Nhiều em còn rụt rè khi tham gia lớp học nhưng nhờ sự nhiệt tình, quan tâm đến từ phía chiến sĩ, các em nhanh chóng bắt nhịp với lớp học đặc biệt này.

Ông Trần Văn Định – Trưởng ban Mặt trận Tổ quốc thôn Bình Tân, xã Phước Minh cho biết: “Thôn rất vinh dự khi được đón những chiến sĩ tình nguyện về để giúp đỡ các em trong đợt hè này, rất hi vọng các anh chị chiến sĩ sẽ quan tâm nhiệt tình để mùa hè của các em trở nên thật sự ý nghĩa”. Bên cạnh đó, ông cũng thể hiện mong muốn tất cả các ban ngành, đoàn thể của thôn sẽ giúp đỡ chiến sĩ hoàn thành tốt công tác, đồng thời bắt tay gây dựng phong trào của thôn về mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, giáo dục.

Bé Minh Khang – lớp 2, thôn Phước Sơn, xã Đức Hạnh chia sẻ: “Em thích được học với các anh chị lắm. Các anh chị rất thương em, đôi khi còn cho em kẹo bánh nữa. Ngày nào em cũng muốn được đến lớp để cùng học và cùng chơi với các anh chị.”

Lớp ôn tập hè được diễn ra hằng tuần xuyên suốt chiến dịch. Hy vọng rằng, với 4 tuần ít ỏi, các bé sẽ được củng cố các kiến thức để sẵn sang bước vào năm học mới. Đối với các chiến sĩ tình nguyện, hạnh phúc đơn giản là được nhìn các bé hiểu bài, làm bài tốt và nắm tay các bé chơi các trò chơi tập thể. Niềm vui trong ánh mắt các bé và tiếng cười rộn rã chính là động lực lớn nhất của chiến sĩ tình nguyện, giúp các chiến sĩ thêm ý chí và quyết tâm thực hiện tốt các hoạt động của chiến dịch lần này.

“Mùa hè xanh long lanh trong mắt đàn trẻ thơ

Trường làng vui cho em trang sách mới i tờ”

Ngọc Trinh, Thu Hằng, Cỏ
Chiến sĩ thông tin mặt trận tỉnh Bình Phước
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *