[CDTN SVKT 2016] Lễ Tổng Kết Chiến Dịch Tình Nguyện Sinh Viên Kinh Tế 2016

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016 (CDTN SVKT 2016) cuối cùng cũng đã khép lại sau 2 chặng với nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực và hiệu quả, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương đúng với phương châm “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ”. Chiều ngày 02/10, nhằm tổng kết, đánh giá và nhìn lại những thành quả đã đạt được trong suốt mùa chiến dịch vừa qua, đồng thời cùng nhau ôn những kỷ niệm và thông qua đó, kịp thời tuyên dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, Ban Chỉ huy CDTN SVKT 2016 đã tổ chức Lễ tổng kết với sự tham gia của quý đại biểu đại diện các địa phương thực hiện chiến dịch, nhà tài trợ chiến dịch cùng lãnh đạo nhà trường và hơn 1000 chiến sĩ.


Màu áo xanh tình nguyện phủ kín hội trường A116

Trong buổi tổng kết, tất cả các chiến sĩ đã được nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016 thông qua video clip tổng kết ở mặt trận TP.HCM và mặt trận huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Từng hình ảnh của những tháng ngày xanh như một thước phim quay chậm, bỗng chốc tái hiện rõ nét trong mắt mỗi chiến sĩ. Từng tiếng hò reo, từng tràng pháo tay vang lên khi các đội hình, mặt trận nhìn thấy hình ảnh của mình, nhìn thấy những đồng đội thân thương đã đội nắng, ướt mưa, lấm lem mồ hôi trong những ngày hoạt động, những bữa cơm ấm áp tình đồng đội, những cái ôm chia tay đầy xúc động…


Những kỉ niệm đáng nhớ trong suốt chiến dịch được tái hiện

Tại buổi lễ tổng kết, anh Dương Minh Mẫn – Chỉ huy trưởng Chiến dịch đã thông qua báo cáo tổng kết CDTN SVKT 2016, theo đó: chiến dịch năm nay được chia làm 2 chặng: chặng 1 (27/6 tới 25/7), chặng 2 (10/9 tới 11/9) với tổng quân số 1043 chiến sĩ trong đó có 9 đội hình thường trực và 21 đội hình chuyên ở cả 2 mặt trận. Về địa bàn hoạt động, ở TP. HCM, các chiến sĩ hoạt động chủ yếu ở các Mái ấm, nhà mở trên khắp địa bàn Thành phố và ngoài ra, còn có 1 đội hình thường trực ở huyện Bình Chánh. Ở mặt trận tỉnh Bình Phước, chiến sĩ được chia thành 8 đội hình thường trực ở 8 xã của huyện Bù Gia Mập và 5 đội hình chuyên.


Anh Dương Minh Mẫn – Chỉ huy trưởng Chiến dịch thông qua báo cáo tổng kết CDTN SVKT 2016​

Dù chỉ diễn ra trong vòng 28 ngày, nhưng chặng 1 CDTN SVKT 2016 đã đạt được những con số vô cùng ấn tượng:

– Xây dựng 03 căn nhà tình thương với tổng trị giá trị 110.000.000 đồng tại 03 xã Phú Văn, Bù Gia Mập, Phước Minh huyện Bù Gia Mập tỉnh Bình Phước.

– Ở hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, các chiến sĩ UEH đã chăm sóc và phụng dưỡng 57 mẹ Viêt Nam Anh Hùng.

– Tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện vận động được 150 ca hiến máu với 152 đơn vị máu.

– Cải tạo 600m rạch Cả Bốn ở quận 12 trong ngày đầu ra quân Chiến dịch Mùa hè xanh TP.HCM.

– Trồng mới 626 cây và chăm sóc hơn 500 cây xanh ở cả hai mặt trận TP. HCM và tỉnh Bình Phước.

– Tổ chức 3 “Ngày hội Sức khỏe vì cộng đồng” trong đó có 850 suất khám, phát thuốc miễn phí và tư vấn sức khỏe cho người dân và thanh thiếu niên.

– Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng cho 4 tuyến hẻm với tổng chiều dài 1.200m, tổng kinh phí là 40.000.000 đồng.

– Ngoài ra, Ban chỉ huy CD còn tổ chức kết nạp Đảng viên cho 15 đồng chí đoàn viên ưu tú.

– Xây dựng 03 khu vui chơi thiếu nhi trị giá 29.000.000 đồng.

– Tổ chức các lớp phổ cập tin học cho hơn 195 thanh niên, thiếu nhi địa phương.

– Tổ chức 35 Ngày hội, sân chơi cho Thiếu nhi với tổng số thiếu nhi tham gia là 1387 em.

– Bên cạnh đó, hoạt động sơn sửa nhà văn hóa, trường học cũng là 1 trong những hoạt động trọng điểm. Tổng kết chiến dịch, chúng ta đã sơn mới 36 trường học, nhà tình nghĩa, hộ gia đình khó khăn, gia đình chính sách, nhà văn hóa ấp với tổng giá trị hơn 370 triệu đồng.

– Đội hình chuyên Tin học ở Mặt trận Bình Phước cũng đã mở ra những lớp phổ cập tin học cho các em thiếu nhi ở đây và thu hút được 195 em.

– Ở cả hai mặt trận, chúng ta đều tổ chức các hoạt động thể thao như Ngày hội đá banh “Cầu thủ nhí” và tập trung được lượng lớn các thanh thiếu niên địa phương tham gia.

Ngoài những hoạt động nổi bật, CDTN SVKT 2016 còn gắn liền với những hoạt động truyền thống đầy ý nghĩa như: hoạt động dạy học, hoạt động tham các mái ấm, nhà mở và các hoạt động văn nghệ nhiều màu sắc.

Đại diện lãnh đạo Nhà trường tặng hoa tri ân các nhà tài trợ đã đồng hành cùng chiến dịch

Riêng ở chặng 2 – “Vui hội trăng rằm” đã có 18 Đội hình cấp khoa/KTX/Viện, CLB/Đội/Nhóm cấp trường và 67 Đội hình cấp chi đoàn/chi hội và CLB/Đội/Nhóm cấp khoa tham gia.

Chặng 02 của chiến dịch – Vui hội trăng rằm, các đội hình đã trao tặng hơn 10,000 bánh trung thu; 10,000 lồng đèn; trao tặng học bổng cho hơn 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá gần 150 triệu đồng; hơn 10.000 phần quà, bánh kẹo tổ chức gian hàng trò chơi thiếu nhi tổng trị giá gần 800 triệu đồng.


Thành viên BCH và Đội trưởng các đội hình nhận giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường


Đại diện các Đội hình nhận giấy chứng nhận chiến sĩ giỏi


Tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Cho tôi xin một vé trở về Mùa hè xanh”

Tại lễ tổng kết năm nay, các chiến sĩ đã có dịp lắng nghe cuộc trò chuyện của các anh Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế gắn bó với mảnh đất Bình Phước. Những tâm sự, những câu chuyện đáng nhớ trong suốt 10 năm qua dần được các anh chia sẻ. Và dù ở cùng vị trí nhưng tuỳ vào thời điểm mà các anh đều có những thuận lợi, khó khăn hay những kỷ niệm vui buồn riêng. Nhưng với mong muốn mang lại thành công của chiến dịch, các anh cũng đã nỗ lực hết mình làm mọi thứ có thể nhất cho chiến dịch.

Phút giao lưu, trò chuyện của các anh Chỉ huy trưởng, Chỉ huy phó gắn với mặt trận tỉnh Bình Phước

Một mùa tình nguyện nữa lại kết thúc. Khép lại một mùa chiến dịch ý nghĩa, sẻ chia, CDTN SVKT 2016 tiếp tục ghi dấu sự phát triển và trưởng thành của công tác Đoàn – Hội trường Đại học Kinh tế Tp.HCM. Hy vọng rằng sau những gì có được trong suốt thời gian vừa qua, các chiến sỹ sẽ ngày càng vững vàng và trưởng thành hơn trong cuộc sống của mình.


S Communications
UEHenter.com

 

Comments