[CDTN SVKT 2016] Mùa Tình Nguyện Xanh – Màu Xanh Tuổi Trẻ

Phong Phú chiều lấm tấm mưa, mang theo làn hơi ẩm ướt như vô tình thử thách tinh thần của các chiến sĩ tình nguyện. Thế nhưng điều đó không làm nản lòng những con người mang màu áo xanh đang miệt mài hiện thực hóa những dự án có ích cho xã hội. Nằm trong chuỗi hoạt động “Chiến sĩ tình nguyện UEH vì đàn em thân yêu”, với mong muốn mang đến những tiết mục đặc sắc, đội hình thường trực xã Phong Phú đã phối hợp với đội hình chuyên Văn nghệ xung kích tổ chức đêm văn nghệ “Mùa tình nguyện xanh” hướng tới các em thiếu nhi tại trường Tiểu học Phong Phú, huyện Bình Chánh vào ngày 2/7.

Ngay từ sớm, nhiều chiến sĩ đã có mặt ở sân trường để hoàn tất khâu chuẩn bị sân khấu, duyệt văn nghệ và làm vật dụng trang trí cho khu vực biểu diễn. Vì lí do thời tiết không được thuận lợi nên khoảng 19h chương trình mới có thể bắt đầu. Dù vậy, “Mùa tình nguyện xanh” thu hút đông đảo trẻ em và thanh thiếu niên ở mọi độ tuổi khác nhau, ánh mắt chờ mong của mọi người như động lực khích lệ tinh thần, làm ấm lòng những chiến sĩ áo xanh tình nguyện.

Đêm văn nghệ “Mùa tình nguyện xanh” chính là chương trình văn nghệ giao lưu giữa các chiến sĩ với bà con, đoàn viên thanh niên và thiếu nhi địa phương. Đêm văn nghệ còn có sự góp mặt của đại diện từ Ban chỉ huy Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng 90 chiến sĩ và quý bà con cô bác đã dành thời gian quý báu để đến thưởng thức chương trình văn nghệ.


Đội hình chuyên Văn nghệ xung kích

“Mùa tình nguyện xanh” diễn ra vô cùng sôi nổi với các tiết mục “cây nhà lá vườn” đến từ đội hình chuyên Văn nghệ xung kích, đội hình chuyên Võ thuật, đội hình thường trực xã Phong Phú xen kẽ với phần biểu diễn của thanh niên địa phương. Đêm văn nghệ tưng bừng trong khí thế rạo rực của tuổi trẻ, những cái ôm thắm thiết đong đầy và nụ cười em thơ hồn nhiên trong sáng.


Tiết mục của các chiến sĩ thường trực xã Phong Phú

Kết thúc chương trình, Minh Hạnh, một em nhỏ ở địa phương tâm sự với chiến sĩ: “Tội mấy anh chị ghê, cực khổ chuẩn bị văn nghệ cho tụi em coi như vầy. Mưa còn ướt nhẹp nữa”. Ừ thì có cực đó, nhưng nghe tụi em nói câu này thì có làm bao nhiêu đi chăng nữa thì các anh chị cũng sẽ thấy hạnh phúc mà thôi.

Chương trình giao lưu văn nghệ “Mùa tình nguyện xanh” đã diễn ra vô cùng thành công tốt đẹp. Tất cả tạo nên một bầu không khí bùng nổ và đúng chất Mùa hè xanh với sự hết mình trong từng điệu nhảy, lời ca. Hy vọng không khí vui tươi của đêm văn nghệ, sự hồn nhiên của các em thiếu nhi sẽ tiếp thêm động lực và sự nhiệt huyết cho các chiến sĩ trong những ngày tiếp theo của chiến dịch.

                                                                                                          Quỳnh Như
Chiến sĩ thông tin mặt trận TP.HCM
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *