[CDTN SVKT 2016] Bù Gia Mập – Về Vùng Biên Giới

Hè về trong cái nắng xôn xao, trong những cơn mưa bất chợt. Chúng tôi chào hè tháng bảy bằng cách thả mình trong mùa xanh tình nguyện. Không phải những chuyến đi chơi, không phải điều thú vị nào khác cho cá nhân, điều sẽ lấp đầy tháng bảy của chúng tôi chính là được khoác trên mình màu áo xanh, đội mũ tai bèo rảo bước trên những nẻo đường quê hương thân thuộc, cùng xây nụ cười hạnh phúc.

Tạm biệt Sài Gòn náo nhiệt, đoàn xe lăn bánh chở những chiến sĩ áo xanh về với mảnh đất đỏ thân thương Bù Gia Mập thuộc tỉnh Bình Phước. Địa bàn năm nay chúng tôi hoạt động có gì đó quen thuộc nhưng cũng nhiều điều lạ lẫm. Quen vì vẫn là Bình Phước xanh tươi của bạt ngàn rẫy điều, cao su, nhưng lạ bởi cái tên Bù Gia Mập – một huyện biên giới đầy mới mẻ.

Sau hơn 5 giờ di chuyển, Bù Gia Mập đón chúng tôi bằng một cơn mưa nhỏ, đủ làm ươn ướt mảnh đất bazan đỏ ngầu, đủ để làm dịu đi cái mệt mỏi trong mỗi người sau một hành trình dài, để nụ cười càng thêm ngọt ngào và tươi trẻ. Bù Gia Mập đỏ dần, một màu đỏ huyền ảo che phủ khắp cảnh vật, màu đất bazan đỏ ngút ngàn phủ quanh những con dốc uốn cong ngoằn ngoèo xa tít. Màu đỏ của sự trù phú, màu mỡ vẫn chưa vực người dân ra khỏi cái nghèo, vẫn nhuộm nơi đôi mắt họ một màu bộn bề lo toan. Bụi đỏ bám đầy trên những bộ quần áo công nhân cũ kỹ, bám chặt cả một đời người rong ruổi bên hàng điều, hàng cao su xanh ngát. Bụi nhuộm đỏ những mái nhà tranh, đỏ au cả song cửa, màu đất đỏ lấm lem trên mái tóc lơ thơ những đứa trẻ miền quê. Và Bù Gia Mập còn được tô điểm bởi cả màu đỏ nhiệt huyết của sức trẻ đang rạo rực chảy trong người những chiến sĩ tình nguyện.

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016 đã bắt đầu, chúng tôi tự cho mình là những người may mắn nhất, hạnh phúc nhất khi được trở thành chiến sĩ, được mang sức mình đến với mảnh đất biên giới xa xôi nhưng đầy nghĩa tình. 28 ngày sắp tới, Bù Gia Mập thân thương sẽ tràn đầy sắc xanh hòa cùng màu đỏ gian khó. Tháng bảy của chúng tôi sẽ thật xanh bởi màu áo tình nguyện và nơi chúng tôi đặt chân đến hứa hẹn sẽ được thắp đỏ niềm tin.

Thảo Ly
Chiến sĩ thông tin mặt trận tỉnh Bình Phước
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *