[CDTN SVKT 2017] Chào Hớn Quản! Chào Miền Đất Đỏ! – Nơi In Dấu Chân Xanh

Ngoài trời đã bắt đầu những cơn mưa đầu mùa, nắng đã bắt đầu gắt hơn đủ làm con người ta trở nên mệt mỏi, cây phượng đầu ngõ cũng nở những bông hoa đầu tiên, chợt nhận ra một mùa hè nữa lại về rồi. Mùa hè năm nay, tôi không chọn về nhà, cũng chẳng chọn đi du lịch nơi đâu, tôi chọn khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, tôi đi cùng “Mùa hè xanh” về với Bình Phước – miền đất đỏ thân thương.

Bỏ lại phía sau bao kế hoạch của bản thân nơi đất Sài Gòn, tôi bước lên chuyến xe đến với vùng quê Hớn Quản – Bình Phước bằng cả trái tim và nhiệt huyết tràn đầy của tuổi trẻ. Ngày tôi đến, trời Hớn Quản đổ cơn mưa nặng hạt, nhưng trong lòng những chiến sĩ tình nguyện như chúng tôi ấm áp đến lạ thường. Nơi đây, chúng tôi được chào đón bằng chính sự nhiệt tình, sự yêu mến của người dân địa phương, và bằng cả ánh mắt tò mò của những trẻ em miền quê.

Đường Hớn Quản với những con dốc cao xa tít, những con đường ngoằn ngoèo phủ đầy một màu đất đỏ, những dãy rừng cao su bạt ngàn sắc xanh. Màu đất đỏ đặc trưng của Bình Phước phủ đầy mọi ngóc ngách, vấn vương mãi trên cả mái tóc của những đứa bé còn thơ. Người dân ở đây quanh năm suốt tháng vẫn miệt mài lao động để vượt qua cái nghèo, cái khổ mặc cho bụi đỏ có bám chặt trên người. Khi chúng tôi đặt chân đến đây, hứa hẹn Hớn Quản sẽ được điểm tô thêm một màu mới – màu xanh của tuổi trẻ. Xanh màu trời, xanh niềm hy vọng, xanh của những khát khao cống hiến đang cháy rạo rực trong tim người chiến sĩ tình nguyện. Chúng tôi – những chiến sĩ mang màu áo xanh đi trên miền đất đỏ như mang đến một làn gió mới, một sắc màu tươi trẻ, lóe lên một tia sáng hy vọng trong cuộc đời của bà con nơi đây.

Hai mươi sáu ngày của Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017, chúng tôi sẽ cùng nhau vẽ nên một màu xanh ngát tại vùng đất Hớn Quản thân thương. Thật may mắn khi chúng tôi có thể mang sức trẻ tràn đầy, mang yêu thương đến với vùng quê xa xôi. Rồi những ngày mà chúng tôi cùng sinh hoạt, cùng hoạt động, cùng tô vẽ những công trình mới trên quê hương Hớn Quản sẽ là những ngày ý nghĩa nhất của tuổi trẻ. Mùa hè năm nay, vùng đất đỏ Hớn Quản sẽ in đậm những dấu chân xanh.

Tuyết Ngân
Đội hình chuyên Thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *