[CDTN SVKT 2017] Chiến Sĩ Tình Nguyện UEH Sôi Nổi Hết Mình Trong Buổi Tập Huấn Đầu Tiên

Những ngày mùa hạ, các bạn sinh viên lại chọn khoác lên mình màu áo xanh quen thuộc, rong ruổi khắp mọi nẻo đường với hành trang lớn nhất là nhiệt huyết tràn đầy của tuổi trẻ. Đó là màu xanh của trời, xanh niềm hy vọng, và xanh màu tình nguyện. Hòa mình vào không khí tình nguyện đang diễn ra trên khắp thành phố, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017 (CDTN SVKT 2017) do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh Tế TP. HCM tổ chức sẽ chính thức diễn ra từ ngày 30/6/2017 đến ngày 26/7/2017.

Để có thể góp sức mình vào CDTN SVKT năm nay, các chiến sĩ của chúng ta đã phải trải qua một thời gian dài nộp đơn và phỏng vấn tuyển chọn kỹ lưỡng. Và với mong muốn trang bị cho các chiến sĩ UEH các kỹ năng cần thiết cũng như nâng cao tinh thần tình nguyện, ngày 11/6/2017, buổi tập huấn đầu tiên đã diễn ra tại Hội trường A.116 với sự tham gia của hơn 500 chiến sĩ đến từ cả hai mặt trận tỉnh Bình Phước và mặt trận TP. HCM.

Đến với buổi tập huấn, các chiến sĩ đã có cơ hội làm với quen nhau, cùng nhau trau đổi về các kỹ năng cần có để tham gia chiến dịch. Sau một thời gian sôi nổi ban đầu, sau những bài hát tình nguyện được ca vang, chiến sĩ UEH đã có những giây phút thật sự lắng đọng khi cùng nhau xem lại clip tổng kết CDTN SVKT 2016. Một chặng đường đã qua, để lại biết bao nụ cười và nước mắt khi có thể tạo nên những điều ý nghĩa cho mọi người trong năm tháng tuổi trẻ. Và CDTN SVKT năm nay đang đợi chúng ta – những người mang trong mình ngọn lửa nhiệt huyết cùng tinh thần hăng say tình nguyện sẽ một lần nữa làm nên những điều tốt đẹp cho đời.

Bên cạnh việc nâng cao tinh thần tình nguyện của các chiến sĩ, Ban chỉ huy chiến dịch cũng đặc biệt chú trọng đến các phần tập huấn kỹ năng, để chiến sĩ của chúng ta không chỉ vững tinh thần mà còn giỏi về làm việc nhóm, tổ chức trò chơi, sinh hoạt tập thể,… cùng với bà con ở địa phương. Anh Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường đã có lời giới thiệu tổng quan về chiến dịch năm nay. Theo anh, chiến dịch năm nay sẽ diễn ra trên hai mặt trận TP. HCM và tỉnh Bình Phước. Gần một tháng tham gia chiến dịch, các chiến sĩ sẽ cùng hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm mang kiến thức cũng như sức trẻ của mình vào việc xây dựng quê hương. Không kém phần quan trọng, chiến sĩ UEH đã có thêm nhiều kiến thức qua phần tập huấn về kỹ năng tổ chức hoạt động đến từ Anh Huỳnh Phan Đại Phú Sang. Hy vọng với những gì mà anh đã chia sẻ, các bạn chiến sĩ sẽ có thể tổ chức thật tốt mọi hoạt động, góp phần mang đến thành công cho chiến dịch năm nay. Cuối buổi, Anh Phạm Đại Anh Tuấn đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho chiến dịch và kết thúc buổi tập huấn đầu tiên.

Mùa hè này, chiến sĩ tình nguyện UEH chúng tôi lại được dịp sống hết mình cùng những năm tháng sinh viên, mang nhiệt huyết tràn đầy của tuổi trẻ đến với vùng đất xa xôi –  nơi có ánh mắt của đàn em thơ, nơi có bóng hình khắc khổ của người dân vẫn đang từng ngày mong ngóng. Bằng cả sức trẻ của mình, các chiến sĩ UEH hứa hẹn sẽ lần nữa mang lại một mùa chiến dịch tình nguyện thật ý nghĩa và thành công tốt đẹp.

Tuyết Ngân
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *