[CDTN SVKT 2017] Hiến Máu Tình Nguyện – Mang Yêu Thương Lan Tỏa Mầm Sống

Bạn có biết rằng, hiện nay lượng máu dự trữ chỉ đủ để đáp ứng 40% nhu cầu thực của việc sử dụng? Hiến máu từ lâu đã trở thành hoạt động nâng cao tính vì cộng đồng, san sẻ khó khăn cho những hoàn cảnh mà mạng sống của họ trở nên quá mong manh.  

Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017 trở lại cùng với hoạt động hiến máu đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên không chỉ đơn giản là những lợi ích sức khỏe, những phần quà và giấy chứng nhận từ các y bác sĩ dành tặng cho người hiến máu mà đây còn được xem là nghĩa cử cao đẹp thể hiện tinh thần “Thương người như thể thương thân” của người Việt Nam.

Hoạt động trên diễn ra sáng ngày 08/07/2017 tại sảnh thư viện cơ sở B Trường Đại học Kinh tế Tp. Hồ Chí Minh (số 279, Nguyễn Tri Phương, phường 5, quận 10). Từ sáng sớm đã có nhiều bạn sinh viên tập trung tại đây. Đúng 6h00 chiếc xe trắng – đỏ chở đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng tiến vào cơ sở B, những chiếc áo blouse trắng xuất hiện hòa cùng màu áo xanh tình nguyện và rất nhiều những màu áo khác của các bạn sinh viên, còn có cả tiếng cười nói, bàn luận làm rộn rã hẳn, đánh thức một tháng hè yên ắng.

Các máy móc, thiết bị nhanh chóng được sắp xếp đúng trình tự để quá trình lấy máu có thể diễn ra một cách suôn sẻ. Chẳng mấy chốc, hồ sơ đăng ký của các bạn trẻ đã chất chồng trên chiếc bàn lớn, sau khi được gọi tên để kiểm tra huyết áp, kiểm tra tổng quát về cân nặng, về tình trạng sức khỏe, các bạn sẽ được phát cho một cốc trà đường để phòng tránh việc lượng đường trong máu giảm xuống đột ngột. Khi có kết quả chính thức về việc bạn đủ tiêu chuẩn thì việc hiến máu mới được tiến hành một cách cẩn thận và theo quy trình.

Cả buổi sáng bận bịu với những hồ sơ, tuy vậy các y bác sĩ vẫn rất chuyên nghiệp trong việc giải đáp thắc mắc cho các bạn sinh viên. Bên cạnh đó, những chiến sĩ tình nguyện cũng rất nhiệt tình ở khâu hướng dẫn từng bước thực hiện việc hiến máu. Dù có nhiều khuôn mặt căng thẳng khi lần đầu tham gia, thế nhưng vì biết được những giọt máu của mình trở nên có ý nghĩa và cứu được nhiều người nên nụ cười lại lấp đầy nỗi sợ hãi của các bạn.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”, hoạt động hiến máu năm nay đã diễn ra vô cùng thành công, thể hiện tinh thần nhân ái của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay. Một bạn sinh viên K42 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia hiến máu, lúc đầu cảm giác rất lo lắng nhưng sau khi hiến máu xong mình thấy không đáng sợ như mình nghĩ. Mình sẽ tiếp tục hiến máu ở những lần sau nếu vẫn đủ điền kiện”. Tấm lòng và sự cống hiến của các bạn đã làm cho những chiến sĩ tình nguyện chúng tôi vô cùng cảm động, và đó ắt hẳn cũng là món quà vô giá dành cho những bệnh nhân cần được giúp đỡ. Một buổi sáng giàu ý nghĩa để lại trong lòng tất cả chúng tôi một ngọn lửa âm ỉ đỏ rực, ấm áp tình người.

Khánh Nhàn

Đội hình chuyên Thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *