[CDTN SVKT 2017] Khi Chiến Sĩ Tình Nguyện “Vẽ Sắc Màu”

Nỗi niềm văn phòng làm việc thôn ấp

Chúng tôi đi đến một căn nhà đầy cỏ mọc dại, nền nhà bị bong tróc, bàn ghế và cửa ra vào bám đầy bụi, hệ thống điện không thể sử dụng… Mọi người gọi đó là nhà văn hoá của ấp Ấn Lợi, xã Tân Lợi, huyện Hớn Quản. Với người dân nơi đây, nhà văn hoá là địa điểm sinh hoạt văn hoá, tinh thần của nhân dân, giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng đời sống văn hoá cơ sở, và là một trong những tiêu chí không thể thiếu trong lộ trình xây dựng nông thôn mới. Với những gì chúng tôi nhìn thấy và qua lời kể của bà con ở đây thì nhà văn hoá ấp dường như chưa phát huy được hết lợi ích của nó. Từ trước đến nay, các buổi làm việc, sinh hoạt hay hội họp đều phải mượn nhà dân hay trường học để tổ chức do nhà văn hoá đã xuống cấp. Điều đáng nói là với hơn 50% người dân ở đây là người đồng bào, thì việc quyên góp kinh phí giúp sơn sửa lại nhà văn hóa cho bà con có nơi để sinh hoạt gặp không ít khó khăn.

Những nỗi niềm ấy đã có thanh niên chúng tôi!

Trong không khí đầy nhiệt huyết của các bạn trẻ, lúc 7h30 ngày 06/07/2017, hơn 30 chiến sĩ của Đội hình xã Tân Lợi và các thanh niên địa phương đã cùng nhau sơn sửa lại nhà văn hóa ấp Ấn Lợi. Hoạt động này rất được người dân đồng tình và hưởng ứng, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình cảm với người dân địa phương của các chiến sĩ áo xanh.

Chúng tôi – những đứa con từ Sài Gòn đến vẫn chưa một lần làm việc sơn sửa nhà văn hoá, thì ngày hôm nay, Mùa hè xanh đã cho chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm và cống hiến như đúng ý nghĩa của nó. Tôi tin rằng, tuổi trẻ và lòng nhiệt huyết của các chiến sĩ sẽ làm bừng sáng cuộc sống ở nhiều nơi, làm đẹp thêm những con đường, làm mới thêm những căn nhà – nơi mà chúng tôi đã từng đi qua.

Sau một thời gian, nhà văn hóa cuối cùng cũng được khoác lên một diện mạo mới, khang trang và sạch đẹp hơn. Người dân nơi đây cảm thấy rất vui mừng và phấn khởi hơn. Vậy là từ nay, mọi người sẽ có một nơi làm việc, sinh hoạt mới mẻ và tiện lợi hơn. Tôi cũng hy vọng, khi nhìn thấy những thước sơn đẹp đẽ kia, hình ảnh đầu tiên bà con nhớ đến chính là hình ảnh những chiến sĩ áo xanh đang hăng say làm việc hết mình để tô đẹp cho đời.

Mùa hè này các bạn làm gì? Còn với các chiến sĩ tình nguyện chúng tôi, mỗi mùa hè là mỗi thước phim của công việc và sự chia sẻ trong màu xanh của hy vọng. Mỗi mùa hè là một mùa hoa nở đẹp đến nao lòng!

Vũ Minh Phương
Đội hình chuyên Thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *