[CDTN SVKT 2017] Lễ Xuất Quân Chiến Dịch Tình Nguyện Sinh Viên Kinh Tế 2017 – Một Mùa Tình Nguyện Mới Bắt Đầu

Giữa cái nóng oi bức của những ngày hè, đâu đó người ta vẫn nhìn thấy bóng áo xanh đi lại khắp mọi nẻo đường, như đang từng ngày xua tan đi bao nhọc nhằn, khó khăn của những con người nơi đây. Phải chăng, đó là dấu hiệu của một mùa tình nguyện mới lại bắt đầu? Xanh trời, xanh đất, xanh tuổi trẻ, và xanh màu tình nguyện. Hòa mình vào không khí tình nguyện đang diễn ra khắp nơi, sáng ngày 30/6/2017, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM đã tổ chức “Lễ xuất quân Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2017” tại hội trường A116, với sự tham gia đông đảo từ phía nhà trường, nhà tài trợ và hơn 700 chiến sĩ tình nguyện UEH.

Từ 6h sáng, các bạn chiến sĩ đã có mặt đầy đủ tại hội trường để chuẩn bị cho buổi lễ xuất quân sắp diễn ra. Ngay thời điểm này đây, nhiệt huyết của tuổi trẻ dường như sục sôi hơn bao giờ hết. Biết bao mệt mỏi vì những ngày gây quỹ, biết bao lo lắng vì chuẩn bị cho những ngày tình nguyện sắp tới,…đã không còn hiện hữu nữa. Giờ đây, cái chúng ta nhìn thấy chỉ là ánh mắt rạng ngời của người chiến sĩ, tinh thần sẵn sàng cống hiến và nguồn năng lượng tràn đầy của tuổi trẻ.

Toàn cảnh Ban chỉ huy CDTN SVKT 2017

Chiến dịch năm nay diễn ra xuyên suốt từ ngày 30/6 đến ngày 26/7/2017 với hai mặt trận Tỉnh Bình Phước và mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh.

Mở màn cho buổi Lễ xuất quân hôm nay là tiết mục văn nghệ đầy sôi động đến từ Đội Văn nghệ xung kích. Các bài hát tình nguyện được vang lên như tiếp thêm động lực cho những bạn chiến sĩ. Tiếp sau đó, cả hội trường đều tập trung ánh nhìn về phía sân khấu để xem clip giới thiệu đội hình đến từ Đội hình chuyên Thông tin. Tiếng vỗ tay, reo hò không ngừng mỗi khi clip chiếu đến đội hình các khoa, đội hình chuyên ở cả hai mặt trận. Ngọn lửa nhiệt huyết của các bạn sinh viên chưa bao giờ vụt tắt mà ngày một bừng sáng hơn.

Tiết mục văn nghệ sôi động đến từ Đội Văn nghệ xung kích

Đến từ phía Thành Đoàn Tp.HCM, rất vui khi được đón tiếp đồng chí Phạm Kiều Hưng – Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn – Phó Chủ tịch thường trực Hội sinh viên Tp.HCM – Chỉ huy trưởng CDTN Mùa hè xanh 2017. Nhằm tiếp thêm động lực cũng như củng cố tinh thần cho các chiến sĩ tình nguyện, buổi lễ còn có sự góp mặt của Tiến sĩ Trần Thế Hoàng – Chủ tịch Hội đồng trường – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, GS.TS Nguyễn Trọng Hoài – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Th.S Nguyễn Thiện Duy – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy – Trưởng Phòng Công tác chính trị, Th.S Phan Ngọc Anh – Đảng ủy viên – Phó Trưởng Phòng Truyền thông và quan hệ công chúng – Nguyên Bí thư Đoàn trường, ThS. Bùi Quang Việt – Chủ tịch Công đoàn trường – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sinh viên,…cùng các thầy cô lãnh đạo các đơn vị phòng, ban, khoa, viện và đại diện địa phương cơ sở đóng quân. Phát biểu trong buổi lễ, Tiến sĩ Trần Thế Hoàng đã đại diện nhà trường gửi lời cảm ơn đến các nhà tài trợ đã luôn đồng hành cùng chiến dịch. Đồng thời, theo thầy thì hình ảnh người chiến sĩ mùa hè xanh luôn là hình ảnh đậm đà nhất trong kí ức sinh viên. Vì thế, thầy còn gửi lời chúc đến các bạn chiến sĩ sẽ hoàn thành thật tốt nhiệm vụ của mình, chúc các bạn nhiều sức khỏe và chúc chiến dịch thành công tốt đẹp.

Thầy Trần Thế Hoàng phát biểu trong buổi lễ

Sau đó, Anh Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường đã có vài lời gửi gắm đến các bạn chiến sĩ tình nguyện. Với anh, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế đã thắp lên ngọn lửa cho biết bao con tim. Cảm ơn các bạn sinh viên đã không ngại nắng mưa để đồng hành cùng chiến dịch. Chúc cho các bạn có một mùa tình nguyện ý nghĩa, chúc CDTN SVKT 2017 thật thành công đúng theo phương châm “An toàn – Kỉ luật – Thiết thực – Hiệu quả”.

Anh Dương Minh  Mẫn – Bí thư Đoàn trường có đôi lời phát biểu trước khi xuất quân

Và để mang đến sự thành công cho chiến dịch, chúng ta cũng không thể quên được các nhà tài trợ đã luôn bên cạnh đồng hành. Phía đại diện nhà trường đã trao tặng hoa và quà cho các nhà tài trợ như: Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam, Công ty TNHH Betagen Việt Nam, Công ty TNHH & SX Ngân Hà, Công ty TNHH Dịch vụ thực phẩm và giải khát Việt Nam,…

Đại diện nhà trường tặng hoa và quà cho các nhà tài trợ

Tất cả chiến sĩ tình nguyện UEH đã sẵn sàng trước giờ xuất quân

Chúng tôi – hơn 700 chiến sĩ tình nguyện UEH đã chọn khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện để đi suốt cả những ngày hè tháng bảy. Tạm gác lại hết những kế hoạch riêng của bản thân, chúng tôi sẽ mang sức trẻ của mình đến những nơi cần giúp đỡ, cống hiến hết sức những gì có thể. Rồi những ngày xanh mà chúng ta đi qua sẽ là những ngày tuyệt vời nhất. Và mùa hè năm nay, mỗi chiến sĩ UEH sẽ trưởng thành theo một cách của riêng mình.

Đội hình chuyên Thông tin
S Communications
www.UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *