[CDTN SVKT 2017] Lớp Ôn Tập Hè – Trao Tri Thức, Gửi Yêu Thương

Mỗi ngày trôi qua ở Hớn Quản, các chiến sĩ lại có thêm một ngày ý nghĩa vì được cống hiến thêm một phần nhiệt huyết và sức trẻ cho quê hương. Nếu hôm qua anh em chiến sĩ chúng ta là người lao động phát quang trên những con đường làng, thì hôm nay anh em ta sẽ là những thầy cô áo xanh trao tri thức.

Khó khăn vẫn còn đây…

Những ngày hoạt động vừa qua tại Hớn Quản, chiến sĩ áo xanh chúng tôi đã nhìn thấy biết bao em nhỏ ở đây hằng ngày vẫn còn đối mặt với cái nghèo, cái khổ. Gần như rất nhiều trẻ em khắp các xã của huyện vẫn không được đến trường. Mỗi ngày của các em là những buổi sáng dậy sớm dọn dẹp nhà cửa, là những trưa bên rừng cao su xanh bạt ngàn, là những chiều phụ giúp ba mẹ việc nhà,… Chính hoàn cảnh khó khăn ấy đã trở thành rào cản lớn nhất trên con đường đến trường của các em. Nhưng từ tận sâu trong lòng của những đứa nhỏ nơi đây, niềm khát khao được đi học vẫn hằng ngày cháy bỏng.

Thắp sáng ước mơ đến trường…

Thấu hiểu được niềm mơ ước lớn lao của các em, sáng ngày 3/7, tất cả các xã thuộc huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước đồng loạt khai giảng lớp ôn tập hè dành cho các em nhỏ từ 5 đến 15 tuổi sau những ngày chào hỏi và sinh hoạt. Việc ôn tập lại bài vở và truyền đạt kiến thức mới cho các em trong các lớp ôn tập hè đã diễn ra khá hiệu quả. Hoạt động này đặc biệt nhận được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ phía các em thiếu nhi, cô chú phụ huynh và từ phía lãnh đạo địa phương.

Ban đầu, lớp học hè khai giảng với số lượng khá tương đối, khoảng hơn 50 em thiếu nhi ở mỗi điểm dạy. Nhưng nhờ sự nhiệt tình của các thầy cô áo xanh cùng tinh thần hiếu học của các em ở đây, sĩ số lớp đều tăng lên mỗi ngày. Nhiều em còn chủ động mang thêm sách vở để nhờ các anh chị chỉ bảo thêm. Bên cạnh việc ôn tập các kiến thức cũ, tất cả chiến sĩ cũng linh động trong việc phổ cập thêm tiếng Kinh, tiếng Anh và những kĩ năng cần thiết khác cho các em.

Khi cảm xúc được bày tỏ

Được tạo mọi điều kiện để tham gia lớp ôn tập hè, em Thanh Ngọc – học sinh xã Thanh Bình tâm sự: “Em thấy các bạn được đi học hè em thích lắm, nhưng nhà em ra đến nơi học thì xa quá, ba mẹ lại đi làm suốt ngày. May mà có các anh chị vào tận ấp này để dạy cho bọn em”. Cũng nhờ vào lớp ôn tập hè này mà các em thiếu nhi ở đây đã có những ngày hè thật sự ý nghĩa bên các bạn cùng các thầy cô giáo mang màu áo xanh.

Thương lắm những nỗ lực vươn lên của các em. Mang trên mình màu áo xanh tình nguyện, anh chị hứa sẽ đem hết khả năng cùng trái tim nhiệt huyết này trao gửi đến các em. Tin rằng, với tinh thần ham học hỏi và không ngại khó, mai sau các em nhất định sẽ là những con người có ích cho xã hội, cho đất nước.

Thảo Hiền
Đội hình chuyên Thông tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *