[CDTN SVKT 2018] Buổi Tập Huấn Ngập Tràn Màu Xanh Tuổi Trẻ Của Các Chiến Sĩ Tình Nguyện UEH

Mùa hạ, mùa của những cái nắng gay gắt nóng đến cháy da hay những cơn mưa phảng phất bất chợt đến rồi đi khiến ngay cả người dễ tính nhất cũng phải khó chịu. Dường như những chi tiết nhỏ nhặt đó cũng không hề làm giảm đi nhiệt huyết, sức trẻ và sự quyết tâm cống hiến cho công việc tình nguyện của tất cả các bạn sinh viên khi họ quyết định chọn màu áo xanh vào mùa hè này. Hòa mình vào không khí tình nguyện đang diễn ra trên khắp thành phố, Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2018 (CDTN SVKT 2018) do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Tp. HCM tổ chức sẽ chính thức diễn ra trên hai mặt trận Vĩnh Long và Tp. HCM từ ngày 29/6/2018 đến ngày 27/7/2018.

Các chiến sĩ UEH cùng tham gia tập huấn

Để có thể góp mình thành một phần trong CDTN SVKT năm nay, các chiến sĩ của chúng ta đã phải trải qua một thời gian dài nộp đơn và phỏng vấn tuyển chọn kỹ lưỡng. Hơn thế nữa, nhằm muốn trang bị cho các chiến sĩ UEH những kỹ năng cần thiết cũng như nâng cao tinh thần tình nguyện để mang lại một chiến dịch thật thành công và tốt đẹp, ngày 17/6/2018, buổi tập huấn đã diễn ra tại Hội trường A.116 với sự tham gia của gần 600 chiến sĩ đến từ cả hai mặt trận.

Không khí tại hội trường vô cùng sôi động

Buổi tập huấn là dịp để các chiến sĩ có cơ hội gặp gỡ làm quen với nhau, tâm sự những cảm xúc chung trước một mùa chiến dịch và cùng nhau trau dồi về các kỹ năng cần có để tham gia. Mở đầu cho buổi tập huấn, các chiến sĩ không giấu nổi sự hào hứng khi từng đội hình liên tục đồng thanh hô to khẩu hiệu và khiến bỗng chốc bầu không khí của hội trường nóng lên hơn bao giờ hết. Ngay sau đó, những bài hát tình nguyện được cất lên mang đến niềm phấn khởi thấp thoáng trong lòng từng chiến sĩ.

Mọi người cùng lắng nghe chia sẻ và hòa mình vào bài hát tình nguyện

Tiếp đến là những phần chia sẻ thú vị, mẩu chuyện ý nghĩa của thầy Hà Trung Thành đã để lại cho mọi người những phút giây lắng đọng về ý nghĩa thật sự của công việc tình nguyện. Đó là hành trình của những chiến sĩ đi trước, nơi những khoảnh khắc các con tim hòa chung một nhịp đập hay những giọt nước mắt rơi vì tiếc nuối khoảng thời gian gắn bó với bạn bè, người dân và cả níu kéo nụ cười của em nhỏ vào lúc ngày hội quân cận kề. Và CDTN SVKT năm nay đang đợi chúng ta – những thế hệ trẻ đang mang trong mình khát khao được cống hiến, được trưởng thành và được sẻ chia.

Lời chia sẻ của thầy Hà Trung Thành dành cho chiến sĩ tình nguyện

Bên cạnh việc nâng cao tinh thần tình nguyện của các chiến sĩ, Ban chỉ huy Chiến dịch cũng đặc biệt chú trọng đến các phần tập huấn kỹ năng, để chiến sĩ của chúng ta không chỉ vững tinh thần mà còn giỏi về làm việc nhóm, tổ chức trò chơi, sinh hoạt tập thể,… cùng với bà con ở địa phương. Anh Dương Minh Mẫn – Bí thư Đoàn trường đã có lời giới thiệu tổng quan về chiến dịch năm nay. Gần một tháng tham gia chiến dịch, các chiến sĩ sẽ cùng hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm mang kiến thức cũng như sức trẻ của mình vào việc xây dựng quê hương.

Anh Dương Minh Mẫn – Ban chỉ huy Chiến dịch

Các bạn trẻ UEH khi đi tình nguyện đều chấp nhận đánh đổi một thứ gì đó, có người bỏ lại sau lưng một tháng êm ấm trong vòng tay và sự chăm sóc yêu thương của gia đình dù đã chờ đợi rất lâu để trở về từ ngày xa quê lên Sài Gòn học tập, có người bỏ qua cơ hội được nuông chiều bản thân với kế hoạch về những chuyến đi và những cuộc gặp gỡ bạn bè. Tuy nhiên, khi bạn tin rằng “chi phí cơ hội” bạn bỏ ra là xứng đáng thì bạn sẽ tận hưởng được một mùa hè thật trọn vẹn vì mọi trải nghiệm đều vô cùng quý giá và mọi nỗ lực đều không hề vô nghĩa.

Đội hình chuyên Thông tin

Comments