Tập Huấn 2 – CDTN SVKT 2019: “Ở Dân Thương, Làm Dân Tin, Đi Dân Nhớ!”.

Tiếp nối thành công của buổi tập huấn 1, chiều ngày 21/06/2019 tại Hội trường A116 Trường Đại học Kinh tế Tp.HCM đã diễn ra buổi tập huấn 2 CDTN SVKT 2019 trong không khí gần gũi và đầy nhiệt huyết. Thông qua buổi tập huấn, Ban Chỉ Huy mong muốn trang bị cho các bạn chiến sĩ đầy đủ những kiến thức trước khi bắt đầu những ngày xanh ý nghĩa.

Khởi động: Gọi tên tôi những người chiến sĩ áo xanh.

Trước khi bắt đầu buổi tập huấn là phần chào sân vô cùng ấn tượng đến từ các xã của cả hai mặt trận Thành phố Hồ Chí Minh và Tiền Giang. Không còn những ngại ngùng của buổi đầu chập chững của ngày làm quen, các chiến sĩ đã rất hăng hái được hô vang slogan của đội hình mình trong khí thế sục sôi của tinh thần tuổi trẻ tình nguyện. Tiếp nối phần khởi động là các trò chơi làm nóng cơ thể đến từ một bạn quản trò cực kỳ dễ thương và duyên dáng đã giúp cho các hội trường như được thư giãn sau những ngày đi bận rộn với công tác chuẩn bị và gây quỹ mệt nhọc.

Mở màn cho buổi tập huấn là tiết mục văn nghệ “Đón bình minh” đến từ đội Văn nghệ xung kích. Từng lời ca tiếng hát được vang lên như thấm vào tim những người chiến sĩ áo xanh, giúp họ vững tin với sự lựa chọn Mùa hè xanh của mình và sẵn sàng chào đón một Mùa hè xanh thật trọn vẹn và ý nghĩa.

Kiến thức: Kỹ năng tiếp xúc với người dân và kỹ năng giải quyết xung đột.

Trong 26 ngày tình nguyện tại 7 xã thuộc huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang và 6 xã thuộc 3 huyện ngoại thành Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè trên địa bàn Tp.HCM chúng ta sẽ tiếp xúc và làm việc rất nhiều với người dân, thiếu nhi. Để thực sự hiểu và có nhiều kỹ năng hơn trong việc tiếp xúc, tổ chức và phối hợp cùng người dân Thầy Dương Trọng Phúc – Phó Hiệu trưởng trường Đoàn Lý Tự trọng đã có những chia sẻ hết sức thực tế với chuyên đề: “Kỹ năng tiếp xúc với người dân và kỹ năng giải quyết xung đột”.

“Chúng ta có thể bỏ ra 10 triệu để đăng ký một lớp học kỹ năng nhưng chúng ta chỉ cần một Mùa hè xanh là có thể học hết tất cả” – chia sẻ đến từ thầy Dương Trọng Phúc. Vậy cần mang gì để có thể hoàn thành tốt lớp học Mùa hè xanh đây nhỉ? Thầy Phúc đã đưa ra bốn yếu tố cần có của một chiến sĩ tình nguyện là sức khỏe, kiến thức, kỹ năng và kỷ luật. Thông qua những hành trang ấy, thầy mong muốn các bạn hãy cố gắng làm tốt sứ mệnh của người chiến sĩ để luôn mang đến một tinh thần tình nguyện “Ở dân thương, làm dân tin, đi dân nhớ!”. Chúng tôi nói đùa với nhau rằng, Mùa hè xanh của Đại học Kinh tế đã làm nên một Hoa hậu H’Hen Niê thì biết đâu được CDTN SVKT 2019 cũng có thể ươm mầm những tài năng hoa hậu của tương lai!

Mở rộng: Nghe người Tiền Giang nói chuyện Tiền Giang.

Phần tiếp theo là đôi lời chia sẻ đến từ chị Nguyễn Thị Mỹ Nương – Phó Bí thư tỉnh Đoàn tỉnh Tiền Giang với phần Báo cáo tổng quan về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang. Với cách nói chuyện mộc mạc, gần gũi chị đã mang đến cho sinh viên những kiến thức cơ bản về tình hình địa phương, các loại cây trồng chủ lực của tỉnh và hứa sẽ hỗ trợ hết mình cho các chiến sĩ để các bạn vững tin trên hành trình Xanh của mình.

Với tinh thần dễ thương và hiếu khách của người Tiền Giang, bà rất vui khi được chào đón các bạn về quê hương mình và mong muốn các chiến sĩ sẽ mang đến những giá trị tích cực cho cuộc sống. Trong suốt 26 ngày hoạt động tại tỉnh Tiền Giang các chiến sĩ có thể cùng nhân dân thực hiện tiêu chí 3 cùng “Cùng ăn cùng ở cùng làm”. Tiền Giang ơi, hãy chờ chúng tôi nhé!

Về đích: Sẵn sàng!

Lời chào kết của buổi tập huấn không thể nào ý nghĩa hơn khi được thấy tinh thần tình nguyện đầy nhiệt huyết và hết mình của chiến sĩ. Một âm thanh vang lên: “Các bạn đã sẵn sàng cho Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2019 chưa?”. Như một dàn đồng ca, cả hội trường cùng tự hào và hô vang “Sẵn sàng, sẵn sàng, sẵn sàng!!!”.

Tôi đã sẵn sàng, còn bạn thì sao?
Hẹn gặp lại các đồng chí vào 6h30 ngày 29/06/2019 tại lễ xuất quân “Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2019”. Chào thân ái và quyết thắng!

Đội hình Chuyên thông tin
S Communications
UEHenter.com