[CDTN SVKT 2016] Buổi Tập Huấn Đầu Tiên Của Chiến Sĩ UEH

Tháng 7, tháng của các hoạt động tình nguyện đang đến rất gần. Và Chiến dịch tình nguyện Sinh viên Kinh tế 2016 (CDTN SVKT) – một trong những hoạt động tình nguyện lớn nhất trong năm do Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Trường Đại học học Kinh tế TP.HCM tổ chức sẽ chính thức được diễn ra từ ngày 28/6 đến 25/7/2016.

Trải qua quá trình phỏng vấn và tuyển chọn kỹ lưỡng, ngày 12/06/2016, các chiến sĩ tình nguyện của UEH – những đại diện ưu tú nhất cho tinh thần tình nguyện và khát khao cống hiến đã có mặt tại Hội trường A.116 để tham gia buổi tập huấn đầu tiên cho chiến dịch. Bằng sức trẻ, sự nhiệt huyết và tinh thần tình nguyện lan tỏa rộng khắp, chương trình tập huấn đã diễn ra trong không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng và nghiêm túc.

Những chiến sĩ tình nguyện của UEH hào hứng tham gia buổi tập huấn đầu tiên

Tại buổi tập huấn, các chiến sĩ đã có cơ hội cùng nhau chia sẻ các kiến thức, kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt nhất các yêu cầu, nhiệm vụ được phân công. Ngoài ra, Ban chỉ huy chiến dịch đặc biệt chú trọng khâu tập huấn các kỹ năng để trở thành một chiến sĩ tình nguyện giỏi như tinh thần làm việc nhóm, thái độ giao tiếp, giúp đỡ bà con nơi đóng quân,… ngay sau buổi tập huấn các chiến sĩ đã hoàn toàn làm chủ các nội dung, ổn định tâm lý sẵn sàng cho hành trình về với bà con trong suốt gần một tháng sống cùng nhân dân địa phương.

Nhiều kỹ năng hữu ích được tập huấn trong đợt này

Theo anh Dương Minh Mẫn – Phó Bí thư Đoàn trường, năm nay, CDTN SVKT 2016 sẽ được tổ chức tại 2 mặt trận: Thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh Bình Phước. Trong gần 1 tháng, các chiến sĩ tình nguyện sẽ “cùng ăn, cùng ở, cùng làm” với bà con, đem tri thức và sức trẻ xây dựng quê hương thông qua các công việc như: Vì đàn em, Đền ơn đáp nghĩa, Xây dựng công trình thanh niên,…

CDTN SVKT 2016 chắc chắn sẽ tiếp tục là một hoạt động ý nghĩa của sinh viên UEH

Tạm gác lại những hoạt động cá nhân, các chiến sĩ tình nguyện UEH sắp sửa cùng nhau khoác balo trên vai, mang theo những ước mơ đến nơi có những con người, những em thơ đang khát khao từng con chữ và manh áo chẳng lành. Những trái tim nhiệt huyết, sục sôi tinh thần sống vì cộng đồng, đại diện cho tinh thần sinh viên UEH hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến một mùa chiến dịch thành công.

Thảo Ly
S Communications
UEHenter.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *