[CDTNSVKT] Thư gửi siêu nhân xanh

“Gửi những siêu nhân xanh của em,
Em là cu Thiện ở mái ấm Ánh Sáng, tuần vừa rồi được các anh chị tặng 7 quả cầu lông đó, các anh chị còn nhớ em không?
Em vào đây từ năm lớp 1, ở đây rất sướng, vì chỉ đi bộ một lát là đến truờng em học, không cần ai đưa đón. đi học về còn đuợc vui chơi với các bạn và các cô trong mái ấm. Nghỉ hè càng vui hơn, hè nào em cũng được nhiều nguời đến thăm, thỉnh thoảng đuợc các cô dẫn đi Đầm Sen, đi xem chú Thành Lộc diễn kịch… Nhưng hè năm nay là vui nhất, vì em được chơi với những “siêu nhân xanh”- là các anh chị đó.
Hôm truớc các anh chị đến tổ chức trò “Ma sói”- cái tên trò chơi mới nghe đã thấy ghê rồi. Nhưng em vẫn đánh liều chơi cùng. Anh gì đó phổ biến luật chơi nghe phức tạp lắm, em cũng không hiểu hết, nhưng thấy vui ơi là vui vì bốc trúng tờ giấy ghi tên “dân làng”, may mà không bị chị “cảnh sát” bắt.
Tuần truớc em có mè nheo chị kia hát bài “Pokemon” theo nhạc của bài Trống cơm cho em nghe, nhưng chị lắc đầu, bảo chưa thuộc. Chị hẹn lần sau đến hát cho em nghe, mà sao mãi chưa thấy chị đến. Chị gì ơi tập nhanh nhanh rồi đến hát cho em nghe nhé! Em thích bài đó lắm, và cũng thích giọng chị lắm.
f87c727abfd60cf16e1d60becadbfb7c
Mấy anh chị còn tổ chức cuộc thi vẽ nữa, em vẽ một cái nhà, có cây dừa, giếng nước, bể cá… có ba mẹ và anh chị em. Bức vẽ của em đuợc khen nhiều nhất, được tặng liền 7 quả cầu lông. Em thì chưa chơi cầu lông bao giờ, nhưng sẽ để dành, khi nào lớn sẽ tập chơi. Chắc cứ đánh đại, rồi dần dần cũng sẽ quen thôi. Mấy hôm nay ngày nào em cũng mang 7 quả cầu lông ra xếp thành hình bông hoa. Cô Nhung hứa em học giỏi sẽ mua tặng em một cây vợt nữa đấy.
Hôm kia cô Nhung bảo “Chiến dịch còn 1 tuần nữa là hết rồi, nhưng nếu Thiện ngoan mấy anh chị sẽ đến chơi hoài hoài luôn”, có thật không anh chị? Mấy tuần nay ngày nào em cũng ăn nhiều, ngủ nhiều, để mau lớn đuợc làm sinh viên như mấy anh chị, rồi đi làm xây cái nhà thiệt to như bức vẽ của em…
Em nhớ mọi nguời lắm lắm, ngày nào cũng hỏi cô Nhung đã sắp đến thứ 3 chưa để gặp lại những siêu nhân của em.
Cu Thiện”
Cô Đặng Thị Mai- Chủ nhiệm Mái ấm Ánh Sáng: “Cô rất cám ơn các bạn sinh viên khoa Tài chính nhà nuớc, truờng Kinh tế TP. HCM. Cô chủ nhiệm Mái ấm từ năm 1999, năm nào cũng có các bạn sinh viên vào đây làm công tác thiện nguyện. Cô cảm thấy rất vui và cảm động truớc tình cảm và tâm huyết của thế hệ trẻ đối với cộng động. Các bạn vào đây chơi, không chỉ giúp các bé ở đây được vui vẻ, mà còn giúp các cô trong quá trình giáo dục, có một “bằng chứng sống” để có thể tự tin nói với các bé rằng: xã hội không bỏ rơi các con, các con hãy cố gắng phấn đấu để trở thành nguời tốt, như các anh chị ở đây. Về chất luợng của các họat động, cô hoàn toàn hài lòng và không có góp ý gì thêm. Chỉ có một yêu cầu nhỏ, đó là trong quá trình sinh họat, ngoài việc tổ chức trò chơi, phát bánh kẹo, cán bạn hãy giới thiệu những tấm guơng điển hình về vượt khó, học giỏi ngay trong đội hình của các bạn cho các bé ở đây nghe. Đó sẽ là những tấm guơng thực tế để các bé cố gắng noi theo…”
MINH ĐỨC – chiến sĩ thông tin, ghi
Theo lời kể của bé Nguyễn Hồng Thiện (lớp 2B truờng tiểu học  Bạch Đằng)-
Mái ấm Ánh Sáng, quận 10, địa bàn tình nguyện của khoa TCNN.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *