Chàng sinh viên đạt điểm khủng của trò chơi Flappy Bird

Ngày 12/2/2014, Hệ thống CellphoneS đã tổ chức cuộc thi chơi Flappy Bird. Với điểm số “khủng” 841 trên mẫu Galaxy S4 trước sự chứng kiến của đông đảo mọi người, anh chàng Nguyễn Lâm Thao, hiện đang sống ở Tp.Hồ Chí Minh đã gây sốt bởi khả năng “chiến đấu” tuyệt vời của mình.

Theo như chia sẻ của anh, thì anh bắt đầu chơi vào khoảng những ngày cuối tháng đầu năm, và điểm số cao nhất anh đạt được trước khi tham gia cuộc thi này là tầm 600 điểm. Quả là con số trong mơ đối với nhiều người. Thậm chí anh cũng cho biết: “Em cũng không hiểu tại sao mình lại đạt được điểm cao như thế.”. Các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn dù mọi người chia sẻ điểm chơi của mình rầm rộ, tuy nhiên không nhiều người có thể qua mức 100 điểm.

Anh cũng chia sẻ thêm, để đạt được điểm số cao thì điều quan trọng nhất chính là sự bình tĩnh và tập trung.

Hiện tại, trò chơi này đã chính thức được gỡ bỏ khỏi App Store và Google Play chỉ sau một tháng hoạt động và tạo cơn sốt toàn cầu do cha đẻ của Flappy Bird – anh lập trình viên Nguyễn Hà Đông. Anh cho biết về lý do là áp lực quá lớn mà mọi người đem lại cho anh, chứ không từ vấn đề pháp lý hay bản quyền. Anh cũng tuyên bố sẽ không bao giờ bán game của mình dù với bất kỳ giá nào.

Tuy nhiên sau khi đã gỡ bỏ, bạn có thể tham khảo một vài  trang web vẫn còn truy cập được trò chơi này, chẳng hạn như www.flappybirds.co.uk để chơi phiên bản web. Và có lẽ dù thế nào “hội chứng Flappy Bird” cũng sẽ không dễ mất đi nếu bạn yêu thích nó. Bạn vẫn đang chơi Flappy Bird chứ?

Ginnie Tran
www.UEHenter.com
S Communications